HDD có vấn đề

Các thớt khác của santuary
3 Tháng hai 2008 lúc 14:00
#1
em vừa mua lap mấy hôm trước.HDD Hitachi 160gb 5400 rmp.khi sử dụng thấy có tiếng kêu,bé thôi,kêu tách tách mỗi khi đèn báo của hdd sáng.khó chịu quá nên em mang đến công ty.người ta đưa tạm cho cái samsung 80gb,hôm sau nữa lại đổi sang hdd seagate 60 gb dùng tạm.chạy ngon lành ,êm ru,kô có vấn đề gì với 2 cái ổ đó.hôm qua họ lắp cho cái hdd khác seagate 160 gb.về chạy lại có tiếng kêu tách tách y hệt cái ổ hitachi cũ.em chả hiểu sao cả.các bac cho em lời khuyên đi.
 

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng hai 2008 lúc 14:20
#2
Về việc ồn của ổ cứng, bạn xem ở đây nhá
http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=81823

Còn về việc đổi ổ thì đây là ý kiến của bác HDDLAB
Bản thân máy laptop không hề lắp cố định dòng HDD nào cả, bên bán hàng thích lắp gì thì lắp. Máy laptop cũ em mua ở Việt Nam thì có thể yêu cầu người bán lắp HDD theo ý mình. Nếu được chọn, em nên tránh xa dòng SAMSUNG, cho dù nó còn mới và nhiều bảo hành. Nên mua HITACHI, nếu có thể được.
Ổ cứng nhãn hiệu Seagate dùng cũng tạm được và nó không phải lựa chọn tối ưu. Dòng ổ cứng chuẩn 2.5" lắp cho laptop của hãng IBM mà nay HITACHI thừa hưởng, về mặt tháo lắp không có gì khó. Về mặt chống sốc, đó là công dụng bảo vệ an toàn dữ liệu khi ổ cứng bị va đập mạnh. Nó có công dụng là khi em lỡ tay đánh rơi thì vẫn có thể có nhiều cơ may cứu lại dữ liệu hơn các dòng ổ cứng khác.
Đấy, bạn tự tham khảo nhá. Tớ đang dùng Hitachi, cũng tí tách 1 tí, nhưng chịu được là ok. Ko đáng phiền lắm.
 

acthu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng hai 2008 lúc 20:40
#3
dùng dell ổ hitachi nó kêu o o cả ngày...
 

neo8x

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3 Tháng hai 2008 lúc 22:40
#4
hix HDD nào chả kêu, chỉ là kêu bé hay to thôi. Hitachi là ngon rồi thế mà bác lại đem đổi. Nếu cẩn thận thì bác so sánh với 1 máy khác trc khi đi đổi có phải hơn ko
 

khoadesign

Lady Killer
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng hai 2008 lúc 00:14
#6
Ổ cứng mà kêu là do cơ, mà cơ của ổ đĩa kêu cũng có nhiều nguyên nhân: do lâu không chống phân mảnh khi đọc dữ liệu đầu đọc phải di chuyển nhiều, do ổ đĩa bị bad và tệ hơn là cơ sắp hư. Không thể can thiệp trực tiếp kiểu như tháo ra thay cái gì được đâu (trong trường hợp của anh em mình) mà chỉ có thể dùng các phần mềm tiện ích có trong đĩa boot như làm Fdisk lại ổ cứng dung HDD 1.51 trong đĩa Hiren để sửa bad nó bớt kêu phần nào thôi.
Mà bạn không nói là ổ cũ hay mới? Nếu của Seagate thì mình đã bị 3 cái cả 80Gb và 160Gb đều mới bóc tem bảo hành chính hãng khi khởi động đều kêu cạch cạch. Bạn xem thử nha...
 
4 Tháng hai 2008 lúc 18:58
#8
cảm ơn các bác.các bác nói thế thì em cũng yên tâm phần nào.cái ổ cứng seagate 160 gb họ đưa cho em là mới,về có kêu nhưng bé hơn cái ổ hitachi 160 gb kia.
trước đó họ đưa em dùng tạm 2 cái ổ 80 gb lần lượt của samsung và seagate,có lẽ là do ổ 160 gb có nhiều đĩa từ hơn hơn nên kêu to hơn ổ 80 gb.
dù sao cái ổ em đang dùng kêu vẫn bé hơn hitachi ,cái ổ hitachi đấy kêu tách tách rõ và khá to.làm viêc buổi tối nó cứ kêu rả rích,khó chịu cực kì luôn ý các bác ah.
 

akazu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng hai 2008 lúc 21:36
#9
Máy em dùng ổ Fuji . Không biết loại này dùng ntn các bác nhỉ . So với mấy dòng trên ấy :-?
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng hai 2008 lúc 23:58
#10
Máy em dùng ổ Fuji . Không biết loại này dùng ntn các bác nhỉ . So với mấy dòng trên ấy :-?
ổ fujisu dùng thích chứ bác. so thì Samsung không có cửa ăn đâu. Độ bền của ổ này hơn Sam nhiều
 

Bài viết cần bạn xem thêm

do thích em orient mako pepsi từ lâu. nên e có tích cóp được ít. thấy có bạn có nick pham quang chien đăng bán. giá 2 bên thoả thuận là 1.5t. e phi từ vĩnh phúc xuống cầu diễn để giao dịch. đến nơi đúng như topic của bạn ấy nói là vòng benzen k xoay ...
Lazada Vietnam Master card on Monday