Gửi tới anh chị em cô dì chú bác HHVN mặc quần Jean........( em chỉ có quần âu )

Các thớt khác của dauyeu

dauyeu

Neompx
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
Sáng 9/7, Chi Cục QLTT TP. Đà Nẵng vừa cho biết, qua kết quả kiểm nghiệm đối với các mặt hàng quần áo may sẵn trên địa bàn thành phố, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 mẫu quần Jean Trung Quốc có hàm lượng formandehyde (hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe, gây mẩn đỏ da và ung thư) lên đến 333mg/kg.

Trong đợt kiểm tra liên ngành về chất lượng, nhãn hàng hoá đồ chơi trẻ em và quần áo may sẵn từ 12/6-17/6, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên đối với 5 mẫu đồ chơi và 11 mẫu quần áo. Trong đó, có 2 mẫu là sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất trong nước. Qua kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý đối với 11 cơ sở vi phạm về nhãn hàng hoá, không có nhãn phụ hoặc nhãn thiếu nội dung với số tiền phạt hơn 10 triệu đồng.


Đà Nẵng phát hiện mẫu quần jean TQ có hàm lượng formandehyde lên đến 333mg/kg

Đặc biệt, kiểm nghiệm chỉ tiêu formandehyde đối với sản phẩm quần áo may sẵn, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 mẫu quần Jean người lớn xuất xứ Trung Quốc có hàm lượng formandehyde lên đến 333mg/kg. Tuy nhiên, do hiện tại chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật làm căn cứ đối với chỉ tiêu này, nên lực lượng chức năng đang gặp khó khăn trong việc ra kết luận cũng như áp dụng các chế tài.

Ông Nguyễn Nho Hậu, Chi Cục phó Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết: “Formandehyde là chất bảo quản có tác dụng tạo độ bền cho quần áo. Hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe, gây mẩn đỏ da và ung thư. Tuy nhiên, do hiện nay chưa có quy định cụ thể về ngưỡng cho phép đối với thành phần formandehyde có trong quần áo may sẵn nên rất khó kiểm tra, xử lý cũng như áp dụng các chế tài đối với các sản phẩm này.

Trước mắt để an toàn, người dân nên cân nhắc và có sự lựa chọn trong việc chọn mua các sản phẩm quần áo may sẵn đang có trên thị trường. Tốt nhất là lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu với đầy đủ các thông tin về sản phẩm, thành phần, xuất xứ,…

Được biết, trong đợt kiểm nghiệm này, sản phẩm của 2 công ty dệt may trong nước là Công ty Dệt may Hoà Thọ và Công ty Dệt may 29/3 cũng được tiến hành kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy các sản phẩm không phát hiện thành phần formandehyde có trong sản phẩm. Trong khi đó, hầu hết các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ TQ đều không có thông tin về sản phẩm, hàng hoá và nguồn gốc.

“Trong thời gian tới, lực lượng QLTT và các ngành chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng này, nhằm bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi của người tiêu dùng TP”, ông Hậu cho biết thêm.

(Theo VTC news )
========================

Em C&P cho anh em đọc thôi, em thì không thích quần jean lắm, quần âu trường kỳ.
 

whisky

Không biết uống rượu ^_^
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
May quá,mình bận toàn quần jean levi's :p.Thằng cu Nam thường xuyên mặc quần tây cuốn bánh tráng :D
 

haidove

blackberry danang
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
tui thì chỉ toàn quần đùi nên chắc ko sao :D
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Khì khì khì, em thì toàn quần thô. Chẳng quan tâm. :D
 

HHN

Thành viên mới
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Còn em thì nghĩ tất cả các loại quần áo may sẵn từ TQ đều có đới :)) mấy bác quần đùi với thô mà không sao à. :D
 

lqminh176

{Chicken_Pro}
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em mặc toàn áo phông với quần Jean nhưng chả em nào liên quan đến bác hồ cẩm đào cả -----> chả lo ^_^
 

vanvu

GÂY DỰNG
Cái gì mà dính đến họ Tàu là kg chơi dc rồi.
 

Diễm Quỳnh

GẮN KẾT
Cho em xin góp chuyện một tí:

Ngay các anh em trên diễn đàn này nghe nói chất formandehyde không ít người chỉ hiểu một cách chung chung đó là chất độc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cho người tiêu dùng khi sử dụng qua các sản phẩm như đồ chơi, quần áo v..v... và còn nhiều mặt hàng khác nữa được sản xuất tại Trung Quốc đang tuồn sang Việt Nam cũng có chất này. Nhưng chính xác formandehyde là chất gì? Ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Tác hại ra sao thì chắc cũng ít người biết đến.

Anh em chúng ta rất may mắn được tiếp cận với thông tin nhanh nhất nhưng vẫn còn nhiều điều mơ hồ. Ở phạm vi rộng hơn, theo thống kê mới nhất của Tổng Cục Dân Số công bố ngày 4/7/2008, dân số Việt Nam đã đạt tới 86,5 triệu người, đưa Việt Nam trở thành nước đông dân thứ 13 trên thế giới. Trong số 86,5 triệu người này có bao nhiêu người biết về chất formandehyde? Với thời buổi kinh tế khó khăn đa số người dân chỉ thấy hàng hóa mẫu mã đẹp, giá rẻ phù hợp với túi tiền thì mua chứ đâu biết nó tác hại như thế nào? Tất cả đều mong mỏi, chờ đợi cách xử lý rốt ráo từ phía phía chính quyền.

Ở các nước khác ngoài Việt Nam, để bảo đảm sức khỏe cho người dân khi phát hiện được các chất cấm có trong thực phẩm, trong các sản phẩm tiêu dùng nhập khẩu chính quyền của họ xử lý rất kiên quyết, còn tại Việt Nam:

Ông Nguyễn Nho Hậu, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết: “Do hiện nay chưa có quy định cụ thể về ngưỡng cho phép đối với thành phần formandehyde có trong quần áo may sẵn nên rất khó khăn trong việc kiểm tra, xử lý cũng như áp dụng các chế tài đối với các sản phẩm này”.

Trước mắt để an toàn, người dân nên cân nhắc và có sự lựa chọn trong việc chọn mua các sản phẩm quần áo may sẵn đang có trên thị trường. Tốt nhất là lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu với đầy đủ các thông tin về sản phẩm, thành phần, xuất xứ…
Nói thật, em là người dân bình thường, dân ngu.... c... đen có biết gì đâu mà cân nhắc chọn lựa? Sản phẩm thì ghi rõ Made in China, nguồn gốc đọc qua là biết ngay Trung Quốc rồi không rõ ràng là gì? Sản phẩm thì bán đầy thị trường và hình như chưa ai bị bắt hoặc bị tịch thu hàng hóa có nghĩa là cho phép bán. Tại sao lại thế? Nay còn bảo em nên cân nhắc lựa chọn là thế nào?

Nếu trên HHVN có Nick nào bán hàng không đạt chất lượng gây thiệt hại cho anh em nhưng Mod không ban ngay nick đó lại bảo anh em nên chọn mặt gửi vàng, nên cân nhắc lựa chọn đối tác trước khi giao dịch em nghĩ chỉ vài ngày không biết điều gì sẽ xảy ra?

Phocmôn (formaldehyde) độc hại như thế nào?

Phóc-môn là tên gọi thông thường của chất formaldehyde (Công thức hóa học HCHO) được xếp vào loại hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs – Volatile Organic Compounds). Như vậy formaldehyde thuộc họ hydrocarbon và có khả năng chuyển sang thể khí ở điều kiện bình thường.

  • Công thức: HCHO
  • CAS No.: 50-00-0
  • Trạng thái vật lý: Chất khí ở điều kiện bình thường. Thường hiện hữu dưới dạng dung dịch 36-50% (formalin).
  • Màu sắc: Không màu.
  • Mùi: Mùi hăng nồng, có thể phát hiện ở nồng độ 1 ppm.
  • Tính tan: Dễ tan trong nước.
  • Tính cháy: Rất dễ cháy
  • Nhiệt độ sôi: -19,2°C
Trong tự nhiên, formaldehyde có sẵn trong:

 • Gỗ
 • Táo và cà chua
 • Khói động cơ; khói thuốc lá; khói đốt gỗ, dầu và khí hóa lỏng (gaz).
Ngoài ra, formaldehyde còn hiện diện trong các sản phẩm đã qua chế biến:

 • Sơn và dầu bóng
 • Gỗ ép
 • Keo
 • Vải
 • Chất chống cháy
 • Các chất bảo quản và chất cách ly (trong thực phẩm)
Các tên gọi khác:

Methanal; BFV; Fannoform; Formaldehyde, gas; Formalin; Formalith; Formic aldehyde; Formol; Fyde; Ivalon; Lysoform; Methyl aldehyde; Methylene oxide; Morbicid; Oxomethane; Oxymethylene; Paraform; Superlysoform; CH2O; Hoch; Karsan; Methaldehyde; Aldehyde formique; Aldeide formica; Formaldehyd; Formalin-loesungen; Formalina; Formaline; NCI-C02799; Oplossingen; Aldehyd mravenci; FA; Formalin 40; Methylene glycol; Polyoxymethylene glycols; Rcra waste number U122; UN 1198; UN 2209; H2CO; CB 313; Chloditan; Chlodithan; Chlodithane; Durine; Dyna-form; Hercules 37M6-8; Mitotan; Mitotane; NSC-38721
Trong không khí, ở điều kiện bình thường, formaldehyde hiện hữu ở nồng độ 0,03 ppm:

 • 0,1 ppm trở lên có thể gây ho và dị ứng da.
 • 0,3 ppm có thể gây chảy nước mắt.
 • 2-3 ppm gây đau rát cho mắt, mũi và họng.
 • Nhưng quan trọng hơn hết tổ chức IARC (International Agency for Research on Cancel) trực thuộc WHO, từ năm 2004 đã xếp formaldehyde vào nhóm 1 các chất gây ung thư (carciogenic) cho người. Formaldehyde có thể gây ung thư vòm họng, ung thư thanh quản và các bộ phận của hệ hô hấp.
Bởi vì formaldehyde không tồn tại độc lập, chúng tồn tại dạng dung dịch hay các hợp chất khác và chỉ hóa hơi khi có điều kiện thích hợp (khi độ ẩm và nhiệt độ tăng), do đó sự tồn tại của formaldehyde ở môi trường trong nhà luôn cao hơn môi trường ngoài trời. Vì vậy sự nhiễm formaldehyde đối với sức khỏe cũng diễn ra liên tục và có tính tích lũy.

(Nguồn greenvietnam.wordpress.com)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top