Hdd Sata ?

Các thớt khác của noixa03

noixa03

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
19 Tháng mười 2007 lúc 22:24
#1
Mình mới tậu 1 con SONY VAIO CR125E ,trên thông tin mà máy mình mua thì nó nói là HDD 160gb SATA .Nhưng khi mình đút đĩa windows xp (ko có driver cho sata )boot để setup thì nó vẫn nhận được HDD và cài bình thường.Theo mình được biết thì để setup winXP cho HDD Sata thì phải có driver của nó.Vậy cho mình hỏi HDD của mình có phải là SATA hay ko ?
 

tuta

Since 2003
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng mười 2007 lúc 15:58
#6
Bác coi Spec của model CR xem nó dùng HDD SATA hay ATA. Làm sao mà đổi giữa ổ SATA và ATA cho con CR này được nhỉ?! Chân 2 loại đó hoàn hoàn khác nhau. Bác cứ yên tâm mà xài!
 

neo8x

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
30 Tháng mười 2007 lúc 08:11
#7
có thể đĩa XP của bạn đã tích hợp sẵn driver cho SATA rồi
 

ducnv

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
30 Tháng mười 2007 lúc 11:04
#9
Theo kinh nghiệm của em

- HP khi cài Xp thì phải set lại SATA trong BIOS
- Lenovo thì không cần, vì nó ở chế độ tương thích (kiểu gì cũng chơi)
- Toshiba nghe nói là khoai lém (những máy có bản quyền Vista, muốn downgrade xuống XP)

Chắc máy của bác giống Lenovo, nếu nghi ngờ tháo ổ cứng ra xem là bít ngay SATA hay PATA

Em đang chết dở mí ông khách hàng, đã tháo ổ ra cho xem là SATA roài, nhưng dùng SiSoft Sandra thấy thiếu chữ S nên vẫn thắc mắc (nhìn thấy ổ sờ sờ ra roài nhưng vẫn không tin - bó tay)

Lại còn thắc mắc quả DDR2 dual channel nữa chứ, có tool nào mà nó lên được các thông tin củ chuối kiểu này không các bác chỉ em mí.

Tks,
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
30 Tháng mười 2007 lúc 11:24
#10
Khó nói quá thì cứ theo đúng Part Number của máy rồi xoi trên Website của chính hãng là dễ ăn nói nhất. Chứ dùng phần mềm Test của hãng thứ 3 nhiều khi mỗi hãng phát biểu 1 kiểu, đâm mất quan điểm lắm (nhất là mất điểm với gái). :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các bác, tình hình là định lên Iphone 2 sim cho bớt máy trên người, phân vân em XR quá, review thì mỗi chỗ 1 kiểu, không biết thế nào. Nay cuối tuần trong lúc thưởng thức cà phê vợ pha, mạn phép đăng bài hỏi các bác đã dùng thực tế, có hơn 8 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday