TIN TỨC Hãy chào tạm biệt tình trạng xịt lốp xe với bộ đôi Ever & Nexo Tire

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Lốp xe có lẽ là bộ phận yếu nhất và dễ bị hư hại nhất trên một chiếc xe đạp, và thường thì chúng sẽ giở chứng trong những trường hợp éo le nhất. Và thường mỗi khi chiếc xe của bạn hết hơi, bạn không còn cách nào hơn là dắt bộ nếu bạn không muốn phải thay luôn cả bộ vành – tất nhiên cũng không có mấy ai mang sẵn đồ vá săm xe cùng xe đạp cả. Ước tính, mỗi năm có tới 1.3 triệu chiếc lốp xe thải ra ngoài môi trường và đó là một con số khổng lồ. Thay vì góp thêm lốp xe của bạn vào con số khổng lồ đó, Nexo North America có một ý tưởng hay hơn đó là hai mẫu lốp xe mới Ever Tire và Nexo Tire không bao giờ bị xịt.


Ever Tire là loại lốp xe không cần bơm hơi nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chống sốc, hứa hẹn sẽ thay thế sự kết hợp săm – lốp kinh điển. Chiếc lốp này được làm từ hợp chất polyme được thiết kế đặc biệt với rất nhiều lỗ để đảm bảo vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ vốn có của một chiếc lốp xe, đồng thời có được độ bền cao hơn những chiếc lốp xe truyền thống rất nhiều. Mỗi chiếc lốp Ever Tire có thể chạy được 8000km so với chỉ gần 5000km ở những chiếc lốp cao su chất lượng cao. Ever Tire không cần bơm hơi nên bạn cũng có thể quên luôn cảnh xịt lốp mỗi khi cán phải đinh.

Bởi vì sử dụng hợp chất polyme đơn giản nên việc sản xuất và tái chế Ever Tire rất dễ dàng, mỗi chiếc lốp xe này chỉ cần một công đoạn sản xuất duy nhất và trung bình chỉ mất 30 phút để sản xuất ra một chiếc lốp. Quá trình này được rút ngắn hơn nhiều so với việc sản xuất lốp truyền thống vốn phải qua nhiều công đoạn như nghiền nhỏ, lưu hóa cao su và cho thêm một số chất như lưu huỳnh ở nhiệt độ cao để làm cho vật liệu có sức bền tốt hơn.


Nghe qua thì chiếc lốp này có vẻ rất hoàn hảo, nhưng tất nhiên nó vẫn còn một số điểm hạn chế - chiếc lốp này yêu cầu phải sử dụng một loại vành đặc biệt để phù hợp với thiết kế không bơm hơi của nó. Vành xe đi chung luôn cùng với lốp nên bạn sẽ không phải trả thêm một loại phí nào nữa nhưng nó vẫn rất lãng phí – nếu bạn sử dụng lâu dài thì kiểu gì cũng sẽ thừa một số chiếc vành không dùng tới. Nexo cũng đã tính đến việc này nên họ đã sản xuất thêm chiếc lốp Nexo Tire, một loại lốp xe không cần bơm hơi nhưng có thể lắp vừa vào chiếc vành xe đạp sẵn có của bạn.


Đinh hay sỏi đá nhọn nay đã không còn là mối lo nữa

Hiện nay hai loại lốp Ever Tire và Nexo Tire mới chỉ là ý tưởng đang được huy động vốn tại trang KickStarter, nếu bạn hứng thú với ý tưởng độc đáo này thì hãy truy cập vào KickStarter để đặt mua trước với giá ưu đãi.

Nguồn:
Digital Trends
 

hoangtugapmay07

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
ko bik giá cả như thế nào ? mà khó là phải vành đúng loại nữa cơ chứ..khả thi với giá hợp lý chắc e nghĩ dễ tiếp cận thị trường hơn :)
 

Thắng Nguyễn VT

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
quan trọng là nó có êm như lốp hơi thông thường hay không nếu không êm được thì chắc cũng ko hiệu quả lắm, nhất là mặt đường đầy ổ gà như việt nam
 

raumuong

GÂY DỰNG
[QUOTE="lưu hóa cao su và cho thêm một số chất như lưu huỳnh ở nhiệt độ cao để làm cho vật liệu có sức bền tốt hơn[/QUOTE]
Đây chính là lưu hóa cao su mà, tức là cho thêm lưu huỳnh vào cao su để hợp chất tạo thành có khả năng co giãn, không bị nứt ,...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top