Hãy đến và chia sẻ với nạn nhân bị bão lụt Miền Trung

Các thớt khác của huybank

huybank

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng mười một 2007 lúc 13:55
#1
Em xin được Copy bài viết của PV Thanh Thảo trên www.thanhnien.com.vn


Miền Trung lại chìm trong nước lạnh, chìm trong tang thương! Những mái nhà kêu cứu, những người dân đã không còn gì để ăn, không cả nước uống. Có bà mẹ chết đã 3 ngày chưa thể an táng vì quanh xóm quanh làng toàn nước. Có những em bé chào đời trong nước lũ và chuyến đi đầu đời phải trên một con thuyền nhỏ mong manh giữa biển nước.

Năm trận lũ lụt, trận sau lớn hơn, ác hơn trận trước, và tới trận lũ lụt thứ năm thì đỉnh lũ đã vượt đỉnh lũ lịch sử 1999. Đã có những xã miền tây huyện Quế Sơn (Quảng Nam) bị cô lập hoàn toàn, và số phận 30 nghìn người dân ở đó chưa biết ra sao. Miền Trung của chúng ta đang phải đương đầu với một trong những thời điểm gian nan nhất ở những năm đầu thế kỷ 21, và tai họa chưa kết thúc khi mùa mưa bão vẫn đang còn. Những đội quân tình nguyện cứu trợ lũ lụt miền Trung đã lên đường.

Những xe chở hàng cứu trợ của Báo Thanh Niên cũng đã kịp thời tới những điểm lũ ác liệt nhất để những người dân ở đó không bị đói khát và có sức vượt qua giai đoạn khó khăn nhất này. Hàng trăm tàu thuyền của bà con ở Bình Minh, Bình Dương (thuộc huyện Thăng Bình-Quảng Nam) - nơi hàng trăm ngư dân từng bị bão Chanchu tàn sát. Trắng tay! Đó là cảm giác chung của hàng vạn người dân miền Trung trong lúc này, khi tài sản nhà cửa bị lũ lụt cuốn trôi. Và giữa cảnh tang thương bày ra dưới màn mưa là những cái chết hết sức thương tâm vì nước lũ. Vẫn biết tấm lòng của bà con cả nước là hải hà vô lượng, nhưng bà con cũng đã sẻ chia trong suốt năm nay qua nhiều lần cứu trợ, từ vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ tới lũ lụt những tháng trước tại bắc miền Trung.

Nhưng bây giờ, hơn bao giờ, miền Trung kêu gọi chúng ta bằng tiếng khóc trẻ thơ, bằng ánh mắt buồn đau của những người mẹ, bằng sự bất lực trước hung thần lũ lụt của những người cha. Hãy đến và cứu giúp! Hãy gửi trọn tấm lòng tới mảnh đất chịu nhiều đau thương này! Mỗi ký gạo, mỗi gói mì tôm, mỗi lon sữa cho trẻ em và người già yếu tật bệnh ở vùng lũ lụt miền Trung lúc này nặng tình hơn bao giờ. Khi người dân và cả chính quyền ở đó đều kiệt sức, thì sự cứu giúp sẻ chia của đồng bào cả nước là vô cùng cần thiết, vô cùng có ý nghĩa.

Chúng ta đã từng sát cánh vượt qua nhiều tai họa do thiên nhiên gây ra. Bây giờ là một trong những tai họa lớn nhất mà tác hại trước mắt và di chứng lâu dài thật khó đánh giá hết. Xin hãy cùng chung tay "cứu lũ như cứu hỏa" lúc này!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

I have owned multiple DS systems all the way up to the 3DS in 2012, as well as a few others like the PSP. I stopped playing a few years ago and would like to get back into things but I really don't know which direction to go in. The 3DS library certa ...
Lazada Vietnam Master card on Monday