HCM- câu chuyện về USB 8GB

Các thớt khác của amorphis
16 Tháng mười một 2007 lúc 10:18
#1
Mình ko biết post bài này ở đâu nên đành liều post lên đây để cảnh báo cho anh em. Theo em được biết thì cũng đã có người nói nhưng chưa rõ ràng lắm về thủ đoạn lừa đảo này. Mình xin kể 1 câu chuyện của mình để anh em nhận xét. Nếu các mod có xóa bài, ban nick thì em cũng xin chịu.
Vừa qua mình có tham gia đấu giá 1 cây USB 8GB và đấu thắng với giá 850k (với mình giá này là quá hời) và người đăng tin cũng đã rất nhiệt tình giao dịch thậm chí quá nhiệt tình (gọi điện, nt liên tục). Lúc đầu mình nghĩ đó là do ng bán nhiệt tình thật. Sau khi giao hang và giao tiền, mình chép vào đó 5GB để kiểm tra, chép đủ thật. Tối hôm đó mình kiểm tra lại các file mới chép vào, hỡi ơi toàn là ô vuông và ký tự chết (ko có giá trị) mặc dù dung lượng lúc này báo đã lên đến trên 8GB.
Sau khi biết được USB này có vấn đề, mình có liên hệ với ng bán (xin được dấu tên) và theo địa chỉ mà ng bán cho mình đến nơi được cho là nơi bảo hành của USB trên nhưng khi đến ng ta bảo hoàn toàn ko biết gì cả, mình gọi ng bán và nói sẽ trả lại USB và lấy lại tiền, ng này chấp nhận nhưng chỉ trả lại 600k vì theo lý luận của ng này thì mình phải chịu thiệt thòi dùm ng này (chắc là trước đó cũng bị lừa hay sao đó) mình chỉ có thể cắn răng đồng ý vì nếu ko mình sẽ mất trắng.
Mình tự hỏi ko biết có bao nhieu ng đã bị lừa như mình vì cứ 1 ng bị lừa 200k-300k, 10 ng thì đã vượt qua giá của 1 USB chính hãng.
Mình biết bài này để cảnh báo với các bạn về thủ đoạn trên còn nếu ai thực sự quan tâm muốn biết cụ thể về trường hợp của mình có thể PM.
Mong các bạn cẩn thận đừng để kẻ gian lợi dụng nhé.
 
16 Tháng mười một 2007 lúc 10:41
#3
cái này là rõ ràng nó đã có ý lừa anh rồi chứ còn nói gì nữa.. cái đấu giá đó em có biết, search phát cũng ra..

nhục!
 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
16 Tháng mười một 2007 lúc 10:48
#5
Topic này vi phạm quy định rồi, chuẩn bị nhận án. hehe!
Theo mình thì Bạn phải chịu thiệt là đúng thôi, anh em đều đã cảnh báo cả rồi, bản thân người bán cũng ko đảm bảo hàng hóa cho bạn mà hướng giao dịch của bạn đến cửa hàng cung cấp, lẽ ra mọi vấn đề bạn phải làm việc với cửa hàng kia nhưng người bán đứng ra chịu trách nhiệm như thế mình thấy là rất hữu nghị rồi, anh ta cũng chẳng lừa bạn gì đâu vì bạn nghĩ lừa được 10 người với cái USB đó dễ lắm hả, rồi công gọi điện, công đi lại, vận chuyển... thời gian đó để kiếm tiền thì hơn cái 200k bạn thiệt là cái chắc!
 
16 Tháng mười một 2007 lúc 10:51
#7
Hic, không ngờ trên này mà cũng có người bán đồ fake nữa sao ?
Mới đây đi TQ, em cũng vác về 2 cái USB dung lượng 32Gb mua với giá rẻ mạt. Khi mua cũng đã test cẩn thận (chép, xem dung lượng, nhưng không mở thử --> đúng là ngu thiệt :( ). Cuối cùng là gặp tình trạng y như bác trên.
Mặc dù em biết chắc chắn hàng có vấn đề nhưng vẫn mua (giá quá rẻ mà) và chấp nhận rủi ro. Bạn em trước đó cũng đã mua cây 8G mà vẫn sử dụng được. Thế mới có cớ để mạo hiểm, để tin, hy vọng là mình mua trúng cây xài được.
Hình như cây USB 8G IBM ở trên em cũng có tham gia đấu giá (nhưng "may mắn" là đấu hụt). Tuy hơi nghi ngờ nhưng vẫn với niềm tin là hàng đem đấu tất nhiên phải dùng được. "Giá trị không đáng bao nhiêu, uy tín mới là quan trọng" --> lúc trước em nghĩ vậy. Thế nhưng qua việc này thì em cần phải cân nhắc thận trọng hơn, không phải chữ tín ai cũng giữ được.
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
16 Tháng mười một 2007 lúc 10:59
#9

zenithx

Anh2#$
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
16 Tháng mười một 2007 lúc 11:05
#10
Với 1 số người, cái gọi là UY TÍN họ có thể bán với giá rất bèo như chính cách họ bán món hàng giá bèo vậy đó!
hãy LUÔN ghi nhớ câu này (đôi khi biết nhưng vẫn quên vì hám rẻ):
CHỈ CÓ NGƯỜI MUA LẦM CHỨ NGƯỜI BÁN 0 LẦM
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
abcxyz123321 HANDHELD CAFÉ 9
atieu87 HANDHELD CAFÉ 15

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các bác, tình hình là định lên Iphone 2 sim cho bớt máy trên người, phân vân em XR quá, review thì mỗi chỗ 1 kiểu, không biết thế nào. Nay cuối tuần trong lúc thưởng thức cà phê vợ pha, mạn phép đăng bài hỏi các bác đã dùng thực tế, có hơn 8 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday