HCMC - Tư vấn mua Tivi-LCD làm màn hình máy tính

Các thớt khác của HamDzui

HamDzui

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hiện tại ở nhà có Samsung B550 32" rồi nhưng khi kết nối máy tính qua HDMI/VGA thì chỉ xem phim là được chứ chẳng làm việc được vì chữ rất nhòe, trông rất đau mắt

Mình muốn mua 1 chú TIVI LCD/LED < 32" để làm màn hình máy tính. Thấy ở các trung tâm điện máy có chú TCL LED 24" tầm 6tr nhưng chưa biết có tốt cho mắt hay không nữa. Các bác tư vấn cho mình Model nào có thể dùng tốt nhé.

Ngân sách <7tr

Thanks
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
TV thường có ít nhất 3 chế độ là Sống động, Bình thường và Phim ảnh hay đại loại thế. Bác để mức Sống động thì mới chói hay nhòe, còn để mức Bình thường thì cũng ko đến nỗi nào đối với text.

Tuy nhiên TV được sản xuất để ngồi xa ít nhất 3 lần đường chéo mới tạm gọi là ít hại mắt, ko nên dùng làm màn máy tính.
 

QuickAngel

GÂY DỰNG
Em cũng từng thử dùng chiếc Case máy tính ở nhà với chiếc LCD Sony 32" qua cổng HDMI (tiếc là chỉ cho ra hình mà không có tiếng, đã post bài hỏi các cao thủ nhưng chưa thấy ai giúp em setup cả :|).

Kết quả nhận thấy từ cá nhân em là phải sử dụng được ở chế độ quét 60Hz thì hình ảnh mới chấp nhận được. Nên để độ phân giải 720p. Với kích cỡ màn hình 32" thì xem film HD hết sức mỹ mãn nhưng tất nhiên nếu để làm việc thì chắc chắn là không ổn. Em vẫn thấy màn hình Fujitsu 17" vuông của em phục vụ công việc văn phòng quá ổn (về công việc đồ họa thì em không dám nhận xét ;)).

Nếu bác xài LCD làm màn hình máy tính thì nên cài Windows7 64 bits. Em thấy nó có chế độ tự động chuyển lên 1080p với những film HD đạt 1080p :).
 

hai_tran

NHẬP HỘI
Khi kết nối máy vi tính ra Tivi LCD 32" thì mình để độ phân giải máy vi tính 1024x768/60Hz thì ra rõ nét, chữ to, sử dụng màn hình Tivi làm việc OK. Nhưng nếu tăng độ phân giải lên thì chữ bị nhòe. Chắc tại Tivi cùi bắp nên chỉ được vậy.
 

conf

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chỉ cần chọn đúng độ phân giải native của TV (tức là độ phân giải thật) sẽ không bị nhòe. Mình đang dùng Samsung 32" chạy Windows XP xuất video ra HDMI => chữ rõ nét, đánh văn bản size 7-8 còn được.
 

vingrau

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Độ phân giải bao nhiêu cũng được hết, cái chính là các thông số VESA chuẩn. Đơn cử, màn hình của bạn 32" phỏng, phân giải native là 1366 x 768 chứ gì? Đặt đúng 1366 x 768 thì chữ nét căng chứ gì? Tôi có thể đặt 1200 x 768 chữ vẫn nét căng y như trường hợp đầu, màn hình sẽ xuất hiện hai sọc đen (không nhất thiết có bề rộng bằng nhau, do tôi đặt hết) có tổng chiều rộng là 166 pixel. Hình không bị méo do mất tỷ lệ.
 

HamDzui

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình vẫn đắn đo lựa chọn TCL Soho LED 24P21. Kích thước như thế đã ổ để làm màn hình máy tính chưa? Có ai dùng qua dòng LED này rồi thì cho ý kiến nhé. Dù sao mình cũng nghĩ dòng LED vẫn tốt hơn LCD
 

thanh_tan

KHÔNG CHÍNH THỨC
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em đang dùng TCL LCD 24inch làm màn máy tính, mặc dù màn LCD đó full HD nhưng khi dùng qua cổng VGA (em ko có xuất HDMI trên VGA) chỉ được dưới HD (aaaa x 768) tuy nhiên chữ to và hình ảnh rất sắc nét. Nếu cố để lên HD cũng dc nhưng chữ bé và khó đọc. Nói chung nếu để soạn văn bản, đọc web, chat và các ứng dụng khác thì ngon lành. Xem film HD cũng rất ổn.

Có bác nào nói về việc hại mắt cũng đúng, hiện tại em đang ngồi cách màn khoảng 30cm, rất mỏi mắt và thường chỉ ngồi dc khoảng 30p là mệt. LCD-Tivi to thiết kế ngồi xa xem hơn là ngồi gần như LCD-PC. Màn LED chưa thử nhưng chắc cũng tương tự
 

HamDzui

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đọc xong góp ý của các bạn chắc có lẽ phải tìm mua màn hình nhỏ hơn 24" và có tính năng chuyên màn hình vi tính mà thôi. Vừa rồi ghé qua Phong Vũ thấy LED LG E2240T tầm 3tr. Bạn nào dùng qua em này rồi cho biết kết quả nhé
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top