HCM - pótay với bệnh lạ của Aspire 5050.

Các thớt khác của duclongmos
20 Tháng hai 2008 lúc 23:01
#1
Số là em đang chạy Vista bị treo hoài nên hardreset hỏng luôn Vista. Cài XP vô thì nó chạy kg tải thì OK - chạy lâu lâu là treo như bị quá nóng và cắm bất kỳ 1 loại USB nào vào (chuột, webcam,...) là máy treo. Nếu máy treo tắt đi và bật lại ngay là màn hình kg hiện gì cả, mặc dù các đèn báo hiệu sáng lấp lánh như thể máy vẫn chạy. Bác nào có liều thuốc hiệu quả cho vụ này kg, hay phải tới bảo hành của Acer ạ ???
 

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
21 Tháng hai 2008 lúc 02:04
#3
Cái quan trọng nhất bây giờ là bình tĩnh, bình tĩnh thì mọi việc mới xử lí được, nhiều người khi ko làm được cái mình muốn là đâm ra cáu, rồi cố sửa theo cách nặng nề nhất như tắt nguồn, rút dây nếu lỗi, đấm, đá, đạp ... như mình hồi trước :D.

Tớ chạy Acer 5052 đây, bon bon hà, ko thấy có lỗi gì, toàn đi tư vấn lỗi cho các a e khác :D, quan trọng là biết phân phối, nên nhớ bạn mua dòng rẻ tiền, thì cũng nên nâng trứng hứng hoa tí tẹo, đừng có hùng hục mà hỏng việc :D.

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài ePower Managerment, trước đó nhớ cài .net 2.0, xong đâu đấy bạn chọn CPU = Medium hay High. Bạn cũng có thể cài thêm Notebook Hardware Control, chọn chế độ Dymanic. Khi nào bạn thực sự tải nặng hãy cho CPU lên Max, còn ko trong bất cứ TH nào cứ chạy High hay Medium cho tớ.

Còn cắm USB máy treo chưa chắc là do máy, có thể do OS bạn dính virus hay do xung đột 1 tiến trình nào đó trong OS, tất cả chỉ là do Phần Mền, còn phần cứng ko có tội tình gì cả. Còn hiện tượng ko hiện gì mình đoán là do bạn có tắt đi bật lại nhiều lần với cường độ cao làm nó ko chịu được. Nếu nó có hỏng phần cứng thì càng tốn tiền hơn bạn sửa lại lỗi do phần mền.

Lời khuyên: Mang tới trung tâm BH Acer để check máy đi, và ko nên có tư tưởng sai lầm "Phần cứng là nơi trút giận những lỗi của phần mền gây ra" nhé :D. Với con 5050 này drive đi kèm toàn cho XP, nên cài XP cho nó lành bạn ạ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Đa phần là những từ mình chỉ hiểu lơ mơ :D
Lazada Vietnam Master card on Monday