HDD di động đòi format mới dùng được

Các thớt khác của fantasista

fantasista

NHẬP HỘI
Chào các bác!
Cách đây khoảng 9 tháng em có mua 1 con ổ cứng gắn ngoài WD 500Gb 3.5" ở Honghainew.
Lúc mới dùng thì thấy chạy ngon, phè phè down torrent về suốt ngày.
Nhưng mấy ngày hôm nay tự nhiên không cắm vào không nhận. Một lúc sau lại đòi format. Sợ quá mang ra honghainew bảo hành xong (format mất 400Gb phim:((-tiếc nhất bộ 24h full chưa xem hết hic ) mang về thì nhận rồi nhưng thấy xuất hiện các lỗi sau:
- Down torrent thẳng về WD 1 lúc thì utorrent nó báo là file missing, mặc dù vẫn truy cập được vào ổ cứng=> chứng tỏ cái WD lúc nhận, lúc không đúng không các bác?
- Copy file sang cái WD thì mãi không xong, Cancel thì đơ máy-->logoff phát xong, rút WD ra cắm lại-->đòi format. Tắt nguồn cái WD đi cắm lại thì lại nhận bình thường.
Cú quá format lại cái WD xem sao nhưng mà nó vẫn bị như trên các bác à. Copy vào 1 hồi mà lại đòi format mới cho dùng thì chết:-SS

Các bác có cao kiến gì không giúp em với. Help!!!!!!!!~X(
(Hoặc các bác có cách gì phá cho nó hỏng luôn đi để em mang đi bảo hành đổi lấy cái mới cũng được>:)-->hết cách!)
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cách đây 1 tuần mình bị tương tự với con Seagate 1TB, phải nói lúc thấy mất sạch dữ liệu xũng lành hết sống lưng. Tuy nhiên lần sau gặp phải trường hợp này thì

- bạn cứ format thoải mái đi, miễn là PC nhận ra được là OK rồi, tuy nhiên đừng ghi đè dữ liệu lên.
- Dùng chưogn trình nào đó để recovery lại dữ liệu, vừa rồi mình dùng getdataback. Chuẩn luôn, gần 1TB dữ liệu mà không mất 1 file nào (vì mình chưa ghi đè cái gì lên cả nên lấy lại được hết)

Cần phần mềm getdataback thì PM cho mình!
 

fantasista

NHẬP HỘI
Cám ơn bạn. Lần sau mà cần format thì mình sẽ dùng thử phần mềm bạn nói xem sao. Hic, biết thế k mang ra bảo hành nó xóa sạch:-S
Vấn đề của mình bây giờ là cái WD này sau khi format nó hoạt động không ổn định. Lúc mới cắm vào thì nhận nhưng 1 lúc sau thì không nhận nữa. Lúc đang Reply bạn đây là lúc mà thấy nó trong my computer nhưng click vào là treo máy~X(
Xử lý nó thế nào đây????
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác để ý xem H.D.D có phát ra tiếng kêu không? Khả năng H.D.D của bác cũng có thể bad sector?!
 

fantasista

NHẬP HỘI
Khi mình copy nhiều file 1 lúc, nó kêu nghe như "rột roạt" ấy.
Nếu bad sector mình cần làm thế nào?
Thử defrag hay check bằng Acronis Disk Director thì nó treo ngay:|
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1. Tiếng "rột roạt" như bạn nói, bạn cần xem xét thật kỹ vì cũng có thể căn cứ vào dấu hiệu này cộng thêm các dấu hiệu báo trước H.D.D sắp hỏng.
2. Nếu đã bad sector thì chịu thôi bạn à. Các chương trình quảng cáo chỉ cách fix bad sector không hiệu quả lắm đâu. Với lại, dữ liệu là tài nguyên vô giá, nếu có khả năng tài chính thì bạn nên thay mới cho an toàn.
 

kitbuster

GẮN KẾT
Có cách để phá hỏng luôn đấy, tuy nhiên không biết nêu ra đây có phù hợp không.

Bạn nên yêu cầu bảo hành đi. Lỗi như trên tôi cho rằng đã bị lỗi vật lý ở phần sector 0 và MBR, nên cứ dùng 1 lúc lại mất thông tin.
 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn cho chạy HDDscan, sẽ mất tầm 5h để quét toàn bộ ổ!
Nếu có bất cứ lỗi gì kể cả vỏ hay ruột thì sẽ đều báo lỗi! --> chạy xong, báo lỗi thì có thể bảo hành được rồi, còn ko lỗi thì yên tâm mà dùng tiếp!

Có điều: với ổ HDD gắn ngoài nên hạn chế việc truy xuất thường xuyên, đặc biệt là dùng cho torrent, ko chết luôn đâu mà sẽ chết từ từ!
 

ntnhan3780

RÙA BA HOA .HA.HA.HA....
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tình trạng này báo cho biết thằng ổ cứng của Bác sắp hư luôn rồi... Mình cũng có 1 cái gắn ngoài bị tình trạng như bạn, nó đòi format thì mình format và xài lại bình thường. Nhưng sau đó vài ngày thì máy tính ko chịu nhận nó nữa, ổ cứng cứ quét và kêu ... cộc...cộc... hoài mà o chịu lên luôn.. Đau quá, sau này mình o xài ổ cứng gắn ngoài nữa mà mua đĩa trắng DVD-RW loại 4.7GB để lưu dữ liệu...
 

fantasista

NHẬP HỘI
Có cách để phá hỏng luôn đấy, tuy nhiên không biết nêu ra đây có phù hợp không.

Bạn nên yêu cầu bảo hành đi. Lỗi như trên tôi cho rằng đã bị lỗi vật lý ở phần sector 0 và MBR, nên cứ dùng 1 lúc lại mất thông tin.
Có lẽ đúng như bạn nói là lỗi vật lý. Mình dùng Acronis để xử lý thì nó báo lỗi:
Details:
Write error (0x70004)
Tag = 0x82DB9339B70C3AFE
(0x1003EB)
Tag = 0x8D5BF87C202E84AF

Kiểu này lại phải mang đi bảo hành rồi.
Cám ơn bạn nhiều.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top