HCM: Nhạc sĩ nổi tiếng Bảo Phúc qua đời

Các thớt khác của Diễm Quỳnh

Diễm Quỳnh

GẮN KẾT
Vào lúc 12giờ 52 phút ngày 31/5/2009, nhạc sĩ Bảo Phúc đã qua đời sau cơn hôn mê sâu kéo dài.

Trước đó, vào ngày 24/5/2009, nhạc sĩ Bảo Phúc đột ngột bất tỉnh khi đang ngồi uống nước cùng bạn bè gần nhà. Anh được đưa vào bệnh viện An Sinh cấp cứu. Sau đó, anh được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy và tiến hành một cuộc đại phẫu kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ.

[URL=http://img193.imageshack.us/my.php?image=diemquynh1.jpg] [/URL]
Nhạc sĩ Bảo Phúc (Ảnh: VietNamNet)

Sau khi phẫu thuật, anh vẫn tiếp tục hôn mê sâu và đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12giờ52 phút ngày 31/5/2009. Anh ra đi trong lúc dở dang nhiều dự án âm nhạc chưa hoàn thành.

Anh sinh năm 1958, trong một gia đình dòng dõi hoàng tộc, ông nội của Bảo Phúc là em thứ ba của Vua Thành Thái, tước vị Tuyên Hóa vương. Cha anh, nhạc sỹ Vĩnh Phan, tước hiệu Đinh hầu, vốn nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc dân tộc, sử dụng thành thạo nhiều loại nhạc cụ cổ truyền. Mẹ anh, nghệ sỹ Bích Liễu, một giọng ca chầu văn nổi tiếng trong dòng nhạc cung đình Huế.

Anh nổi danh với những ca khúc Những nẻo đường phù sa, Gót hồng, Dòng sông không trở lại, Nụ hồng lẻ loi, Kẻ rong chơi cuối thế kỷ… Không những vậy, anh còn tham gia viết nhiều nhạc phim. Nhạc phim đầu tiên anh viết là phim Ngôi sao cô đơn do ca sĩ Phương Thảo hát; tham gia hòa âm phối khí, thực hiện thành công nhiều chương trình ca nhạc.

Theo VietNamNet​
 

lockelaton

HH Terrorist
THÀNH VIÊN DANH DỰ
Chắc là do nhậu nhiều quá phải chẳng??? Em cũng nhậu nhiều nên hơi lo lo
 

treo650

Trèo, Tréo, Treo
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ngày xưa thích bài Những nẻo đường phù sa của bác này lắm. Cũng cầu cho bác ý siêu thoát
 

iStuff

macintosh addict
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
tiếc thương quá .............................................
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top