HCM-Lại vấn đề đấu giá và bước giá

Các thớt khác của Trí Hi-End
Status
Không mở trả lời sau này.

Trí Hi-End

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng mười 2007 lúc 00:51
#1
Đọc xong topic của bác CHICKENSTOWN, mình lại lăn tăn về topic đấu giá trước đây. Xin các bác xem qua nhé
http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=68394
Mình thấy, đã là thành viên của HHVN, thì phải tuân thủ theo nội qui của HHVN. Nhưng mong sao, sau những bài đầu giá, và topic thắc mắc như thế này. Mình (và chắc các thành viên HHVN cũng nghĩ vậy), mong HHVN sẽ có nội qui chặc chẽ hơn về vấn đề này, để sau này sẽ không có sự "hiểu", "không hiểu", "hay cố tình không hiểu" xảy ra. Ví dụ như:
- Bước giá 5$: là 5$, 10$, 15$ hay là bội số của 5$ là 10$, 35$, 60$?
- Bước giá >=5$: là 5$, 10$, 15$, hay bội số của 5$ là 10$, 35$, 60$, hay là 6$, 9$. 18$?
- Hai người bid cùng thời gian bid lớn hơn sẽ thắng, nếu bằng nhau, người bid trước thắng (chúng ta đang đấu giá online mà, nên chắc chắn vấn đề này xảy ra). Vậy phải xử ra sao?
Anh em tổ chức đấu giá cho vui, nhưng cuối cùng thành không vui :). Các bác có thấy thế không?
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng mười 2007 lúc 01:20
#2
Em chả thấy có vấn đề gì cả anh ạ.Tại chúng ta cứ nói đến một cái tiền lệ nào đấy của HH.Mà theo em được biết,những cái tiền lệ đó khi mà đã xảy ra tranh chấp thì nó chả có ý nghĩa gì hết.Khi đã có tranh chấp,lúc đó chỉ nói đến lý lẽ,logic và luật lệ mà thôi ạ.
Vấn đề là bản thân những người viết ra quy định về bước giá phải hiểu họ viết cái gì.Bước giá là 5,hay bước giá là bội số của 5,hay bước giá >= 5 là những điều hoàn toàn khác nhau.Khi người chơi hiểu,và nắm được kẽ hở để lợi dụng thì chỉ có chủ topic là thiệt thôi.Và chúng ta nên tôn trọng điều đó.Ngồi chơi với nhau nói một câu nhầm còn có thể xin lỗi xí xóa.Chứ đã là buôn bán,liệu có chuyện đó không?Xin hỏi,nếu người mua bị mua đắt,sau đó đến xin giảm giá,hay trả lại hàng,liệu có ai chấp nhận không ạ?Tất nhiên là không rồi.Nếu thế thì những người bán hàng mà bị người mua khai thác sơ hở thì cũng nên chấp nhận,rút kinh nghiệm.Thương trường là chiến trường.

Nói về chuyện của anh trí.Em nghĩ là không sợ những người không hiểu hay cố tình không hiểu đâu ạ.Sợ là sợ những người hiểu,và lợi dụng được cái hiểu đó để chộp lấy sơ hở của đối phương.Mà theo em nghi thì đây là điều hết sức bình thường,thậm chí nên khuyến khích.Vì lẽ đơn giản,chúng ta cần hành xử với nhau theo đúng lý lẽ,mà ở đây em xin hiểu là nội quy của hh và quy định của chủ topic.Có những chuyện như thế,chúng ta mới có thể hoàn thiện và phát triển được.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng mười 2007 lúc 02:38
#3
Em hiểu ý anh Trí, vấn đề là chúng ta phải có một qui định rõ để mọi người tham khảo và tuân theo. Nêú không cứ như vấn đề trên, chủ đấu giá nghĩ một kiểu và người tham gia đấu giá lại nghĩ theo 2,3 hướng khác nhau - hoặc cố tình lợi dụng kẽ hở là điều rất dễ xảy ra.

Nếu có thể thì nên qui định chung lại thật cụ thể về bước giá :) Phòng bệnh hơn chữa bệnh mà :D
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng mười 2007 lúc 09:25
#4
Kết quả đã được công bố, người đọc và tham khảo cũng khá nhiều. Kết quả thể hiện đúng luật không có gì phải tranh luận thêm.
Còn tôi ngồi đây thì xin lỗi, đừng bác nào có ý định lợi dụng hay chộp giật có thể sống được trên đất này.
Topic closed
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Lazada Vietnam Master card on Monday