HCM - Học lái ôto chỗ nào tốt các bác nhỉ ?

Các thớt khác của QuocHop85
17 Tháng tư 2007 lúc 15:22
#1
Em đang tính đi học lái xe nhưng nhiều chỗ quá, bác nào có kinh nghiệm xin tư vấn về chất lượng giảng dạy, giá cả, thời gian học của các trung tâm để em lựa chọn. Em xin cám ơn.
 

Lam Sơn

Super Moderators
17 Tháng tư 2007 lúc 18:34
#3
Em đang tính đi học lái xe nhưng nhiều chỗ quá, bác nào có kinh nghiệm xin tư vấn về chất lượng giảng dạy, giá cả, thời gian học của các trung tâm để em lựa chọn. Em xin cám ơn.
Chỗ nào dạy cũng tốt. Đã gọi là đi dạy lấy tiền thì sao dở được. Tùy thuộc tất cả vào học trò.
1. Để biết sử dụng và làm chủ được chiếc xe : Tối thiểu 01 tháng.
2. Để xử lý tình huống trên đường : Suốt đời.
3. Nếu bản thân nóng tính quá thì phải biết kiềm chế lại mới có hy vọng ngồi trước vô lăng được. Khi nào nghe người ta chử... mà mặt mình cứ phớt tỉnh ăng lê là OK.
Một tài xế được xếp hạng siêu sao : Khi về hưu đưa tay lên trời và hô to : Tôi chưa gây tai nạn bao giờ...
Học lái xe cũng tốt, ngoài kỹ thuật điêu luyện còn phải học nghệ thuật lái xe nữa :D
Không học thì thôi, đã tốn tiền thì phải học cho khá. (học xong có thi đậu hay không lại là việc khác nữa, tùy theo cách "xử lý tình huống" của Bác :D Đời là vậy :D
 

Dragon

Love the luxury
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng tư 2007 lúc 19:56
#4
Cho em hỏi 1 cái em cần làm bằng lái xe, vẫn đề là lái oto thì ngon rồi, chạy đường làng ngõ xóm hay TP đông đúc cũng ok ( chạy nhiều rồi mà ) nhưng chưa làm bằng, giờ muốn làm nhanh nhanh được không nhỉ ?
 

bathanh72

Bình Thường Thôi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng tư 2007 lúc 20:07
#5
và phải biết đánh vần như học sinh mới học lớp 1 mà đánh vần theo kiểu tài xế là : (ch....ơ...chơ.....nặng đợi ) phải biết đánh vần hai chử đó cho thuộc mới gọi là ok còn nửa. Sếp mình hay nói câu này vì mình đi đâu hay tự lái xe đi với sếp câu nói đó là. Lái xe hay không phải là mình không đụng người ta. mà lái xe hay là để người ta không đụng mình. Mình thì không biết né tránh bằng cách nào nửa
 

Lam Sơn

Super Moderators
17 Tháng tư 2007 lúc 22:02
#6
Cho em hỏi 1 cái em cần làm bằng lái xe, vẫn đề là lái oto thì ngon rồi, chạy đường làng ngõ xóm hay TP đông đúc cũng ok ( chạy nhiều rồi mà ) nhưng chưa làm bằng, giờ muốn làm nhanh nhanh được không nhỉ ?
:D Bác hỏi câu này làm em hơi bị ngạc nhiên?
1. Lái xe từ lâu mà chưa có bằng lái ? Hơi lạ.
2. Chưa bị công an sờ gáy? Hơi lạ.
3. Có sờ gáy rồi nhưng chẳng sao cả ? Hơi lạ.
Vậy thì cần gì làm bằng lái nữa ? :D
4. Không biết làm bằng lái nhanh chỗ nào? Quá lạ:D

- Nếu đã có bằng lái rồi, nay hết hạn hoặc trễ hạn muốn đổi nhanh thì được.
- Nếu từ trước đến nay chưa có bằng lái, muốn có bằng lái nhanh thì không được. Phải đi thi như mọi người. Cũng phải nộp đủ hồ sơ thi tuyển theo yêu cầu, phải học luật và chờ kỳ thi. Còn nếu có khả năng "giải quyết tình huống" để "đỗ nhanh" (có người thi ba bốn kỳ không đỗ) thì khả năng đỗ là 100% nhưng vẫn phải đi thi chủ yếu là có mặt để ký tên. Vẫn vào phòng thi lý thuyết, vẫn phải lên xe để thi thực hành nhưng để...vui là chính.
Địa chỉ :
1. Đến trước các trung tâm cấp và đổi bằng lái xe các Quận, có các quán cóc bên trong cổng, vào kêu một ly nước uống xã giao và nói : Tao cần một bằng lái xe. Ngay lập tức sẽ có người đến phục vụ thượng đế tận răng.
2. Nhân viên bãi giữ xe.
3. Thầy giáo dạy lái xe ở các bãi.
(Nếu đã quen các anh giai trong ngành từ trước thì mọi chuyên quá dễ, còn dễ hơn mời anh em offline đi uống bia nữa). Đời là thế :D
 

toan1101

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
18 Tháng tư 2007 lúc 05:27
#8
hồi đó em học trên Gò Vấp

học tà tà vẫn đậu :p

nhưng cuối cùng bằng lái còn 2 tháng nữa là hết hạn trong 3 năm của nó mà em vẫn chưa bít chạy :))

học xong mà phải có xe để chạy nhiều mới rành,chứ nhưng em ham vui học chung với mấy đứa bạn mà ko có xe tập nhiều cũng như ko
 

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
18 Tháng tư 2007 lúc 07:34
#10
Quanh chuyện đi học lấy bằng lái ô tô. Mình có một số chuyện góp vui với các bác.

1. 3 thằng bạn thân của mình, thấy người ta đi học lấy bằng lái xe ô tô. Cũng đã đăng ký tham gia. Học xong, tốn mớ tiền, không có xe chạy cũng như rất ít có cơ hội được chạy xe.

2. Một ông bạn, có thâm niên lái ô tô trong nghề gần 20 năm. Mình đi với hắn nhiều nên mình biết hắn lái rất cứng. Hôm nọ bằng quá hạn, lười đi đổi nên người ta bắt phải đi thi lại. Lý thuyết rớt xiền.

3. Vấn đề của Dragon. Được. Rất đơn giản nữa là đằng khác. Chỉ việc đóng tiền đi thi, thi xong biết đậu luôn. Vài ngày sau có bằng. Chả cần phải học hành chi cho mệt. Quan trọng là quan hệ của bác. :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình cần mua vài em sim số phát tài viettel cho đời lộc lá tí ạ, bác nào có hay biết đâu bán rẻ rẻ thì chỉ em với ạ, xin cảm ơn rất nhiều
Lazada Vietnam Master card on Monday