Hệ thống âm thanh surround cá nhân

vuongiagia

GÂY DỰNG
Nếu muốn nghe nhạc số bằng máy nghe nhạc MP3 phải dùng loa thích hợp, nhưng Philips đã sáng tạo ra hệ thống âm thanh cá nhân riêng tên ShoqBox PSS110, dung lượng 256 MB, không cần gắn thêm loa mà nghe được nhiều nguồn.

ShoqBox PSS110.

Máy có kích thước 5,8x5,3x18 cm và nặng 348 gram, với hai loa và một màn hình LCD nhỏ và những nút điều khiển nằm trên thân máy. Philips ShoqBox hơi lớn nên không thể mang theo bên mình như một máy MP3 thông thường. Nút Source cho phép chuyển từ kho nhạc của mình sang sóng FM hay nguồn nhạc từ đâu đó. Phía sau máy có các cổng USB, ngõ vào cho tiếng, giắc cắm tai nghe và giắc cắm điện. Các nút bấm sơn màu bạc cứng và nhạy. Màn hình đen trắng dễ đọc và độ tương phản khá cao để xem dưới trời nắng. Màn hình hiển thị thông tin các bài hát đang chơi, cài đặt EQ và tên của bài hát tiếp theo trong danh mục.

Trong chế độ MP3, menu hiển thị các lựa chọn: nghe lại (repeat), đặt giờ ngủ, đồng hồ báo thức và một số cài đặt cơ bản. Khi đang chơi nhạc, bạn có thể bấm nút bên trái đển xem danh mục bài hát theo tên bài, nghệ sĩ hay album. Ngoài ra bạn có thể tạo ra các phím “nóng” để chuyển bài hay xem thông tin bài hát. ShoqBox sử dụng phần mềm Musicmatch Jukebox (có trên đĩa cài đặt) để chuyển bài hát, vậy có nghĩa là chức năng đồng bộ của máy khá đơn giản. Máy có thể chơi được các file nhạc WMA download được từ trang Musicmatch và Napster. Bộ nhớ trong máy là 256 MB, tức là lưu được 64 bài hát MP3 nhưng không hỗ trợ thẻ nhớ.

Giao diện ShoqBox.
Giao diện ShoqBox.

Âm lượng của máy đủ lớn để làm phiền những người xung quanh nhưng không đủ cho một cuộc hội hè. Máy có 5 chế độ nhạc: rock, hip-hop, jazz, dance và funk, nhưng không có chế độ riêng cho người sử dụng. Tuy nhiên, những chế độ này chỉ khác nhau chủ yếu về tiếng bass hay tiếng tép. Nút tăng cường tiếng bass (Dynamic Bass Boost) trên đỉnh máy giúp chỉnh âm thanh hợp lý hơn. Đương nhiên là bạn không thể mong chờ âm thanh của hệ thống “home theater” từ ShoqBox.

Việc chuyển file nhạc cũng đơn giản. Tại phòng thí nghiệm của Cnet, ShoqBox đạt tốc độ truyền là 0,19MB/giây, chậm như một ổ USB chuẩn 1,1. Nếu không dùng tai nghe thì thời gian chơi nhạc của máy là 14,5 giờ, nếu dùng tai nghe thì được 21,1 giờ.

Đức Thanh (theo Cnet)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top