Góp ý với Admin HHVN về Box "Thông báo/Góp ý"

Các thớt khác của chaunghe
Status
Không mở trả lời sau này.

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em muốn góp ý một vấn đề nho nhỏ thôi. Hiện nay có một số bài trong Box Thông báo/Góp ý sau một thời gian tranh luận giữa MOD và các member thì các MOD chủ động khoá lại, edit lại, xóa bài của các member, nhất là các bài viết có liên qua đến MOD (chỉ trích/góp ý về cách xử lý của MOD). Theo em khi chủ động khoá lại thì các member khác không có cơ hội được trình bày (nhấn mạnh ý này) ý kiến, quan điểm của mình. Em tha thiết đề nghị Admin (không phải đề nghị các MOD) tạo 1 topic hay 1 Box thật công bằng, để anh em member có thể phát biểu ý kiến của mình . Nếu có hành động "thái quá" thì chỉ có Admin mới có quyền can thiệp vào bài viết của anh em mà thôi. Chứ anh em đang tranh luận tại một số topic "góp ý với các MOD" lại bị khoá topic (do MOD khóa, chứ không phải Admin) thì không được công bằng cho lắm. Vì MOD cũng là người thường, và việc MOD sai lầm là có thể xảy ra.
Em xin hết ý kiến !
 

huybkk

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cái này đúng, góp ý về mod thì không thể mod close được, chỉ admin mới có quyền close, xoá bài cũng vậy.
 

Thanhnt85

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Không tiện mở topic mới, em xin post tạm vào đây vậy, mong các bác không move bài em:
Em là Aikidoka, tạm thời trong lúc các bác xem xét em đúng sai(đến mức close lại cả topic Gửi Mr. cuhiep) em mong các bác mở lại cho em cai nick Aikidoka, khổ tham gia mấy năm, toàn dựa cột mà nghe nên post hộc bơ mới lên thành viên chính thức, giờ ban lại thì em lấy đâu ra phương tiện để đem lại cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất đây?
 

nam_newport

Thành viên dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thanhnt85 said:
Không tiện mở topic mới, em xin post tạm vào đây vậy, mong các bác không move bài em:
Em là Aikidoka, tạm thời trong lúc các bác xem xét em đúng sai(đến mức close lại cả topic Gửi Mr. cuhiep) em mong các bác mở lại cho em cai nick Aikidoka, khổ tham gia mấy năm, toàn dựa cột mà nghe nên post hộc bơ mới lên thành viên chính thức, giờ ban lại thì em lấy đâu ra phương tiện để đem lại cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất đây?

Theo tôi, bạn Aikidoka nên bình tĩnh đợi các Admin xem xét nội dung khiếu nại của mình, đừng nên dùng nhiều nick khác nhau dễ bị leo cột đèn mãi mãi và dễ có những ý kiến kích động không đúng lúc làm diễn biến vụ việc thêm rối rắm.
Còn việc close topic thì tôi có đọc trong nội quy điều 10 khoản 4 có đoạn sau, xin trích dẫn cho bạn tham khảo:

"... Nếu Điều hành viên có liên đới trong các vụ việc, khiếu nại, các “nghi án” thì tạm thời không được xử lý trong phạm vi vụ việc đó. Nếu Điều hành viên có vi phạm, Admin sáng lập hoặc Điều hành viên cấp cao hơn quyết định hình thức xử lý kỷ luật và phương án giải quyết vụ việc. Khi có khiếu nại của thành viên, hoặc có sự khác biệt trong quan điểm xử lý giữa các Điều hành viên thì BĐH cùng Admin sáng lập nghiên cứu, giải quyết. Quyết định của Admin sáng lập là quyết định cuối cùng."

Thân.
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Rất chính xác! Tôi không đồng tình với cách giải quyết của mod Vo_Thang_Dau. Không phải vô cớ mà tôi đề nghị "không được khóa" topic "Gửi Mr. cuhiep". Nếu member nào tranh luận thiếu xây dựng, xúc phạm người khác, các Mod có quyền xóa bỏ những chi tiết hoặc toàn bộ bài post đó nhưng không được đóng chủ đề khi mọi việc chưa được giải quyết thỏa đáng và Admin chưa có tiếng nói cuối cùng.

Đặc biệt, chủ đề đó có đặt vấn đề là không nên để Mods buôn bán tham gia điều hành Box Mua bán - Đấu giá mà Vo_Thang_Dau (cũng như cuhiep) lại đang rơi vào trường hợp này thì càng không nên phản ứng "nhanh" như vậy (để tránh hiểu lầm thôi)!

P/S: Cảm ơn bạn gì đã quote Nội quy giùm, không có lại bảo tôi bị Nội quy ám ảnh.
 

centrino

MÁY HỎNG
rất chính xác, các mod ngày càng lấy quyền của mình ra để làm những điều không hay, tại sao ông vo thang dau gì đó lại có quyền khoá cái topic kia khi trắng đen chưa phân định rõ ràng, mà ông này thực ra việc làm cũng có được công tâm lắm đâu, tôi đề nghị mở lại topic kia tranh luận và để admin có cơ hội được xem lại toàn bộ các tranh luận và đưa ra kết luận cuối cùng sau đó chúng ta cảm thấy thoả đáng thì hãy closed. Mà tôi góp ý thật trình độ ông MOD vo thang dau này còn nhiều cái còn phải học hỏi anh em nhiều, trên này là khá nhiều người lớn tuổi và là bậc đàn anh đi trước, không phải thích khóa là khoá lại, chắc định khoá mồm để bảo vệ nhau đây, nếu anh là dân buôn bán thì trao cái quyền làm mod cho người đứng ngoài mua bán làm cụ thể như nghiêm hùng, chứ cái phong trào nhà nhà làm mod, người người làm mod như thế này thì anh em làm sao mà thở, trên đe dưới búa thế HH là nơi để người ta thực thi quyền hành à, hãy trả lại tên cho HANDHELD đi đừng đặt ra quá nnhiều luật lệ để mà dùng cái đó hạn chế những quyền của memmber, và ít mod thôi, trao quyền cho ai thực sự công tâm và tôi có ý như thế này mong các member ủng hộ, chúng ta là thành viên nhưng chúng ta chả có cái quyền gì cả, luật lệ thì mấy ông soạn ra nhưng xin thưa chính những member mới nên ủng hộ và biểu quyết thông qua nhưng luật lệ này, điều đó mới chính đáng , ngoại trừ admin, ai làm mod ư, nếu lấy 1 ai ra làm MOD hãy biểu quyết và post vào mục thông báo góp ý này, nếu người đó không xứng đáng , sau khi member biểu quyết xong thì lui ra cho người khác làm, tôi nghĩ thế là hợp lý nhất làm thế là dân chủ nhất, và sau 1 thời gian nếu ai đó làm không tốt member có thể đề nghị và lấy phiếu biểu quyết chỉ cần đại diện cho 3 người trở lên thông báo đến toàn thể ở mục này là có thể hạ được mod đó, tôi nghĩ thế là đúng nhất, chứ thích thì cử làm mod, không thích là không cử làm mod thế là ý kiến cá nhân , là không tôn trọng các member, các member tôn trong luật lệ nhưng các member cũng cần HH tôn trọng họ !

tôi nói không đóng topic tranh luận của aki vì lẽ , cần phải tranh luận tới cùng mất mồ hôi và thời gian cũng được nhưng người thắng phải thuộc về lẽ phải, admin kết luận cũng cần dựa trên các tranh luận đó
 

Vic0903678679

MÁY HỎNG
rất đồng tình với bác centrino cái câu HH tôn trọng họ !

Đồng tình với chaunghe cái việc " MOD thích là close topic và del bài vì lời lẽ ko hay "
Lời lẽ ko hay là chuyện bình thường có thể hơi khó nghe nhưng đó là sự thật ! Del bài như trong topic "gửi Mr cuhiep" rồi nói chung chung thế là tưởng member nói chuyện với lời lẽ khó nghe chứ ko phải la mod nói chuyện khó nghe !

riêng trường hợp em mới đang topic lên 1 cái la bị close
http://www.handheldvn.com/forum/showthread.php?t=28371

MOD sai rành rành ra đó lại còn nói là để xem xét lại ! Đã vậy còn close topic còn ko cho em nói gì hết !
 

tovanhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Có một thực tế là có nhiều member lợi dụng sự tranh cãi của thành viên khác rồi nói thêm vào nhằm làm rối sự việc. Điều này nếu các bạn chịu khó nhìn nhận lại sẽ rất dễ nhận ra.

Chúng tôi, những người điều hành diễn đàn, dĩ nhiên không thể nói là tuyệt đối công tâm nhưng xin các bạn cũng đừng vịn vào điều hạn chế mà tạo dư luận không tốt, đòi hỏi một cách thái quá ở cuộc chơi mà mọi người như Mod có trách nhiệm phục vụ các bạn không vụ lợi.

Riêng những topic vi phạm hay không vi phạm mà bị xử lý chưa hợp tình hợp lý, admin dĩ nhiên đã được báo cáo, theo dõi. Tuy nhiên, đâu phải nói giải quyết là giải quyết trong ngày 1 ngày 2, vì như các bạn biết đấy: diễn đàn là một sân chơi và mọi người còn nhiều thứ phải lo cho cuộc sống thực.

Đòi hỏi ở họ sự tuyệt đối liệu có công bằng?

Mod là người điều hành. Dĩ nhiên, họ có quyền đóng, xoá bài không phù hợp hay phạm luật chơi. Những việc này đều có mục lưu trữ riêng để khi cần mang ra xem xét đối chiếu. Mod nào làm không đúng sẽ chịu trách nhiệm với cấp cao hơn là Super mod hay Admin. Nếu các bạn đòi hỏi chỉ có admin mới có quyền đóng, xoá bài vi phạm thì là điều không tưởng, bởi như tôi đã nói từ đầu, mọi người còn nhiều việc để lo toan.

@Centrinho: Quan điểm về người trong Ban điều hành có phần mâu thuẫn với chính bạn. Vậy theo bạn, ai trong diễn đàn này là "thật công tâm" để ngày ngày đi giải quyết tranh cãi, xoá bài của thành viên cố ý hay vô ý spam, lạc đề, nói móc, thiếu thiện chí...??? Và, nếu đưa một người nào đó (mà thoạt tình có năng lực) để rồi một thời gian họ vẫn không thể giải quyết rốt ráo vấn đề của diễn đàn chỉ vì đòi hỏi của member là vô tận thì lại thải họ ra, bốc 1 người khác? Thực tế, HHVN không dán cho ai cái nhãn Mod vĩnh viễn cả. Trong nội qui của HHVN cũng qui định nghĩa vụ và quyền lợi của Mod và các cấp. Mỗi "nhiệm kỳ" họ sẽ được xem xét, đề cử hay bãi nhiệm kia mà. Nếu vi phạm ở mức độ cần xử lý, họ sẽ bị xử lý.

@: Vic0903678679: Topic của anh là do tôi đóng lại, lý do hết sức rõ ràng. Diễn đàn đang tranh cãi và có phần đi quá xa mục đích phân định đúng - sai thì anh mở 1 topic mới với ý tưởng phàn nàn mình bị đì và có lời lẽ thiếu tinh thần xây dựng. Lẽ ra, bạn nên gởi PM cho một hay nhiều điều hành viên hoặc có thể gởi cho cả admin để phản ánh thì hợp lý hơn. Đằng này, 1 topic đang căng thẳng vừa được đóng để chờ kết luận cuối cùng (vì đã có đầy đủ tình tiết, thiết nghĩ không cần tranh luận thêm) thì bạn mở ra 1 topic mới với tình tiết tương tự của riêng cá nhân bạn. Thử hỏi, nếu bạn là người duy trì, điều hành diễn đàn thì trong tình hình như vậy, bạn có làm như cách tôi đã làm không?

Sau cùng, sau bao nhiêu việc xảy ra, tôi thiết nghĩ các admin cũng nghĩ đến việc thu phí các thành viên (cả box mua bán và thành viên thông thường). Thật tình tôi không tin điều này mang đến sự dễ chịu cho các bạn. Nhưng tình thế hiện nay đã cho chúng tôi quá nhiều kinh nghiệm: member đòi hỏi rất cao đồng thời họ phủ nhận trách nhiệm của một người tham gia trong một cộng đồng chung.
 

centrino

MÁY HỎNG
tovanhung said:
Có một thực tế là có nhiều member lợi dụng sự tranh cãi của thành viên khác rồi nói thêm vào nhằm làm rối sự việc. Điều này nếu các bạn chịu khó nhìn nhận lại sẽ rất dễ nhận ra.

Chúng tôi, những người điều hành diễn đàn, dĩ nhiên không thể nói là tuyệt đối công tâm nhưng xin các bạn cũng đừng vịn vào điều hạn chế mà tạo dư luận không tốt, đòi hỏi một cách thái quá ở cuộc chơi mà mọi người như Mod có trách nhiệm phục vụ các bạn không vụ lợi.

Riêng những topic vi phạm hay không vi phạm mà bị xử lý chưa hợp tình hợp lý, admin dĩ nhiên đã được báo cáo, theo dõi. Tuy nhiên, đâu phải nói giải quyết là giải quyết trong ngày 1 ngày 2, vì như các bạn biết đấy: diễn đàn là một sân chơi và mọi người còn nhiều thứ phải lo cho cuộc sống thực.

Đòi hỏi ở họ sự tuyệt đối liệu có công bằng?

Mod là người điều hành. Dĩ nhiên, họ có quyền đóng, xoá bài không phù hợp hay phạm luật chơi. Những việc này đều có mục lưu trữ riêng để khi cần mang ra xem xét đối chiếu. Mod nào làm không đúng sẽ chịu trách nhiệm với cấp cao hơn là Super mod hay Admin. Nếu các bạn đòi hỏi chỉ có admin mới có quyền đóng, xoá bài vi phạm thì là điều không tưởng, bởi như tôi đã nói từ đầu, mọi người còn nhiều việc để lo toan.

@Centrinho: Quan điểm về người trong Ban điều hành có phần mâu thuẫn với chính bạn. Vậy theo bạn, ai trong diễn đàn này là "thật công tâm" để ngày ngày đi giải quyết tranh cãi, xoá bài của thành viên cố ý hay vô ý spam, lạc đề, nói móc, thiếu thiện chí...??? Và, nếu đưa một người nào đó (mà thoạt tình có năng lực) để rồi một thời gian họ vẫn không thể giải quyết rốt ráo vấn đề của diễn đàn chỉ vì đòi hỏi của member là vô tận thì lại thải họ ra, bốc 1 người khác? Thực tế, HHVN không dán cho ai cái nhãn Mod vĩnh viễn cả. Trong nội qui của HHVN cũng qui định nghĩa vụ và quyền lợi của Mod và các cấp. Mỗi "nhiệm kỳ" họ sẽ được xem xét, đề cử hay bãi nhiệm kia mà. Nếu vi phạm ở mức độ cần xử lý, họ sẽ bị xử lý.

@: Vic0903678679: Topic của anh là do tôi đóng lại, lý do hết sức rõ ràng. Diễn đàn đang tranh cãi và có phần đi quá xa mục đích phân định đúng - sai thì anh mở 1 topic mới với ý tưởng phàn nàn mình bị đì và có lời lẽ thiếu tinh thần xây dựng. Lẽ ra, bạn nên gởi PM cho một hay nhiều điều hành viên hoặc có thể gởi cho cả admin để phản ánh thì hợp lý hơn. Đằng này, 1 topic đang căng thẳng vừa được đóng để chờ kết luận cuối cùng (vì đã có đầy đủ tình tiết, thiết nghĩ không cần tranh luận thêm) thì bạn mở ra 1 topic mới với tình tiết tương tự của riêng cá nhân bạn. Thử hỏi, nếu bạn là người duy trì, điều hành diễn đàn thì trong tình hình như vậy, bạn có làm như cách tôi đã làm không?

Sau cùng, sau bao nhiêu việc xảy ra, tôi thiết nghĩ các admin cũng nghĩ đến việc thu phí các thành viên (cả box mua bán và thành viên thông thường). Thật tình tôi không tin điều này mang đến sự dễ chịu cho các bạn. Nhưng tình thế hiện nay đã cho chúng tôi quá nhiều kinh nghiệm: member đòi hỏi rất cao đồng thời họ phủ nhận trách nhiệm của một người tham gia trong một cộng đồng chung.

sao ai nói tôi là ai không công tâm, tôi nói chính là mod của mua bán, công tâm mà cho người là mua bán làm mod à, làm sao có thể công tâm khi chính họ cũng tham gia cái diễn đàn mua bán này, mà ai làm lên diễn đàn và diễn đàn tồn tại được là do ai, chính member làm lên diễn đàn chứ không phải ai khác, nhiều diễn đàn đã sập vì đơn giản họ không có thành viên. và cái gì là quyền ở đây , người làm lên diễn đàn thì chính họ mới có quyền quyết định các chức danh của mod chứ không phải chính mod ngồi với nhau rồi bầu này nọ, nếu nói thế anh bạn quá ấu trĩ và càng sai lầm. không thể có cái người ta gọi là dân chủ hay là quyền của member khi cái đó thuộc về một nhóm người, nếu anh bạn cứ thử tưởng tượng cái diễn đàn này không có member vào thì nó sẽ sống được bao lâu, tôi tin chắc chỉ được vài ngày đến 1 tháng là ra đi, là sập. TÔi chỉ muốn hãy để thành viên bầu ra mod chứ đừng để mod xuất phát từ 1 ai đó do một nhóm người bầu lên.

Hãy bỏ phiếu võ thắng đậu ngay từ bây giờ và các mod khác , cái đấy mới là hay nhất,tạo cơ chế bầu mod từ chính thành viên và chỉ những thành viên chính thức mới được bỏ phiếu, hãy liệt kê những thành viên được cử và tự ứng cử để làm mod mua bán, chúng ta cần một sự công tâm thực sự và để mọi người có một mod mà theo thành viên là có thể tin tưởng được.

TO VO THANG DAU, neu anh bạn bị kêu nhiều quá hay bỏ cái nhãn hiệu MOD đi và nhường cho người khác đừng có ôm mãi cái nhãn hiệu đó để mà anh em nó kêu với lại năng lực như thế thì không đáng làm mod đâu ! còn nếu anh làm tiếp để cố đấm ăn xôi thì quả thực là đáng xấu hổ, còn mặt mũi gì nhìn anh em trên diễn đàn.
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
chaunghe said:
Em muốn góp ý một vấn đề nho nhỏ thôi. Hiện nay có một số bài trong Box Thông báo/Góp ý sau một thời gian tranh luận giữa MOD và các member thì các MOD chủ động khoá lại, edit lại, xóa bài của các member, nhất là các bài viết có liên qua đến MOD (chỉ trích/góp ý về cách xử lý của MOD). Theo em khi chủ động khoá lại thì các member khác không có cơ hội được trình bày (nhấn mạnh ý này) ý kiến, quan điểm của mình. Em tha thiết đề nghị Admin (không phải đề nghị các MOD) tạo 1 topic hay 1 Box thật công bằng, để anh em member có thể phát biểu ý kiến của mình . Nếu có hành động "thái quá" thì chỉ có Admin mới có quyền can thiệp vào bài viết của anh em mà thôi. Chứ anh em đang tranh luận tại một số topic "góp ý với các MOD" lại bị khoá topic (do MOD khóa, chứ không phải Admin) thì không được công bằng cho lắm. Vì MOD cũng là người thường, và việc MOD sai lầm là có thể xảy ra.
Em xin hết ý kiến !

tovanhung said:
Riêng những topic vi phạm hay không vi phạm mà bị xử lý chưa hợp tình hợp lý, admin dĩ nhiên đã được báo cáo, theo dõi. Tuy nhiên, đâu phải nói giải quyết là giải quyết trong ngày 1 ngày 2, vì như các bạn biết đấy: diễn đàn là một sân chơi và mọi người còn nhiều thứ phải lo cho cuộc sống thực.

Đòi hỏi ở họ sự tuyệt đối liệu có công bằng?

Xin anh đọc thật kỹ phần Góp ý của em nhé, để khỏi hiểu nhầm đi quá xa vấn đề góp ý của em ! Em không nói là "đòi hỏi chỉ có admin mới có quyền đóng" một topic bất kỳ nào đó mà em nói là "Em tha thiết đề nghị Admin (không phải đề nghị các MOD) tạo 1 topic hay 1 Box thật công bằng, để anh em member có thể phát biểu ý kiến của mình . Nếu có hành động "thái quá" thì chỉ có Admin mới có quyền can thiệp vào bài viết của anh em mà thôi".
Chỉ 1 topic thôi, 1 topic thật "công bằng", trong topic này anh em có thể phát biểu , trình bày các ý kiến của mình về cách xử lý, thực thi nội qui của MOD, mà không bị các MOD đóng lại, xóa bài một cách thoải mái trong cái "Topic công bằng" này. Trong "Topic công bằng" này, chỉ có Admin có quyền cao nhất có thể xử lý các bài viết mà Admin cho là bất hợp lý, vi phạm nội qui diễn đàn. Ý của em là như vậy đấy anh ạ !

Còn các topic khác xin mời các MOD cứ thoải mái xử lý nếu thấy có sự bất hợp lý hay vi phạm nội qui diễn đàn.

tovanhung said:
Mod là người điều hành. Dĩ nhiên, họ có quyền đóng, xoá bài không phù hợp hay phạm luật chơi. Những việc này đều có mục lưu trữ riêng để khi cần mang ra xem xét đối chiếu. Mod nào làm không đúng sẽ chịu trách nhiệm với cấp cao hơn là Super mod hay Admin. Nếu các bạn đòi hỏi chỉ có admin mới có quyền đóng, xoá bài vi phạm thì là điều không tưởng, bởi như tôi đã nói từ đầu, mọi người còn nhiều việc để lo toan.
Anh chắc cũng biết việc anh Nghiemhung xóa bài vi phạm của anh GiuVung theo kiểu "hành tung bí ẩn", hiện anh GiuVung đang yêu cầu khôi phục lại nguyên hiện trạng bài viết trước khi xóa đấy. Anh nói "Những việc này đều có mục lưu trữ riêng để khi cần mang ra xem xét đối chiếu" vậy anh là MOD, anh có thế khôi phục lại nguyên hiện trạng link của anh GiuVung

http://www.handheldvn.com/forum/showthread.php?t=27951&page=1&highlight=hcm-bán+laptop

trước khi anh MOD Nghiemhung xóa được không ? Để anh ấy có thể đối chiếu xem anh ấy có thực sự vi phạm không ?

Cảm ơn anh đã quan tâm, chúc anh luôn vui !
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top