HD-DVD và HDMI

Các thớt khác của testdasi
13 Tháng chín 2007 lúc 14:17
#1
Em mới mua con HP Pavilion DV9505TX. Nó có một cái cổng HDMI. Em đọc trên mạng thì thấy là cổng này là để xuất phim của HD-DVD ra TV/màn hình có hỗ trợ. Vậy thì em nghĩ chắc ổ DVD của em phải là HD-DVD chứ không thì cần quái gì HDMI? Nhưng mà coi cái ổ DVD thì không thấy chữ HD-DVD đâu cả. Coi trên mạng chỉ thấy nó nói là "Lightscribe Super Multi DVD Writer (+/-R +/-RW) with Double Layer support" (cũng không có chữ HD-DVD). Cho em hỏi:

1. Máy em có ổ HD-DVD không? Nếu không thì cái HDMI để làm gì?
2. Làm sao phân biệt được ổ HD-DVD với ổ DVD thường?
3. (cái này hơi lạc đề) sao IBM, Dell, HP-Compaq, Lenovo, Gateway lại vào cùng một nhóm vậy?
 
13 Tháng chín 2007 lúc 20:44
#2
1.Máy bạn có lẽ ko có ổ HD-dvd, lúc config bạn ko thêm hddvd thì sẽ ko có. Giống như dòng vostro của dell nếu config hêm blueray thì thêm tới mấy trăm mỹ kim nữa.
Cổng HDMI cũng chỉ là một loại giao tiếp giống như vga/dvi thôi. HDMI bản chất chính là dvi thêm tín hiệu âm thanh thôi.
2.Ổ HD-dvd thì ko khó phân biệt, vì nó rất mắc :D. Hiện chỉ có một số ít model có hd dvd như toshiba qosmio hoặc dòng dv9000
3.Cho gọn :D
 
14 Tháng chín 2007 lúc 13:24
#3
1. Em đâu có config máy đâu mà biết. Cái này là pre-config, pre-package bởi HP mà. Chứ nếu em tự config máy thì em hỏi làm gì. Em cũng nghĩ là máy em không có (và cũng không mong là có vì em chẳng bao giờ mua DVD phim, chứ đừng nói HD-DVD). Nhưng mà có hay không có thì em muốn biết chính xác. Cám ơn bác về vụ HDMI. Bây giờ thì em đã hiểu. Nhưng mà em vẫn không biết máy em có/không có HD-DVD.

2. Úi trời, ý em là nó có label (cái chỗ mà nó đề DVD+-RW, DVD ROM này nọ) hay cái driver có nói là HD-DVD không.

3. Thì biết là cho gọn rồi nhưng mà cũng phải có lý do gì mới là "IBM, Dell, HP-Compaq, Lenovo, Gateway" chứ. Tại sao không phải là IBM, Dell, Sony, Fujitsu?
 
20 Tháng chín 2007 lúc 01:00
#4
1_ Máy của bác không có HD-DVD đó là chuyện bình thường thôi! cổng HDMI để xuất tín hiệu HD máy của bác ko có đầu đọc nhưng lỡ bác có down phim HD thì cũng có cổng HDMI để xuất ra tivi HDMI xem chứ :D (gì chứ phim HD em cũng có vài phim loại 720p để coi cho vui thôi, 1080p hoặc 1080i thì không down vì quá tốn HDD ~25GB/phim)
2_Khi nào bác mua ổ HD-DVD rồi sẽ biết nó khác thôi. hehe
3_ Theo như suy nghĩ cá nhân thì chắc bọn này xuất thân từ US ra cả nên gom lại chung cho nó thân thiết! :p
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Google đang triển khai bản cập nhật liên quan đến việc vuốt từ bên trái và nhấn vào tùy chọn Messages để mở ra một số khả năng mới.

Theo đó, thay vì phải thực hiện một cuộc gọi đến cửa hàng kiểm tra và xem liệu ở đó có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday