Greenpeace: Apple đã xanh hơn, nhưng chưa đủ xanh

19 Tháng một 2008 lúc 08:42
#1
Apple từng đưa ra hẳn những quy định nhằm xanh hoá hình ảnh của mình năm ngoái khi mà tổ chứ hoà bình xanh (GreenPeace) có những báo cáo cho là Apple không tuân thủ những quy định về việc bảo vệ môi trường. Và lần giới thiêun Macbook Air là lần đầu tiên khi Steve Jobs giới thiệu sản phẩm mới của Apple có kèm theo những yếu tố bảo vệ môi trường.

Thế nhưng ý kiến của Hoà Bình Xanh thế nào về MacBook Air cũng như Apple?
"Apple đã xanh hơn, nhưng chưa đủ xanh" Rick Hind giám đốc luật của Hòa Bình Xanh cho hay. "Chiếc Macbook Air chứa ít nhựa PVC độc hại và ít BFRs độc hại, tuy nhiên nếu MacBook Air không có PVC độc hại và BFRs độc hại thì Apple sẽ trở thành hãng dẫn đầu thế giới về lĩnh vực này." Rick Hind nói thêm.
Và"Apple đôi khi cũng phản bác nhũng ý kiến của chúng tôi" Hind nói thêm. "Họ nói: tại sao các ông (Hoà Bình Xanh) cứ suất ngày săm soi xem sản phẩmcủa chúng tôi xem đã xanh chưa, trong khi thị phần của chúng tôi trong cái ngành công nghiệp máy tính là rất nhỏ"

Tại sao? Theo Hind thì nó thật đơn giản. Apple được xem như là hãng luôn đi đầu về công nghệ, đặt biệt khi họ đưa ra những sản phẩm mới. Mặc dầu các công ty như Dell, HP chiếm thị phần lớn hơn Apple. Nhưng Hoà Bình Xanh muốn nói đến Apple nhiều hơn để thu hút sự chú ý của toàn bộ ngành công nghiệp điện tử về những quy định nhằm bảo vệ tốt hơn môi trường.

Theo Wires
 

khoadesign

Lady Killer
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
19 Tháng một 2008 lúc 11:50
#2
Mệt mấy ông ở tổ chức gì đó quá, ăn ở không ghê, không xanh thì kêu sao chưa xanh, xanh rồi thì nói chưa đủ xanh.
 

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
28 Tháng hai 2008 lúc 05:36
#3
Chả tin được "thằng" nào trong hai thằng này, cũng có khi cha nội Apple bắt tay với Green Peace để la hét cũng không chừng ;)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhìn thấy được nhu cầu hẹn hò của thị trường trong nước không ngừng tăng cao, với mong muốn có một môi trường hẹn hò chất lượng và an toàn dành riêng cho người Việt, tháng 11/2018 ứng dụng hẹn hò online Geency chín ...
Lazada Vietnam Master card on Monday