Góp ý với nội quy của Handheld Vietnam

Các thớt khác của van_anh

van_anh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình mới chỉ là thành viên dự bị của handhed, bản thân tham gia thì luôn tôn trọng, chấp hành nội quy, quy định của Diễn đàn. Cũng vì thế mà khi đọc nội quy của handheld mình thấy có chỗ không ổn, thậm chí mâu thuẫn lẫn nhau giữa các điều được coi là tôn chỉ của Diễn đàn.

Điều 5 - nội quy Handheld có ghi:

[FONT=&quot]Di[/FONT][FONT=&quot]ễ[/FONT][FONT=&quot]n [/FONT][FONT=&quot]đ[/FONT][FONT=&quot]àn[/FONT][FONT=&quot] HANDHELD không ph[/FONT][FONT=&quot]ả[/FONT][FONT=&quot]i là m[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]t t[/FONT][FONT=&quot]ổ[/FONT][FONT=&quot] ch[/FONT][FONT=&quot]ứ[/FONT][FONT=&quot]c h[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]i/nhóm/CLB… có[/FONT][FONT=&quot]đă[/FONT][FONT=&quot]ng ký thành l[/FONT][FONT=&quot]ậ[/FONT][FONT=&quot]p, và c[/FONT][FONT=&quot]ũ[/FONT][FONT=&quot]ng không tr[/FONT][FONT=&quot]ự[/FONT][FONT=&quot]c thu[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]c m[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]t pháp nhân nào. Hi[/FONT][FONT=&quot]ệ[/FONT][FONT=&quot]n t[/FONT][FONT=&quot]ạ[/FONT][FONT=&quot]i,[/FONT][FONT=&quot] tính ch[/FONT][FONT=&quot]ấ[/FONT][FONT=&quot]t c[/FONT][FONT=&quot]ơ[/FONT][FONT=&quot] b[/FONT][FONT=&quot]ả[/FONT][FONT=&quot]n c[/FONT][FONT=&quot]ủ[/FONT][FONT=&quot]a[/FONT][FONT=&quot] HANDHELD là m[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]t “sân ch[/FONT][FONT=&quot]ơ[/FONT][FONT=&quot]i” t[/FONT][FONT=&quot]ự[/FONT][FONT=&quot] phát nh[/FONT][FONT=&quot]ư[/FONT][FONT=&quot]ng[/FONT][FONT=&quot] lành m[/FONT][FONT=&quot]ạ[/FONT][FONT=&quot]nh, b[/FONT][FONT=&quot]ổ[/FONT][FONT=&quot] ích; hoàn toàn phi chính tr[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot], phi xã h[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]i[/FONT][FONT=&quot][/FONT]


Rõ ràng, Handheld là một "sân chơi" tự phát, lành mạnh, bổ ích,...phi chính trị không trực thuộc pháp nhân nào, nhưng không "phi xã hội". Nói "phi xã hội" là không đúng, thậm chí ở góc độ nào đó mâu thuẫn với điều 1:

Điều 1 - nội quy Handheld có ghi rõ:

[FONT=&quot]HANDHELD là diễn đàn Tiếng Việt của những người yêu thích các thiết bị kỹ thuật số cầm tay, các thiết bị di động và các công nghệ liên quan (bao gồm: phần cứng, phần mềm, công nghệ); tự nguyện tham gia nhằm giao lưu, học hỏi, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.[/FONT]
Tại điều 1 đã nêu đúng tính chất, vị trí của handheld:
+ Đây là một diễn đàn của những người có chung sở thích, đam mê: thiết bị số, thiết cầm tay, công nghệ,...
+ Đây là một diễn đàn của những người có chung mục đích là giao lưu, học hỏi, chia sẻ những hiểu biết, giúp đỡ lẫn nhau cùng khám phá, hiểu biết vầ công nghệ, về thiết bị số, thiết bị cầm tay,...
+Đây là một diễn đàn mà tất cả những người tham gia đều với động cơ tự nguyện, không ép buộc,..

Đấy là còn chưa kể những hoạt động từ thiện, xã hội khá thường xuyên của handheld nữa.

Từ những phân tích như vậy, đây là một diễn đàn có tính phổ cập, tính cộng đồng, không vụ lợi,....là một đặc trưng của một diễn đàn xã hội, có tính chất xã hội, một dạng mạng xã hội, không thể nói là "phi xã hội". Do vậy, xin góp ý với Admin, Ban quản trị của handheld, ta nên bỏ cụm từ "phi xã hội" ở điều 5, để đảm bảo tính chặt chẽ, logic của Nội quy.

Với tất cả mong muốn Handheld ngày càng lớn mạnh, phát triển, là một sân chơi lành mạnh cho tất cả những thành viên, đóng góp nhất định cho cộng đồng, cho xã hội, van_anh xin góp đôi lời về nội quy gửi đến Ban quản trị Diễn đàn.

Xin gửi đến Admin và Ban quản trị lời chào trân trọng.
 

admin

Staff member
GÂY DỰNG
Trước đây, nội quy này là do chính một thành viên rất tâm huyết với cộng đồng xây dựng. Tại thời điểm đó, các hoạt động online dưới hình thức là "nick name" được xem là ảo, chứ chưa được xem là một phần của thực khi đã phát triển đến giai đoạn hiện nay.

Việc chỉnh sửa những điều không còn đúng với thực tế là chuyện bình thường. Tuy nhiên, các vấn đề chỉnh sửa đa số liên quan đến việc vi phạm và quy định xử lý. Ít người để ý đến nội dung bạn vừa góp ý.

Một lần nữa, cảm ơn sự góp của bạn, chúc bạn luôn có niềm vui khi tham gia tại HANDHELD!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Gửi All
Theo mình để đảm bảo tính minh bạch cũng như an toàn trong việc tham gia đấu giá nên chăng hhvn nên xác thực tài khoản tất cả các thành viên tham gia đấu giá. Xác thực tài khoản bằng việc yêu cầu thanh viên tham gia phải xác thực giấy tờ tuỳ ...
Top