Góp ý trong việc thay đổi Title trong box Bán hàng & Đấu giá

Các thớt khác của MegaE740

MegaE740

XPERIA & iPhone
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tôi thấy rằng là chúng ta đang vướng phải lại 1 cái tệ rất cũ đó là quan liêu.

Thiết nghĩ việc các Title của việc mua bán hay đấu giá miễn là ko gây phản cảm cho người đọc thì ko cần thiết phải bị thay đổi 1 cách tùy tiện dựa trên suy nghĩ của người thay đổi nó.

Ví dụ như Title topic Đấu giá của patrick835 khi vừa được đăng là: "TQ - Đấu giá MP3 Pin lâu nhất thế giới / ..." sau đó qua ngày hôm sau thì bị cắt đi chỉ còn là "TQ - Đấu giá MP3 Pin lâu / ...". Đây là sự thật đâu phải là ba hoa hay nói quá lên. Nếu type "MP3+Longest+battery+life+world" trong Google sẽ trả được đúng kết quả là sản phẩm được đấu giá. Vậy tại sao lại bị cắt cụt đi như vậy. Về phương diện kinh doanh thì 1 Title kêu đóng vai trò thu hút người xem, bị sửa đổi quá tay như vậy phải chăng đã làm giảm hẳn đi tính hấp dẫn của Topic.

Đây là ví dụ gần đây nhất. Mà trước đó còn rất nhiều Topic khác cũng bị thay đổi. Và thậm chí đã có nick bị ban khi phản ứng lại 1 cách hơi thái quá.

Đây là sân chơi chung mang tính lành mạnh cao. Nhưng việc thay đổi Title như thế nếu tốt thì có lẽ ko ai phản ứng. Nhưng nếu có phản ứng mà đưa ra được những lí luận hợp lý thì BĐH có lẽ cần xem xét lại. Hiện tại thì có tâm sự với một vài anh em (đã sinh hoạt lâu năm) thì cảm thấy là đang bị áp đặt suy nghĩ của 1 số ít cho 1 số đông còn lại.
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Trước tiên xin cảm ơn bạn MegaE740 đã góp ý chân thành!

Có thể việc sửa lại title của bài viết gần đây làm thiếu ý của nội dung bài viết. Chúng tôi sẽ cố gắng xử lý tốt hơn.

Tuy nhiên, tôi cũng xin nói rõ hơn về việc này: Chúng tôi tôn trọng bài viết của các thành viên, không hề muốn sửa chữa vì bất cứ lý do gì. Vì như bạn đã nói: là sân chơi chung, làm sao để nó càng sạch sẽ và nghiêm túc là điểm quan trọng đặt lên hàng đầu. Vì quả thực, chúng tôi cũng không có quá nhiều thời gian để vào sửa chữa chủ đề, vừa mất thời gian mà có thể sẽ xảy ra các trục trặc như vừa qua. Việc sửa chữa ở đây, chúng tôi vẫn làm theo tiêu chí: giúp cho chính các bạn và gìn giữ sự trong sạch, nghiêm túc của cộng đồng! Vừa qua, có rất nhiều các bạn đăng bài rao bán với các tiêu đề vui nhộn, nhưng không thể hiện được tính nghiêm túc lắm. Ví dụ: "Lạc xoong", "Dọn nhà/rác...", và rất nhiều bài viết thiếu ý như quy định trong nội quy. Nếu chúng tôi xử lý thẳng tay thì các bài này sẽ bị xóa mà không cần giải thích. Nếu sửa thì vẫn sẽ xảy ra tình trạng trên và được cho là: "quan liêu"... Với các bài viết được sửa, nếu phản ứng lại mà bị ban, các bạn có thể report lại để chính chúng ta cùng xem lại và xử lý. Chúng ta nên tránh mọi trường hợp có thể gây ra việc phân cách giữa người quản lý và thành viên. Cộng đồng và cá nhân...

Nhân đây, tôi cũng xin góp ý với bạn thêm về tệ nạn "quan liêu", nó chẳng liên quan gì đến các chế độ xã hội. Tôi không muốn bàn luận chi tiết về vấn đề này, vì HHVN là một diễn đàn về công nghệ, chia sẻ kiến thức thuần túy. Chúng tôi không muốn bàn luận các vấn đề liên quan đến chính trị, xã hội quá sâu sắc hoặc gây mầm mống để thành viên vào bàn luận đến các nội dung này. Vì vậy, tôi cũng sửa luôn bài viết của bạn vì mục đích trên!
 

MegaE740

XPERIA & iPhone
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vâng cũng rất đồng tình với ý kiến phản hồi của bác huuquynh!

Có thể 1 vài ý kiến của tôi cũng mang tính chủ quan cao và có hơi hơi liên quan đến chính trị (cái này thì ai cũng biết là ko đc và ko nên bàn luận)

Mọi thứ cũng chỉ mong về một HHVN - vững mạnh, phát triển - 1 sân chơi uy tín cho tất cả những người yêu công nghệ mà thôi. Tiến tới 1 HHVN tròn 5 tuổi - 1 chặng đường ko dài và cũng ko hề ngắn. Đặc biệt là Box Bán hàng & Đấu giá - một box thu hút lớn lượng thành viên tham gia dựa trên Uy tín của HHVN và từ box này nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp và nhạy cảm khác, làm tốn ko ít công sức cảu BĐH để duy trì. Ai cũng biết là đc giám sát cao từ BĐH sẽ có 1 sự quy củ, mang đến lợi ích cho cả 3 phía. Người mua - Người bán - và HHVN. Nhưng nếu hơi cứng nhắc quá có lẽ cũng ko tốt lắm. Nên xen 1 chút mềm mỏng sẽ làm chúng ta có sự uyển chuyển và càng mang lại nhiều lợi ích hơn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top