HDD 160Gb Mất 80Gb Ai biết chỉ dùm với

Các thớt khác của lehieuco
11 Tháng sáu 2007 lúc 15:09
#1
Các bác ơi, em có con máy dell inspiron 6400 cấu hình Core2duo 1.83Ghz/160Gb/1024Mb/NVIDIA GeForce Go 7300/ OS Vista Home Basic có bản quyền.
Hôm nọ em dùng chương trình Acronic để làm lại bộ recovery của máy, nhưng hỡi ôi, vừa cho Acronick ban 9.1 full vào chạy phần disk Clone thì mất toi luôn 80 Gb ko thấy hiện lên nữa, em dùng tất cả các chương trình chia ổ đĩa cho đến checks đĩa cứng mà ko làm cách nào thấy lại được 80Gb nữa, máy bây giờ chỉ nhận có 80Gb thôi :( . Có bác nào biết cách nào tìm lại được 80Gb được thì post giúp em với, em đang cần rất gấp, hãy post ngay cho em hoặc gửi vào email : lehieuco@gmail.com hộ em với, em cám ơn rất nhiều. À HDD của em hiệu HiTaChi.:confused:
 

vdzungsu

Tiểu thương gia
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng sáu 2007 lúc 20:29
#2
Bạn vào Administrative trong control panel. Chọn Computer managerment. Sau đó trong cửa sổ hiện ra chọn Disk Managerment để nhìn tất cả các phân vùng của hdd. Tìm phần 80Gb bị mất rồi chuột phải và tự ... nghiên cứu tiếp :)
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
11 Tháng sáu 2007 lúc 20:53
#3
Trước khi vọc phá bác nên back-up hết dữ liệu quan trọng ra nhé :D và cả phần recovery trên HDD của máy (nếu có) ... kinh nghiệm xương máu của em đấy.

Nếu ko tìm được phương pháp khắc phục, cách cuối cùng có lẽ bác phải format cả HDD lại từ đầu thôi :)
 
12 Tháng sáu 2007 lúc 18:17
#4
Hic Sao 2 bác vọc "sĩ" ở trên kém thế nhỉ.

Có ai có cách nào hay hơn và thông minh hơn ko, nếu mà dễ như 2 bác trên nói thì tôi đâu cần phải poste lên làm gì, hic các bác poste lại cho em bài nào hay hơn chút nhé... ;) :rolleyes:
 
12 Tháng sáu 2007 lúc 18:27
#5
"Sao 2 bác vọc sĩ trên kém thế nhỉ"...... Có ai có cách nào hay hơn và thông minh hơn ko.... ;) :rolleyes:
Ổ cứng của bác hư rồi, vứt đi bác. Mua cái mới để khỏi đau đầu suy nghĩ vừa đỡ mất tình anh em trên diễn đàn :mad:
 
12 Tháng sáu 2007 lúc 18:39
#6
Có ai có cách nào hay hơn và thông minh hơn ko, nếu mà dễ như 2 bác trên nói thì tôi đâu cần phải poste lên làm gì, hic các bác poste lại cho em bài nào hay hơn chút nhé... ;) :rolleyes:
Cái này phải cụ thể mới xem xét được. Các bác kia chỉ đưa ra phương án dễ hướng dẫn nhất và dành cho người ít vọc cũng có thể làm an toàn. Chứ tùy theo trình độ và sự hiểu biết của bạn để mà hướng dẫn thì làm sao mà biết. Mỗi lỗi đều có nhiều cách sửa khác nhau và cũng không hoàn toàn giống nhau nên tùy theo tình huống mà chọn giải pháp thích hợp thôi.
Đầu tiên nên làm là vào trong disk management xem xét xem sao? Có phần nào không đúng không? Hãy post vài cái hình nào để người ta biết sơ qua tình trạng dĩa cứng của bạn.
Đôi khi nhiều người cũng từng bị qua và có thể sửa lại được nhưng chắc chắn không ai nhớ rõ từng bước mà chỉ cho bạn. Vô lý là phải tạo ra lỗi đó rồi sửa lại để hướng dẫn từng bước???? Tùy theo tình hình như thế nào mà sửa lại từng bước thôi. Còn không thì làm theo cách các bạn kia cho dễ.
Bạn nên lựa lời mà nói để tránh mất lòng.
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng sáu 2007 lúc 18:39
#7
Ổ cứng của bác hư rồi, vứt đi bác. Mua cái mới để khỏi đau đầu suy nghĩ vừa đỡ mất tình anh em trên diễn đàn :mad:

hư sao được mà hư

bro kia ơi, người ta đã có công tư vấn cách giải quyết free chho bro mà còn nói vậy nữa.

cần thì vứt về địa chỉ của em, đảm bảo 10 phút sau lấy lại 80G đó, không được không lấy tiền

Tui định tư vấn, nói cách làm cho mà thấy thế , nêu tui làm có tính phí cho biết
 

vdzungsu

Tiểu thương gia
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng sáu 2007 lúc 18:52
#8
Hi hi thì e đã bảo là sau khi ấn chuột phải vào phân vùng mà thấy ko hiển thị thì tùy theo tình trạng của nó mà tiến hành. Nếu nó là unlocated thì phải định dạng lại chứ ạ. :) . Hoặc không có hiện tượng j lạ thì a cho biết thêm , post ảnh như a nkiet nói chẳng hạn :)
 

tieuphong

LỮ HÀNH CÔ ĐỘC
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng sáu 2007 lúc 21:41
#9
dùng partition magic kiểm tra thử xem; nếu vẫn chưa thấy thì fdisk lại luôn là ok...
 

Ta Luan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng sáu 2007 lúc 07:07
#10
Ở Vaio thì cứ đưa đĩa recovery vào chọn mục factory recovery là mọi thứ lại về tình trạng mới xuất xưởng, kể cả các phân vùng của Hdd, không biết Dell thì sao.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các hệ thống bán lẻ đã giảm giá bán iPhone XS và XS Max chính hãng xuống mức thấp hơn so với ban đầu vài triệu đồng.
Trên những website của các nhà bán lẻ, cả ba model iPhone XR, XS và XS Max mã VN/A đều đã giảm 2 triệu đồng so với thời điểm mới lên ...
Lazada Vietnam Master card on Monday