HANDHELD COMMUNITY :: Tổ chức hội chợ cuối năm?

Các thớt khác của admin

admin

Staff member
GÂY DỰNG
Xin đưa câu hỏi này đến cộng đồng thành viên HANDHELD!

Thời gian vừa qua, cộng đồng thành viên HANDHELD dần chuyển sang việc tìm và sở hữu các mặt hàng công nghệ. Các mặt hàng này, cách đây 2-3 năm vẫn còn là một trong những thứ khó tìm tại Việt Nam nói chung, và cũng không hề rẻ. Công nghệ luôn luôn phát triển và thay đổi, nhưng những đột phát cách mạng không nhiều, do đó cộng đồng cũng nghiêng về mặt buôn bán là chính. Việc trao đổi về công nghệ phần nào bị hạn chế và ít dần (Dĩ nhiên, một phần do cấu trúc và tổ chức của HANDHELD chưa phù hợp, ảnh hưởng đến việc chia sẻ kiến thức công nghệ như hồi đầu thành lập).

Nhân dịp cuối năm, HANDHELD xin đưa một nội dung hoạt động cuối năm, việc thực hiện hay không? Xin nhường cho ý kiến và sự hưởng ứng của cộng đồng! Chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức một hội chợ (tại Hà Nội, xin lỗi các bạn tại HCMC, nhưng tại thời điểm này chưa thể tổ chức tại HCMC); mời các cửa hàng/cá nhân thường xuyên kinh doanh trên HANHDELD và các thành viên HANDHELD là các khách hàng tham gia hội chợ với nhiều mục đích, nhưng không phải đặt mục đích thương mại lên hàng đầu, chúng ta còn nhiều quan hệ khác ngoài quan hệ mua/bán... Và đặc biệt, không chỉ các mặt hàng công nghệ, HANDHELD còn kết hợp với diễn đàn khác lamchame.com để cùng dự kiến tổ chức sự kiện này. Do đó, ngoài các mặt hàng về công nghệ, các thành viên có thể đưa cả gia đình đến tham gia hội chợ với các mặt hàng phong phú, đa dạng hơn.

Nội dung & Hình thức dự kiến tổ chức:

Chúng tôi dự kiến sẽ làm hội chợ trong 1 ngày, sẽ có các gian hàng riêng cho từng cá nhân/công ty đăng ký kinh doanh. Thời gian hơi gấp và tổ chức trong thời gian ngắn, việc tổ chức sẽ hết sức đơn giản và gấp gáp. Địa điểm có thể là một khu vực rộng vừa phải, tiện đi lại cho các phương tiện giao thông.

Việc mong muốn hơn là có thể chúng ta lên được các chương trình, nhu cầu của người mua, người bán, khả năng đáp ứng của các cá nhân để có một chương trình nhiều nội dung hơn việc đi hội chợ, mà có thể là tìm hiểu về các mặt hàng công nghệ mới hiện nay, hay là chia sẻ các thông tin công nghệ bên cạnh những dãy gian hàng... tuy nhiên, việc này đòi hỏi phải lên chương trình cụ thể và chi tiết hơn.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta chỉ quan tâm đến mua mua - bán bán, mà hoạt động này chỉ là một phần để đa dạng hoá các nội dung hoạt động chung của cộng đồng. Và bước đầu tìm cách khôi phục và duy trì các nội dung chia sẻ kiến thức, công nghệ như thời gian trước đây.

Do đó, mục đích của chủ đề này nhằm đến 2 điều:

- Có nên tổ chức hội chợ hay không? Phải hoà hợp được ý kiến của cả người mua và người bán. Vé vào cửa là miễn phí. Nhưng người bán phải tham gia đóng góp chi phí (chưa tính cụ thể nhưng chắc chắn là không nhiều).
- Nội dung nhiều hơn một hội chợ? Cộng đồng cần tìm hiểu những nội dung gì? Chúng tôi sẽ dựa vào các nhu cầu đó để tìm ... người đáp ứng Việc này là câu hỏi chung cho cộng đồng.

Rất mong sự đóng góp ý kiến của tất cả mọi người để chúng ta có thể có một chương trình cuối năm ý nghĩa!

FOLLOWING....

Tạm thời có một số vấn đề thế này:

- Sẽ không tham gia cùng lamchame, do thời gian quá gấp và bên lamchame đã chốt danh sách, địa điểm. Hẹn lần sau! Dù sao ko tổ chức cùng cũng có cái hay và dở riêng.
- HANDHELD sẽ tổ chức vào 1 ngày duy nhất, dự kiến là ngày 31/1 (dương lịch) cả HANOI và HCMC.

Ngày 29/12/2009:

- Quyết định tổ chức đồng thời hai nơi HN và HCMC (mời các bạn ở khu vực lân cận tham gia cùng!)
- Mặc dù mang tên là HỘI CHỢ, nhưng thực sự mang nhiều mục đích và ý nghĩa khác. Do đó có thể sẽ đổi tên sự kiện này cho hợp lý!
- Chương trình sẽ được xây dựng khung và mời cộng đồng bổ sung. Chúng ta sẽ chốt danh sách nội dung hoạt động trong ngày tổ chức trước 3 hôm!


to be continued...

Kế hoạch và chương trình cụ thể sẽ được thông báo thường xuyên và update ở chủ đề này. Xin cảm ơn tất cả mọi người!
 

Lovestory1008

HHVN - FULL HOUSE
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
:D Nếu kết hợp với lamchame thì khá hay ! Vì lamchame đã nhiều lần tổ chức hội chợ và khá thành công .
Em cũng ủng hộ HANDHELD tham gia tổ chức hội chợ !
 

ldt_tx

HHVN - DỰ BỊ *****
GÂY DỰNG
cho em hỏi trước là tổ chức ở hn hay hcm ạ :D
 

DrSlump1

GÂY DỰNG
Ủng hộ ý định của admin, đơn giản vì hội chợ ko phải chỉ để đến mua mà còn để gặp gỡ, giao lưu

=D>=D>=D>=D>=D>
 

cuongtheking

MÁY HỎNG
Em ủng hộ tổ chức hội trợ dù không có gì mang đến, chắc chỉ đến tham gia ủng hộ. Theo em mình nên thay đổi hình thức và môi trường tổ chức hội trợ để tạo nên sự gần gũi, thân thiện hơn. Địa điểm tổ chức nên là Bách Thảo (để anh em có con nhỏ có thể tổ chức picnic cho cả gia đình luôn). Theo em, Hội quan trọng hơn Chợ.
 

langbam1984

GÂY DỰNG
Ủng hộ việc tổ chức hội chợ. Cuối năm cũng là dịp để anh em mua sắm. Nếu có dịp để các thành viên diễn đàn offline chia sẻ cả về kiến thức và mua sắm thì còn gì bằng. Việc tổ chức 1 ngày cũng được, tuy nhiên phải có lịch cụ thể các hoạt động trong hội chợ xen kẽ với việc mua sắm: giao lưu, tổ chức trò chơi, cuộc thi nho nhỏ, bốc thăm trúng thưởng và hay ho nhất có thể là tổ chức đấu giá ngoài trời.
 

quan_ymvn

GÂY DỰNG
Nếu tổ chức ở HN thì em thấy ở công viên nước Hồ Tây là hợp lý nhất. Rộng......cực kì......
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top