[HDplayers fighting] So sánh các đầu phát HD thông dụng bằng hình ảnh

Các thớt khác của nvb87

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dù là người chơi HD đã lâu thậm chí là người kinh doanh sản phẩm HD đi chăng nữa, cũng chẳng mấy ai có dịp tiếp xúc một cách đầy đủ và so sánh trực tiếp các sản phẩm đầu phát HD. Càng lạ lẫm hơn là những người mới đến với HD.
HD1 thực hiện bài so sánh bằng hình ảnh này tạo tiền đề cho một bài đánh giá tổng hợp và chuyên nghiệp với nhiều tiêu chí từ: Chipset, linh kiện, bo mạch, vỏ, nguồn, đóng gói… cho đến phần mềm, tính tương thích, chất lượng hình ảnh - âm thanh đem lại cái nhìn khách quan về các đầu phát trên thị trường hiện nay.
Do số lượng sản phẩm HD trên thị trường hiện nay khá nhiều, HD1 chỉ chọn ra một vài sản phẩm có số lượng tiêu thụ lớn và có tính đặc trưng để thực hiện bài so sánh:
Đầu tiên không thể không kể đến đại diện dòng sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường: TViX M6600N:


Kế đến là dòng sản phẩm tầm trung cũng của thương hiệu Dvico: TViX N1


Đại diện cho thương hiệu HDX và cũng là sản phẩm có chipset Sigma 8642 cao cấp nhất hiện nay cùng với tính năng lướt web độc đáo khi kết hợp với bộ bàn phím chuột không dây: HDX BD-1


Đại diện cho thương hiệu mới nổi Datagate, với dòng chipset tầm trung Realtek 1283 hỗ trợ thu lại chương trình truyền hình khi gắn card TV hoặc thu qua đường AV in, có màn hình hiển thị: Datagate Hdpro DMB


Đại diện cho dòng sản phẩm bình dân ngon bổ rẻ là 2 sản phẩm quen thuộc:
Phần mềm ổn định, hỗ trợ duyệt list với poster phim: Eaget M880


Thiết kế khay trượt ổ cứng độc đáo, tháo lắp tiện lợi: HDmax H1073
 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1_Hộp (box)

Với người tinh ý, sẽ dễ dàng nhận ra rằng vỏ hộp cho thấy đẳng cấp của 1 thương hiệu. Dù có được đóng gói theo dây chuyền thân thiện môi trường, những sản phẩm đến từ các hãng sản xuất danh tiếng dù không màu mè vẫn luôn được đóng gói cẩn thận, nhãn mác rõ ràng, sắc nét.

Trong số các đầu phát được đem ra so sánh, sản phẩm được đóng gói cẩn thận và chắc chắn nhất đến từ tên tuổi cao cấp nhất: TVIX với 2 sản phẩm TViX M6600N, kém cạnh 1 chút thì có N1 café.

Kế đến là HDX BD-1 với thiết kế nền đen chữ trắng đơn giản và chuyên nghiệpĐồng hạng ba là các đầu phát: Hdpro-DMB, HDmax H1073Eaget M880
 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
3_So sánh tương quan kích thước

Dvico thật khôn ngoan với 2 dòng sản phẩm TViX chặn trên chặn dưới: to nhất là M6600 và tí hon nhất là N1 café 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4_Điều khiểnTrong số các điều khiển được so sánh, phần thắng chắc chắn thuộc về điều khiển của HDX BD-1 với kích cỡ lớn, vừa tay, chất liệu bóng bẩy với đèn nền cho toàn bộ các nút, dễ dàng sử dụng trong đêm tốiHạng hai là 2 bộ điều khiển của TViX với một số nút bấm dạ quang
Đồng hạng ba cho tất cả các bộ điều khiển còn lại, nếu nhân nhượng có thể cho điều khiển của eaget lên hạng 3+ nhờ chất liệu chắc chắn, thiết kế gọn gàng độc đáo, hoàn toàn là Tiếng Anh.
 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5_Lắp ổ cứng

Dễ dàng nhất trong việc tháo lắp ổ cứng là HDmax H1073, chỉ cần gá vào miếng nhựa, đẩy vào đến khi nghe tiếng lẫy khớp kêu đánh tạch 1 cái là chắc chắn.Vị trí kế tiếp có thể kể đến HDX BD-1 với thiết kế khoang chứa ổ cứng khít rịt không cần bắt vít, tuy nhiên, HDX BD-1 có một nhược điểm chết người là: nếu như lắp ngược chiều ổ cứng thì chỉ có nước bung cả máy ra mới cứu được.


TViX M6600N tiếp tục xuống hạng chỉ vì 1 con vít ổ cứng vào bộ gá.


Các sản phẩm cuối bảng xếp hạng có tính thủ công nghiệp cao với 6 con vít bắt là Hdpro-DMB eaget M880.
Cạnh tranh vị trí cuối bảng có thể kể đến TViX N1: không có khả năng lắp ổ cứng bên trong nên… không có ảnh minh họa.
 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
seagate.com/ww/v/index.jsp?locale=en-US&name=void-warranty&vgnextoid=14de3804f3333210VgnVCM1000001a4 8090aRCRD
đasdsadsa
 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
seagate.com/ww/v/index.jsp?locale=en-US&name=void-warranty&vgnextoid=14de3804f3333210VgnVCM1000001a4 8090aRCRD
dddđ
 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6_Màn hình chính (main menu)
Màn hình chính đẹp nhất thật khó để phân định giữa 2 sản phẩm của TViX (M6600N và N1) với HDX BD-1

Ở hạng hai là các sản phẩm còn lại, cũng tùy người dùng đánh giá, theo tôi thì thứ tự Eaget > HDmax H1073 > Hdpro-DMB là hợp lý. Xin lỗi các HDpro fanboy chứ em không ưa nổi cái menu ma trận xí xọn bắt chước nửa mùa Windows Media Center.

<Ảnh phần này cảm phiền anh em xem lại bài post đầu giới thiệu từng loại máy>
 

nvb87

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
HDplayers fighting] So sánh các đầu phát HD thông dụng bằng hình ảnh
ádasdasggggdfg dfgdfcvcvcbsdfs dfsdfsdfsdfsdfs dfsdfsdf
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top