HCM_ Cho em hỏi tí !!!!

Các thớt khác của nguyenhoang_itc

nguyenhoang_itc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
23 Tháng ba 2007 lúc 19:08
#1
Em có 1 con Toshiba Satellie , của ông Bác bên Mỹ đem về cho , lúc đầu nhìn cũng thấy đã nhưng bây giờ sài gặp 2 vấn đề tốn tiền hixhix:
1. Ồ DVD hiệu Mat#!#!#!#!a, ghi được cả DVD và CD nhưng từ khi đem về VN dùng đĩa của VN sản xuất thì chẳng ghi được cái nào , cả Cd và DVD , gọi điện thoại sang hỏi , ông Bác nói bên đó ổng vẫn ghi được bình thường . Mua 5 đĩa CD bách việt nhưng ghi được cái nào chết liền . Lúc đầu đem về nhà ghi thì được 13 % là nó báo lỗi . cài lại Nero 7 Ultra , thì ghi được 100% nhưng mà vào kiểm tra trong Cd thì trống trơn , dậy là sao , em làm gì sai cách sao ????
Xem CD và DVD thì tốt nhưng xem qua VCD thi chuối qua , đĩa xem trên đầu đĩa vẫn bình thường nhưng xem qua đến bằng laptop được 1 lát thi nó giật giống như đĩa bi trầy hixhix ... Có phải ổ DVD đã yếu quá nên không ghi được đĩa nữa phải không ??? Em có dùng Test Drive trong Nero để kiểm tra ổ đĩa và cả CD bằng nhưng nó báo lỗi " Power Calibration Area Error " đây là lỗi gì ạ ???
2. Máy cấu hình CPU 2.66 , RAM 1G , HDD 60 G , nhưng nổi cái card màn hình nGivea có 32 M , bây giờ thay card màn hình khác được hay không , giá cả bây giờ là bao nhiêu . Nơi nào sữa chửa được cái DVD và thay cái card màn hình . Uy tín và chất lượng , giá cả bình dân , sinh viên nghèo mà hixhix , card 32 M chạy Photoshop được không ??? Đang tín cài Photoshop để học .
 

nguyenhoang_itc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
23 Tháng ba 2007 lúc 19:13
#2
DVD Mat_shi_ta!!!!

DVD hiệu Mat_shi_ta , không biết sao chữ Mat_shi_ta viết liên tiếp post lên lại ra kí hiệu nữa . gõ hoài cũng vậy . nên em dùng cách này vậy
 

newmember16

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng ba 2007 lúc 16:27
#3
"Power Calibration Area Error" tôi cũng bị y chang cái này cũng chẳng hiểu tại sao nữa cả lappy và desk đều bị, nghi ngờ nguồn yếu cắm điện(lappy) vẫn bị tức quá lấy khăn lau cái mắt thần => ghi tốt nhưng không biết có phải bẩn hay bị zif đâu nhá làm bừa vì tức quá thế là lại đc ^^
còn desk thì gắn vô box lại ghi ngon dã man con ngan thế mới lạ
đời lắm thứ quái đản ^^
 
24 Tháng ba 2007 lúc 23:10
#4
heheheh cái vụ này mới nha .
Còn cái máy tôi mang tôi mang từ Mỹ về thì ghi đĩa ok lắm . Nhưng bên đó ghì thì bị lỗi. Cũng có thể là cd nó kén đĩa thì phải.
 

HDG

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
24 Tháng ba 2007 lúc 23:50
#5
bác thử mua đĩa khác về ghi thử xem, em không tin tưởng thằng Bách Việt cho lắm, đã từng bị BV làm khốn khổ một vài lần vì ko ghi đĩa được rùi. Bác muốn học Photoshop thì nên nâng cấp card màn hình lên chứ 32M thì khó mà làm được lắm, tuy nhiên nếu xử lý hình ảnh thông thường thì vẫn xài được, quan trọng là mục đích học Shop của bác đến mức nào thui. Còn về vấn đề chỗ nào sửa chữa uy tín thì em dành phần cho các bác khác trả lời chứ em ko rành lắm, keke!
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng ba 2007 lúc 00:02
#6
ghi không được đĩa là do firmware cảu ổ dvd, lên trang tóhiba tải firmwarre khác về up cho máy, chọn firmware for asia.c ái này dzo mã hóa ổ đĩa theo region

= bro không nói rõ là toshiba nhưng là model gì, thì em mới có thể ho bro biết được có khả năng nâng cấp cảd màng hình hay không ?
 

nguyenhoang_itc

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
28 Tháng ba 2007 lúc 18:03
#7
cám ơn mấy Bác!!!!!!

Mấy bác chỉ em nhiều cách quá , em chẳng biết tham khảo thế nào hixhix . Nhưng mà bây giờ có thể đoán được vấn đề rồi . Con mắt của cái ổ DVD bị yếu là cái chắc luôn . hixhix . Đến nỗi copy mấy bài nhạc từ đĩa VCD vào ổ cứng là thua luôn . Nó chỉ chép được 1 bài đầu tiên trong đĩa , hixhix , còn copy tiếp vào máy thì báo lỗi gì là MsDos gì nữa , thiệt bó chiếu . Đành phải xách máy qua nhà thằng bạn , bỏ đĩa vào máy của nó chép qua USB , rồi lại đem về máy của mình . hixhix khổ thân chưa . Nó yếu quá rồi . có cách nào sửa không các bác . À , bây giờ , em còn dư 1 cái CD ROM bên máy PC , nếu muốn đem qua sử dụng bên cái laptop này cho nó đọc đỡ buồn thì cần cái gì nửa hả mấy bác . Gắn vào cổng USB bên laptop được không . Em quên cái đời máy là gì rồi . Để bửa nào về xem lại rồi thỉnh giáo mấy bác tiếp . Thanks very much ....Mong nhận được tiếp sự góp ý của mấy bác .
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các thành viên HHVN

Bài viết này mình muốn cảnh báo mọi người về 1 kẻ lừa đảo, mà người đó có tham gia diễn đàn này, và cũng hoạt động mua bán, lừa nhiều người trong diễn đàn HHVN rồi, mình nhớ có 1 tus report về thành viên này rồi.
Nay mìn ...
Lazada Vietnam Master card on Monday