Góp ý về việc thành lập Hội đồng thẩm định HHVN.

Các thớt khác của naquyen

naquyen

NHẬP HỘI
Kính gửi BQT HHVN,
Sau thời gian dài tham gia diễn đàn HHVN, đặc biệt là khu vực đấu giá. Tuy nhiên tôi thấy còn có vấn đề bất cập như sau:
1- Mặt hàng người đưa ra đấu giá luôn khẳng định là hàng xịn, chính hãng.
2- Một số người có ý kiến hàng đấu giá không phải chính hãng hoặc có chút nghi ngờ về mặt hàng đấu giá.
3- Người đưa ra đấu giá cam kết bao test 7 ngày theo quy định của diễn đàn hoặc có thể thêm vài ngày nữa.
4- Người thắng đấu giá nếu có hiểu biết về mặt hàng đấu giá thì khi nhận được có thể phần nào xác định được trong vòng 7 ngày là hàng thật hay giả hay không đúng mô tả... Từ đó có thể phản hồi ngay.
5- Tuy nhiên trường hợp người thắng đấu giá mà không có hiểu biết về mặt hàng đấu giá thì nhận hàng về có khi một vài tháng sau hoặc chẳng bao giờ phát hiện (nếu là hàng giả, nhất là loại giả tinh vi bây giờ). Nên cho dù đã có GDTG qua HHVN thì vấn đề vẫn không giải quyết được triệt để.
6- Chính vì vậy, tôi xin đề xuất thêm giải pháp để BQT và BĐH HHVN nghiên cứu cùng toàn thể anh em cho ý kiến đóng góp. Đó là:
- Ngoài trường hợp GDTG bằng cách chuyển tiền qua HHVN thì đề xuất thêm một lựa chọn là hàng cũng gửi qua bộ phận thẩm định hàng của HHVN luôn để tiến hành thẩm định. Việc này thì BQT HHVN hoặc các thành viên đề xuất những thành viên uy tín có kiến thức trong từng lĩnh vực để thành lập Ban thẩm định hoặc hội đồng thẩm định.
Hàng đấu giá sau khi được thẩm định xong, nếu đúng như người đưa ra đấu giá mô tả thì tiến hành gửi hàng cho người thắng đấu giá đồng thời chuyển tiền trả người đưa hàng ra đấu giá (đương nhiên lựa chọn này sẽ áp phí thẩm định - cái này các bác nghiên cứu nếu áp dụng :) ). Còn không thì các Mod. tiến hành xử lý theo luật HHVN. :) -> Từ đây sẽ nâng thêm uy tín, làm lành mạnh HHVN đồng thời các thành viên sẽ yên tâm hơn khi giao lưu, mua bán, đấu giá. Bác @Lam Sơn @HHVN - SECURITY nhỉ ^_^ .
Xin trân thành cảm ơn!
 

Lam Sơn

Super Moderators
Lời đầu tiên tôi xin thay mặt diễn đàn gửi đến bạn lời cám ơn trân trọng nhất.
Chúng tôi rất hân hoan, luôn lắng nghe và ghi nhận ý kiến của bạn.
Thực ra thì vấn đề bạn nêu BĐH đã có sự quan tâm từ lâu (ít nhất là 5 năm về trước) nhưng vì một số lý do khách quan nên không thể thực hiện được. Nói gọn lại là cần bao nhiêu thẩm định viên để thẩm định hết các mặt hàng đang lưu thông trên thị trường? Chi phí chi trả cho việc thẩm định?

Tuy nhiên để bù vào cái chưa làm được chúng tôi đã cố gắng tạo ra một dịch vụ Trung gian giao dịch để bảo đảm quyền lợi cho người mua hoặc thắng đấu giá, dịch vụ này cũng gần giống như Ship Cod (nhận/kiểm tra hàng xong mới trả tiền), hơn thế nữa các bạn có đến 7 ngày để thực hiện việc kiểm tra và với khoảng thời gian này chúng tôi nghĩ là đã khá rộng.

Một lần nữa cám ơn bạn. Chúc bạn có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top