Gửi mod Syhuy1977 về topic đấu xếp hình kiểu Lego

Các thớt khác của LongWinner

LongWinner

Zalo: 093.44.88.555
THƯƠNG GIA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Kinha gửi mod @syhuy1977
Em vừa vào topic đấu xếp hình tương thích với Lego của em thì thấy mod có hỏi trong topic. Đang trả lời mod thì thấy topic close. Em xin trả lời như sau:
Muốn hỏi bác chủ, hàng này là hàng chính hãng Lego?
Hi mod.
Mod tham khảo hộ em ở đây http://khodochoitreem.com/37_decool

http://khodochoitreem.com/38_lepin
Em có nói rõ trên kia là đây là đồ chơi xếp hình kiểu như Lego. Tương thích với Lego (tức nếu mod có bộ Lego thì dùng lẫn ok) mod ạ.
Chi tiết hơn. Em xin trích dẫn topic tương tự có giải thích rata kỹ về 2 hãng này:
https://www.handheld.com.vn/threads...kieu-lego-decool-kd-0d-kt-22h22-12-11.470675/
Vậy rất mong mod mở lại topic này giúp em
https://www.handheld.com.vn/threads/03-bo-xep-hinh-kieu-lego-loai-lon-22-40-02-12.472960/
Trân trọng.
 

LongWinner

Zalo: 093.44.88.555
THƯƠNG GIA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG

syhuy1977

Mod Ngang Ngược nhất HHVN
Staff member
GÂY DỰNG
Muốn nhắc lại với bác chủ:

1, Các topic đấu giá bác kia có thể do mình sơ suất không để ý nên không giải quyết thấu đáo, xin thông cảm

2. Bác có thể đấu giá với tư cách đây là đồ chơi của 1 hãng nào đó, không được nhắc tên gây mạo nhận 1 thương hiệu khác như LEGO chẳng hạn...
 

syhuy1977

Mod Ngang Ngược nhất HHVN
Staff member
GÂY DỰNG
Thứ 3, bác xem nội dung nhé

đây chính là copy của LEGO
 

Attachments

  • nhai lego.JPG
    nhai lego.JPG
    47.9 KB · Đọc: 185

syhuy1977

Mod Ngang Ngược nhất HHVN
Staff member
GÂY DỰNG
Và riêng bác Long Winner, em nhớ đây không phải lần đầu bác đấu giá hàng không chính hãng hoặc hàng gây ngộ nhận chính hãng.

Chỉ 1 lần nữa em mời bác rời gót khỏi HHVN, dù bác có là Thương gia hay không.

Xin cảm ơn!
 

LongWinner

Zalo: 093.44.88.555
THƯƠNG GIA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Kính gửi mod Huy
Em cũng chỉ muốn trao đổi với mod vì biết mod công bằng. Mà công bằng thì nếu mod đã hỏi em trong topic thì cũng nên cho em trả lời xong hãy close nếu mod thấy ko đúng. Ko nên close ngay như vậy.
Trước hết, về khái niệm “hàng nhái” em nghĩ mod đang vô hình chung áp quan điểm cá nhân vào HHVN rồi. Em xin trích dẫn gửi mod:
https://www.google.com.vn/amp/s/lua...o-huu-tri-tue/hang-gia--hang-nhai-la-gi-.aspx
Theo Luật, hiểu nôm na hàng giả hànhg nhái là xuất xứ làm cho giống với hàng thật, làm ng mua nhầm lẫn với hàng thật. Ví dụ như nếu vỏ hộp hàng em đấu cũng làm giống Lego hoặc ghi Legos / Legu / Legi gì gì đó. Nhưng đây la các hãng khác nhau. Họ làm bao bì khác nhau. In hộp khác nhau. Mã sản phẩm khác nhau. Ghi rất rõ tên Hãng - nguồn gốc địa chỉ rõ ràng. Và ko liên quan gì đến nhãn hiệu Lego.
Bên cạnh đó, topic em cũng đã ghi rất rõ (In nghiêng) về sản phẩm. Và em tin chắc tất cả winner và ng đấu chưa 1 ai hiểu lầm đây là xếp hình Lego.


Em cũng ghi rõ tên nhãn hiệu. Và dùng từ “tương thích” với bộ Lego nào để winner biết mà thôiCòn việc mod dẫn chứng câu chữ trong web khodochoitreem thì em thấy đó chỉ là câu chữ của ng viết. Họ nói sản phẩm các hãng này “có thể gắn mác Lego” được là để nói đến chất lượng sản phẩm là điều bình thường.
Chúng ta có thể bảo chiếc đt Huawei này hay Oppo này giống iPhone nhưng ko thể bảo nó là hàng NHÁI. Vì nó có hãng đàng hoàng. Và khi xảy ra tranh chấp giữa các hãng này thì họ ra toà kiện - chứ ko thể dựa trên quan điểm cá nhân để nói là NHÁI khi nó là 1 HÃNG mod ạ

Còn các lần ban nick trc, em thừa nhận do thiếu hiểu biết. Vì ko phải ai cũng biết tất cả các sản phẩm của các hangz trên thị trường đang bán. Em cũng vậy. Nên đã đưa đấu hàng có TÊN và hình thức mẫu mã y như hàng hãng. Đó là NHÁI. Em biêta lỗi. Nhưng lần này thì ko.
Vì vậy em muốn trao đổi với mod để cần sự công bằng mà mod vẫn nói thôi.
Cá nhân em cũng ghi nhận ý kiến mod. Từ lần đấu sau các sản phẩm Decool, Lepin,... em sẽ ko nhăc trong tiêu để chữ Lego nữa. Nhưng cho em hỏi: em vẫn được quyền ghi tương thích bộ Lego nào chứ? Vì đó là điều đúng. Cũng ghi rõ chữ “tương thích”.
Rất mong trả lời công tâm từ mod (mong mod đừng đóng topic này)
Trân trọng.
 

LongWinner

Zalo: 093.44.88.555
THƯƠNG GIA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Topic của bác em đóng vì mô tả của bác: COPY TỪ LEGO 60123. Đây là điều cấm trong đấu giá HHVN.

Bác có thể tham khảo bài sau để biể: BELA, DECOOL là các hãng chuyên về đồ chơi mang dáng dấp LEGO ko, cá nhân mình đánh giá nó sao y gần như 99% từ LEGO

http://m.tieudungplus.vn/cach-phan-biet-do-choi-lego-that-gia-12048.htmlSent from my iPhone using Tapatalk

Kính gửi mod
Lý do đóng như mod nói em hoàn toàn rút kinh nghiệm trong cách hành văn câu chữ. Và sẽ ko tái phạm. Cảm ơn các mod đã bỏ qua và chỉ đóng topic.
Còn về vấn đề NHÁI. Em vẫn muốn bàn thêm để rõ ràng. Theo em, em đồng ý với mod về độ giống 99% của Decool, Lepin, Reba... so với Lego. Cũng như bạn em hôm trc cầm con Oneplus của em cứ bảo bắt chước Samsung C9 Pro (em thì cái bảo Samsung bắt chước gì Oneplus ra trc) - và nghiêm túc thừa nhận, tất cả đều là ý kiến mỗi cá nhân. Tương tự như bài báo mod gửi em cũng là ý kiến tác giả.
Em gửi mod tham khảo nhanh link này
https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Lepin

https://www.legolepin.com
Như vậy, các hãng này có thông tin, trụ sở, Cty rõ ràng. Có niêm yết sàn chứng khoán. Sản phẩm các hãng này bán trên Amazon, Lâzda...toàn thế giới và được cộng đồng chơi đồ xếp hình chào đón.
Ở Việt Nam, các siêu thị lớn cũng bán công khai các sản phẩm này và tất nhiên khi đó đều đã được các cơ quan chức năng thông qua (Quản lý thị trường, sở hữu trí tuệ,...) vì vậy em nghĩ chúng ta nên có cách nhìn khách quan về vấn đề này.
Chúng ta vẫn tranh cãi rất nhiều về các sản phẩm đến từ TQ từ điện thoại, đồ điện tử, gia dụng... nhưng cần nhìn nhận rõ ràng về chất lượng cũng như sản phẩm đến từ các HÃNG hẳn hoi thì ko nên coi nó là hàng nhái bao bì tên hiệu (theo đúng định nghĩa hàng giả của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top