Gửi mod Syhuy1977 về topic đấu xếp hình kiểu Lego

Các thớt khác của LongWinner

wlnteR

GÂY DỰNG
Như vậy là cái gì bán trong siêu thị là ko phải fake ?? ?
Như vậy là báo Tuổi Trẻ đưa tin vịt ?
(https://tuoitre.vn/lego-lan-dau-thang-kien-ban-quyen-ngay-o-trung-quoc-2017120906294546.htm)
Thằng Lego củng tự sướng nè, đúng thật tây mà như Việt ấy ,
https://www.lego.com/en-us/aboutus/news-room/2017/december/lego-group-wins-case-against-bela
Một tờ báo lớn : Telegraph http://www.telegraph.co.uk/business/2017/12/08/lego-wins-landmark-copyright-case-china/
Như vậy là Lego sai khi kiện Bela (tàu) sai nhưng vẫn thắng thì đúng là càng sai rồi .
Như vậy là em sai rồi à ? Vậy cho em xin lỗi , em trở về thế giới của em vậy . Không dám tranh luận đâu .

Sự thật thì vẫn là sự thật , cho dù với ai đó vì mục đích lợi nhuận có bẻ ngang bẻ quẹo đi nữa thì nó củng ko thể khác đi được .

Thôi , em ko dám tranh luận nữa .

Bác xem lại vấn đề em đang nói ở đây: Đây là hàng không hề vi phạm pháp luật, được bán rất nhiều trong siêu thị, nhà sách, trung tâm thương mại lớn. Tất cả các sản phẩm này đều có tem nhập khẩu, công ty phân phối đoàng hoàng.
Không phải cứ đồ bán trong siêu thị là hàng xịn/ hàng chính hãng, nhưng chắc chắn hàng FAKE (hiểu theo nghĩa hàng vi phạm pháp luật - bị cấm mua bán) nếu có bán thì rất rất ít. Nếu có bán thì cũng chả có đơn vị nào đứng ra nhập khẩu đâu ạ.

Bác đang ngụy biện bằng cách lái sang 1 vấn đề khác chả liên quan gì, vì việc mấy cty họ kiện cáo là chuyện bình thường, apple với ss quanh năm kiện nhau đấy thôi. Em cũng biết LEGO vẫn đang cố gắng kiện LEPIN nhưng chưa có kết quả. Chừng nào LEGO thắng kiện mà sản phẩm LEPIN bị cấm bán ra trên toàn thế giới em sẽ stop bán mặt hàng này ngay.

Bản thân các mod cũng đã đưa ý kiến về mặt hàng này rồi, bác có thấy có mỗi mình bác là đang cố chấp không? Đến đây thì em nghĩ bác trở về thế giới của bác đc rồi đấy!
 

viphungba

NHẬP HỘI
Theo em khái niệm hàng nhái khác hàng giả (fake). Fake là hàng giả mẫu mã chất lượng tệ. Còn hành nhái là các hãng lớn coa, nhỏ có lợi dụng khe hở của đối thủ (chưa đk bản quyền. Đk một phần chưa đủ...) để làm ra sản phẩm giống đối thủ theo chất lượng của mình (hãng lơna sẽ chất lượng lớn, hãng nhỏ sẽ chất lượng nhỏ). E chỉ nói theo khái niệm chung chung chứ không nói riêng lego gì ở đây ạ

Gửi từ SM-A520F bằng Ứng dụng HHVN Mobile :: Download & Cài đặt
 

cuncun2k

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Gởi bác chủ đôi lời :
Tôi thì không có ý kiến hay quần điểm riêng nào về sản phẩm mà bác đấu giá cả. Tôi chỉ muốn nói với bác chủ như này :
Bác tham gia diễn đàn hhvn thì phải chấp hành các quy định.
Có lẽ bác chưa đọc kỹ nội quy của hhvn, trong số đó có một quy định rõ ràng " Trong các trường hợp có xảy ra tranh cãi thì phán quyết của ĐHV là quyết định cuối cùng". Tôi trích dẫn không được chính xác hoàn toàn câu chữ nhưng đại loại là thế.
Vì vậy bác chủ đừng thắc mắc tại sao thế này, thế kia nhé. Cứ chấp hành không thắc mắc. Bác vào nhà ai cũng phải theo khuôn khổ của nhà đó chứ ;)
 

Relax45

GÂY DỰNG
Anh em đang nhầm lẫn nghiêm trọng về khái niệm “FAKE/Nhái”.
Bác tham vấn khái niệm ở đây: http://www.sohuutritue.net.vn/hang-fake-la-gi-hang-super-fake-la-gi-d9975.html
______
Hiểu ngắn gọn: Fake là làm lại sản phẩm giống với 1 sản phẩm khác từ trong đến ngoài (bao bì/logo/nhãn mác/xuất xứ) khiến người lầm tưởng là nó là hàng xịn. Theo đó fake cũng chia thành super fake/Fake 1/Fake 2....
Còn nếu chỉ giống về sản phẩm (về ý tưởng - cụ thể ở đây là các hãng kia học Lego về mẫu hình). Còn lại họ làm hoàn toàn ko gắn bất cứ yếu tố gì của Lego (Từng chi tiết viên gạch xếp của Lego đều in logo Lego - các bộ này ko in | Bao bì ghi rõ Tên nhãn hiệu Cty họ - chữ Trung Quốc cũng có - Tên cty - xuất xứ của họ cũng in rõ ràng chứ ko lấy của Lego). Và Lego ko có bản quyền cho gạch xếp của mình (Lego chỉ có bản quyền thương hiệu - tức các hãng ko được gắn mác Lego). Như vậy, các hãng này hoàn toàn ko phải Nhái cũng ko phải Fake bác ạ.
Cái này em nghĩ theo như kiểu homage trong giới chơi đồng hồ vậy. Fake là phải giống từ kiểu dáng tới tên thương hiệu hoặc tên na ná để gây nhầm lẫn . Đây chỉ là hãng nhỏ hơn làm những mẫu của hãng lớn đã hết bảo hộ bản quyền.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi các mod @syhuy1977 @N8890 @Lam Sơn @chuyen ... Em xin phép nhờ các mod xử lý thành viên @diepanh không giao dịch 2 chiếc iPhone 7 và có dấu hiệu ...
Top