[HD1.vn] Phong cách chơi phim HD

Các thớt khác của nvb87

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bắt đầu xem phim với công nghệ HD, vô tình hay hữu ý, người dùng cũng đã trở thành một tay chơi với tài sản chí ít là 100 bộ phim. Tuy nhiên việc có 100 bộ phim HD và có 1 bộ sưu tập với 100 đầu phim HD là hoàn toàn khác nhau. Nghiệp chơi cũng lắm công phu, để thỏa được cái thú vui đeo đuổi, để mãn được đôi phút nghỉ ngơi, người chơi cần đầu tư không ít thời gian và công sức. Bắt đầu với nghiệp chơi phim HD cũng đã 3 năm, HD1.vn có một vài kinh nghiệm muốn chia sẻ với người dùng về việc biên tập và sắp xếp phim ảnh. Xuyên suốt bài giới thiệu này tôi sẽ giới thiệu với các bạn 2 ví dụ:
A- Ổ cứng chứa 1000GB phim HD mới được down xuống từ Internet
B- Cũng những dữ liệu đó, đã được HD1.vn biên tập lại
Cả 2 ổ cứng đều được cắm vào TVIX, thiết bị xem phim HD có giao diện hiển thị tốt nhất hiện nay.
Sau đây tôi sẽ đưa ra 1 vài tiêu chí cá nhân về việc tổ chức kho phim của mình
1. Tên cho người Việt Nam:
Khi down về từ internet, tên thư mục phim được viết theo quy chuẩn của người nén với hầm bà lằng các thông số kỹ thuật khiến người dùng hoa mắt chẳng còn phân biệt nổi đâu là tên phim. Việc đầu tiên chúng ta nên làm là cắt gọt hết những gì không cần thiết, chỉ giữ lại tên Tiếng Anh - Năm sau đó bổ sung thêm tên Tiếng Việt có thể thêm 1 vài thông tin phụ: thể loại và quốc gia. (Việc lưu giữ thông số kỹ thuật của bộ phim bạn có thể hoàn toàn yên tâm phó thác cho tên file)


Tên file vẫn được giữ nguyên theo chuẩn của người nén cho biết thông số cụ thể của bộ phim

Việc biên tập lại tên thư mục là thực sự cần thiết, loại bỏ các phần rườm rà gây rối mắt và nhầm lẫn đồng thời mang lại cảm quan và thông tin tốt hơn, đặc biệt là với những người có thói quen nhớ tên phim theo Tiếng Việt.Tên folder được biên tập lại giúp người dùng dễ dàng nhận dạng phim

2. Hình ảnh cho sự gợi mở
Hình ảnh cụ thể luôn đem lại cảm quan tốt hơn so với những dòng chữ khô khan. Bạn nên tìm poster cho từng bộ phim với độ phân giải không quá 480p, đặt nó dưới cái tên folder.jpg và để vào mỗi thư mục phim. Sau đây bạn có thể so sánh giữa cách duyệt phim không và có hình ảnh minh họa:


Đây là ổ ban đầu với chức năng hiện list phim. Khi chuyển sang cách hiển thị poster sẽ tối tăm thế này


Còn đây là ổ cứng đã biên tập, chuyển sang dạng hiển thị poster sẽ long lanh như vầy.

Có thể nói, poster là hình ảnh cô đọng và chính xác nhất về nội dung phim mà nhà sản xuất muốn truyền tải đến người xem. Việc duyệt phim theo poster khơi gợi nhiều cảm xúc, là bước đầu giúp người xem đánh giá bộ phim có phù hợp với sở thích cá nhân và tâm lý tức thời hay không. Đồng thời nó cũng là sự gợi nhớ đối với những bộ phim đã từng xem qua, rất muốn xem lại mà không thể nhớ nổi cái tên để tìm cho ra.

3. Thông tin cho quyết định đúng đắn
Nhà sản xuất nhiều khi cũng khéo lừa, làm 1 bộ phim chẳng ra gì rồi tập trung thiết kế ra 1 tấm poster thật bắt mắt gây ấn tượng với người xem. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng phần mềm TviXie để tạo ra hình ảnh giới thiệu với vài thông tin vắn tắt giúp bạn quyết định có nên lãng phí hay không 120’ trong cuộc đời mình.Chuẩn bị Thông tin giới thiệu phim bằng 2 ngôn ngữ Anh/Việt

Những thông tin nên có bao gồm:
a- Tấm poster độ phân giải lớn.
b- Tấm ảnh nền Backdrop (đây cũng dạng hình ảnh biểu trưng cho nội dung phim)
c- Tên tiếng Anh, tên tiếng Việt, năm sản xuất,
d- Đạo diễn, diễn viên, thời lượng, các phụ đề hiện có của bộ phim, ví dụ như ở đây là Phụ đề Anh, Phụ đề Việt
e- Các thể loại: Nhiều người vẫn lầm tưởng mỗi bộ phim được xếp vào 1 thể loại. Không phải như vậy, thể loại là chất liệu, một bộ phim cũng là một tác phẩm nghệ thuật, bao gồm nhiều chất liệu. Có những phim được gắn với nhiều thể loại: Hài, Hành động, Tâm lý, Khoa học viễn tưởng nhưng kết lại, tôi lại xếp nó vào mục phim thiếu nhi - phim gia đình, đó là bộ phim: Ninja rùa!
f- Một thông tin khác rất giá trị với những gia đình có trẻ là thông tin kiểm duyệt, Parental Rating, được đánh giá theo tiêu chuẩn của Hội điện ảnh Mĩ MPAA bao gồm các tiêu chí về tính bạo lực, cảnh nóng, ngôn ngữ và nội dung phim. Sau đây là các cấp phân loại được đưa ra:
G - General Audiences: Phù hợp với trẻ em.
PG - Parental Guidance Suggested: Trẻ xem phim cần có sự chỉ bảo của cha mẹ
PG-13 - Parents Strongly Cautioned: Trẻ dưới 13 tuổi không nên xem
R - Restricted: Trẻ dưới 17 tuổi không nên xem
NC17 - No One 17 And Under Admitted: Nghiêm cấm trẻ em dưới 17 tuổi​

http://www.hd1.vn/anh_minhhoa/Parental Rating.jpg
Thông tin kiểm duyệt phim thực sự quan trọng nếu gia đình bạn có trẻ em

g- Điểm IMDB: trung bình của hàng trăm nghìn lượt bình chọn về mỗi bộ phim trên trang thông tin phim trực tuyến tin cậy nhất thế giới.

4-Trailer cho phong cách xem phim mới lạ
Trailer là đoạn phim quảng cáo khoảng 2 phút được nhà sản xuất chắt lọc, trau chuốt từ các cảnh quay đẹp và hoành tráng nhất trong phim. Phim có thể không xem nhưng trailer nhất định phải xem qua. Đối với người có gu xem phim tạp nham như tôi, không trừ một thể loại nào cả thì việc ngồi xem hàng loạt các trailer rồi ướm thử bộ phim nào phù hợp với tâm lý nhất thời của mình là điều thật ý nghĩa. Có những khi, tôi có thể dành cả buổi ra chỉ để xem các trailer phim bom tấn. Mỗi trailer cũng là 1 bộ phim nhỏ và hay.


Trailer từ Apple luôn đạt chuẩn cả về chất lượng nội dung và độ phân giải

Đến đây, quyết định xem hay không xem một bộ phim nào đã trở nên đúng đắn hơn nhiều rồi tuy nhiên vẫn còn 1 bước nữa bạn nên cân nhắc đó là:
6. Phân loại phim cho gia đình
Theo Điều tra gia đình năm 2006 do Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thống kê, UNICEF, Viện Gia đình và Giới tiến hành, người độc thân chiếm khoảng 2,5% dân số Việt Nam. Như vậy, 97.5% còn lại là có gia đình, nghĩa là hầu hết xã hội sống… có ràng buộc. Sự ràng buộc này ảnh hưởng không nhỏ đến thú xem phim của chúng ta.
Bạn đã từng thấy con mình tròn mắt trước cảnh phim không hợp với lứa tuổi chưa?
Bạn đã từng để vợ mình khóc thét trước những cảnh phim máu me, kinh dị chưa?
Bạn đã từng bị ba mẹ trì triết về những thước phim hài thô tục chưa?
Bạn đã từng ngao ngán gặp phải những bộ phim lâm li bi đát quá cỡ chưa?
Mỗi bộ phim được sản xuất phù hợp với 1 và vài đối tượng nhất định, không có bộ phim nào hay hoặc dở tuyệt đối mà chỉ có những bộ phim không phù hợp với gu hoặc hoàn cảnh xem phim của chúng ta mà thôi. Cách tốt nhất để tránh các trường hợp nhạy cảm như trên xảy ra là chúng ta phải thực hiện phân loại kho phim. Đối với tôi, toàn bộ kho phim sẽ được phân ra thành 5 thể loại: Hành động, Tâm lý, Hài, Kinh dị và Thiếu nhi.


Phân loại phim thành các chủ đề phù hợp với từng đối tượng trong gia đình

Thỏa mãn các tiêu chí trên, các bạn đã có thể tương đối hài lòng với kho phim của mình rồi. Chúc các bạn thành công!

HD1.vn - 04.8582.1900

Ở bài tiếp theo: “Phong cách sưu tập phim” tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách quản lý kho phim với 2 hay nhiều ổ cứng.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trước tiên chúng tôi thành thật xin lỗi thành viên vì quyết định này!

Vô tình thời điểm mua tên miền và hosting để vận hành HHVN lại đúng vào ngày khai giảng năm học mới, và thời điểm đó cách đây 20 năm (từ PocketPCVN => HHVN hiện tại). Là một quãng ...
Top