Hàng trăm người vây nhà chủ hành hạ cậu bé làm thuê

Các thớt khác của nktpc

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chiều nay hơn 300 người dân ở huyện Đâm Dơi (Cà Mau) kéo đến vây nhà vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm, đòi trừng trị thích đáng vì những hành vi tra tấn em Nguyễn Hào Anh.

> Cậu bé làm thuê bị nhà chủ bẻ răng, kẹp sứt môi

20 công an, dân phòng đã được huy động để giữ trật tự và đảm bảo an toàn cho bà Thơm. Chiều nay trước sự phẫn nộ của dân chúng, công an phải đưa người phụ nữ này đi nơi khác để tạm tránh.

Hôm qua công an huyện Đầm Dơi đã khởi tố vợ chồng Giang - Thơm, chủ trại tôm giống Minh Đức ở ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh, vì tội hành hạ người làm thuê là em Hào Anh dã man bằng cách bẻ răng, đổ nước sôi vào người gây bỏng... Giang bị tạm giam, còn vợ được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.


Cậu bé khắp người bị thương tật vì sự hành hạ của vợ chồng nhà chủ,
đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi. Ảnh: Tiến Thùy

Trước đó, ngày 28/4, Hào Anh (14 tuổi) được bà con đưa đến Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi cấp cứu trong tình trạng thân thể mang đầy thương tích, mặt mũi bầm dập tức máu, đầy vết thương cả cũ lẫn mới chồng chất lên nhau. Em khai báo với công an là gần 6 tháng qua bị vợ chồng chủ đánh đập, không cho tiếp xúc với người lạ.

Một hàng xóm của vợ chồng Giang - Thơm bức xúc kể: “Họ đánh thằng nhỏ bất nhân lắm. Chồng bắt thằng nhỏ quỳ xuống rồi dùng ghế đánh vào đầu bất tỉnh, còn kêu vợ múc nước tạt cho đứa nhỏ tỉnh lại rồi đánh tiếp”.

Sau khi Hào Anh nhập viện, những người dân tiếp tục tố cáo các hành vi hành hạ cháu bé của vợ chồng chủ trại nuôi tôm giống. Theo họ, rất nhiều đòn tra tấn dã man như: dùng kềm bẻ răng, dùng nước sôi đổ vào người, dùng ghế phang vào người đến ngất xỉu…được đôi vợ chồng này sử dụng để tra tấn đứa bé thân hình gầy còm, yếu ớt.

Trên giường bệnh, Hào Anh vẫn còn thất thần kể lại: “Ngày nào cháu cũng bị đánh, hết mợ xong đến cậu. Họ bẻ răng, dùng kìm kẹp sứt môi, có lúc lấy bàn ủi điện nóng ủi lên người hoặc nướng sắt đỏ dí vào người cháu”. Cậu bé này gọi vợ chồng nhà chủ là cậu và mợ.

Hồ sơ bệnh án ban đầu của Hào Anh tại Bệnh viện Đầm Dơi cho thấy, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, có những vết thương nhiễm trùng, có những vết thương cũ vừa kéo da, một số vết thương mới đang rỉ máu, bị gãy xương mũi.

Hào Anh là con của một gia đình nghèo, cha mẹ ly hôn. Nhà nghèo nên mẹ gửi em đến trại giống Minh Đức giúp việc từ tháng 9/2008 đến nay.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đầm Dơi, sức khỏe của Hào Anh đang có tiến triển. Chiều nay, công an đã đưa em đi giám định thương tích.

Theo vnexpress.net
 

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
MK,sao xã hội nhiều loại người ác thú vậy.Mong là tòa án sẽ xử tù cặp vợ chồng này chung thân hoặc nhiều năm để làm gương cho kẻ khác.
 

bb_tanphu

Kết nối thành công!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Một vài suy nghĩ cá nhân về vụ việc

Chưa coi qua nội dung, nhưng nhìn tiêu đề của topic và hình ảnh thì tôi có cảm giác rợn người. Hình ảnh đã nói lên tất cả những gì mà cậu bé phải chịu đựng. Các bạn thử ngẫm xem, nếu mình chỉ bị 1 vết ghẻ nhỏ, bị 1 vết loét nhỏ thì mình đã cảm thấy khó chịu rồi, hay chỉ mới bị xây xát là đã cảm thấy đau rát rồi. Đằng này... nhìn lại hình ảnh cảm thấy quá tội nghiệp. Mới còn nhỏ mà đã chịu như thế, thử hỏi, thử hình dung cậu bé đó suy nghĩ thế nào về cuộc sống.



Hãy nhìn kỹ tấm lưng của cậu bế, thật kinh khủng.

Đáng lý tuổi này là tuổi được nghe truyện cổ tích, được tung tăng đến trường, và được quyền hưởng những gì mà tuổi thơ đáng được hưởng.

Tôi không rành Pháp luật có cho phép được sử dụng lao động dưới độ tuổi vị thành niên hay không? Nhưng chắc chắn, Pháp luật vẫn có khung hình phạt trừng trị kẻ - xâm phạm nghiêm trọng đến thân thể (bao gồm cả thể chất và tinh thần) người khác. Hy vọng các cơ quan pháp luật làm cho ra nhẽ vụ này.
 

genie_vn

GÂY DỰNG
Không còn gì để nói, lôi hết mấy thằng này ra cho xử mọt gông còn chưa hết tội
 

Rain

No. 181393
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tụi này mà được coi là con người sao?
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Người bị hành hạ là cháu Nguyễn Hào Anh 14 tuổi, quê ở huyện Cái Nước giúp việc cho chủ trại tôm giống Minh Đức. Từ nhiều tháng nay, cháu Hào Anh liên tục bị chủ nhà là Huỳnh Thanh Giang (30 tuổi) và vợ Mã Ngọc Thơm (33 tuổi) hành hạ bằng nhiều hình thức dã man như dùng bàn là nóng ấn vào người, dùng kìm bẻ răng, kẹp môi, dùng gậy đánh, dùng dây trói rồi mang phơi nắng, thậm chí còn nung nóng sắt rồi dí vào bộ phận sinh dục, và đổ nước sôi vào người...
Hiện cháu Anh được địa phương đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đầm Dơi. Bệnh viện xác định cháu Anh bị đa vết thương trong tình trạng nhiễm trùng và bị gãy xương mũi.
Ông Phạm Đức Ly, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Ngọc Chánh cho biết, do vợ chồng Huỳnh Thanh Giang mới chỉ đến tạm trú nên trước đó chính quyền địa phương không hề biết xảy ra vụ việc. Chính quyền địa phương đã đề nghị cơ quan công an điều tra sớm đưa vụ việc ra xử.
Hiện Công an huyện Đầm Dơi đã bắt giữ vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức. Tại cơ quan điều tra 2 đối tượng đã thừa nhận những hành vi ngược đãi trẻ vị thành niên dã man của mình, mà nguyên nhân chỉ vì cháu bé làm việc không vừa ý chủ.
Trung tá Võ Văn Trác, Đội trưởng Đội điều tra Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết: Cơ quan công an sẽ điều tra nhanh chóng nhất và chuyển cho Viện Kiểm sát truy tố. Mục đích để giáo dục răn đe quần chúng nhân dân và cũng nhằm dấy lên phong trào tố giác tội phạm, kêu gọi sự tham gia phát giác, tố cáo của quần chúng nhân dân trước những hành vi phạm tội.
Đây là một trong những vụ bạo hành trẻ em dã man nhất được phát hiện từ trước đến nay, chà đạp nghiêm trọng lên thân thể và tinh thần của một trẻ vị thành niên, vi phạm luật pháp về bảo vệ và chăm sóc trẻ em.
Trước vụ việc này, công luận cả nước cũng hết sức phẫn nộ về xung quanh những câu chuyện về việc một số trẻ em đi giúp việc bị chủ hành hạ, đánh đập, dội nước sôi vào người, uy hiếp về tinh thần… Những kẻ ác tâm trong những vụ việc nêu trên đã bị xử lý song có lẽ mức độ xử phạt chưa đủ sức răn đe. Chính vì vậy, dư luận cả nước mong muốn cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau sớm điều tra, xét xử nghiêm minh và trừng trị thích đáng hai vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và vợ Mã Ngọc Thơm.

Còn đây là hình ảnh tại bệnh viện :

avatar.jpg

avatar1.jpg

Ngay cả các hãng tin tức lớn như VOA cũng đưa tin :

http://vovnews.vn/Uploaded_VOV/thuytam/20100503/HANH%20HUNG%20TRE%20EM%20CA%20MAU.mp3
 

hoathailaitia

GÂY DỰNG
Thật kinh khủng là thế kỷ 21 còn có chuyện này xảy ra. Mong pháp luật sẽ trừng phạt đích đáng vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm.
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Ông Phạm Đức Ly, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Ngọc Chánh cho biết, do vợ chồng Huỳnh Thanh Giang mới chỉ đến tạm trú nên trước đó chính quyền địa phương không hề biết xảy ra vụ việc. Chính quyền địa phương đã đề nghị cơ quan công an điều tra sớm đưa vụ việc ra xử.
Bố láo ăn cắp ! Mù chắc? Điếc chắc? Chẳng qua bị phát hiện đưa lên thông tin đại chúng mới chống chế vậy! F..
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top