HCMC - Tư vấn mua Tivi-LCD làm màn hình máy tính

Các thớt khác của HamDzui

Petronius

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
He he vấn đề nó không nằm ở đấy các bác ạ. Vấn đề là cùng một độ phân giải (ví dụ 1366 x 768), màn hình vi tính có kích thước 15 hoặc 17", trong khi TV có kích thước 32". Điều này dẫn đến việc kích thước của một điểm ảnh (pixel) của TV sẽ gấp bốn lần điểm ảnh trên máy tính. Do vậy nên hình ảnh hiển thị trên TV không bao giờ sắc nét trên máy tính cả. Bác nào nói nét như nhau thì đấy chỉ là ngộ nhận, do thông thường chúng ta ngồi cách TV xa hơn nhiều so với lúc ngồi máy tính.

Do vậy nếu nhất thiết muốn mua TV để thay LCD máy tính thì hoặc là mua loại nhỏ 26" đổ lại, hoặc mua loại 32" nhưng phải support full HD.
 

Bantia

GÂY DỰNG
Em cũng từng thử dùng chiếc Case máy tính ở nhà với chiếc LCD Sony 32" qua cổng HDMI (tiếc là chỉ cho ra hình mà không có tiếng, đã post bài hỏi các cao thủ nhưng chưa thấy ai giúp em setup cả :|).

Kết quả nhận thấy từ cá nhân em là phải sử dụng được ở chế độ quét 60Hz thì hình ảnh mới chấp nhận được. Nên để độ phân giải 720p. Với kích cỡ màn hình 32" thì xem film HD hết sức mỹ mãn nhưng tất nhiên nếu để làm việc thì chắc chắn là không ổn. Em vẫn thấy màn hình Fujitsu 17" vuông của em phục vụ công việc văn phòng quá ổn (về công việc đồ họa thì em không dám nhận xét ;)).

Nếu bác xài LCD làm màn hình máy tính thì nên cài Windows7 64 bits. Em thấy nó có chế độ tự động chuyển lên 1080p với những film HD đạt 1080p :).

Sorry em ko quote bài

Cổng HDMI ra cả hình và tiếng mà bác
 

Loc-sitcom

GÂY DỰNG
Màn hình 26'' wide
-Video in (6 ports),SVideo in

-Cổng Vga vào máy tính
-Cổng DVI vào máy tính
-Xem được truyền hình Cap qua đầu thu kỹ thuật số.
-2 loa âm thanh Hifi sống động,trung thực
-Kiểu dáng thanh lịch, sang trọng, hình ảnh rõ nét. Cực kì sống động đến từng chi tiết

 

minhph_hpct

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
máy tính mà màn hình 32 in thì hơi bị to quá theo em thì bác nên dùng màn hình 24 thôi là vừa đủ em đang dùng một em samsung 20
thấy rất tốt rồi chúc bác chọn được em máy như ý
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top