Held me!giúp em cách phân vùng ổ cứng với

17 Tháng bảy 2007 lúc 22:23
#2
em đang dung macbook pro, bác nào có thể hd em chi tiết từ đầu về cách phân vùng ổ cứng trên winxp được kô ạ, thnks nhìu
Chỉ có cách cài lại Mac OX rùi chia lại ổ thui, còn dùng win thì chả động được gì đến phân vùng ổ cứng được đâu, chịu khó cái lạ máy nha.
 

tommyojf

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
17 Tháng bảy 2007 lúc 22:34
#3
Thui đi ba, ti`m hỉu kĩ rồi hẳn chỉ ngta, phân vùng ổ cứng thì bác vô Disk Utility đó. Có 2 cách để vô:
1/ Vô Application/Utilities/Disk Utility
2/ Bỏ đĩa cài Mac vô, tới phần Installer thì đừng install, kiếm trên thanh TaskBar cái Disk Utility (cách này sẽ phân vùng nhanh hơn, recommend bác dùng cách này)
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
18 Tháng bảy 2007 lúc 00:43
#4
vậy giờ máy em có 1 ổ thôi, muốn cài win thì có phải phân vùng lại hem ạ ? tức là chia ra thêm 1 ổ để cài win í ..

mà cài bootcamp với parallel cái nào đỡ tốn storage hơn ạ :D
 
18 Tháng bảy 2007 lúc 04:33
#5
Thui đi ba, ti`m hỉu kĩ rồi hẳn chỉ ngta, phân vùng ổ cứng thì bác vô Disk Utility đó. Có 2 cách để vô:
1/ Vô Application/Utilities/Disk Utility
2/ Bỏ đĩa cài Mac vô, tới phần Installer thì đừng install, kiếm trên thanh TaskBar cái Disk Utility (cách này sẽ phân vùng nhanh hơn, recommend bác dùng cách này)
@ tommyojf
Bác đọc lại bài của người ta hỏi với bài của em đi nha.
Tui đố bác phân vùng được ổ của Macbook trên "win XP" đấy.
Còn dùng Disk Utility của Mac thì bác phải cài lại máy luôn đấy.
@patrick: dùng bootcam thì sẽ tiết kiệm tài nguyên hơn vì bootcam là từng HDH chạy riêng còn prallel là tạo máy ảo sẽ ko nhanh được như bootcam. tuy nhiên khi chuyển từ Mac sang win thì không phải restart lại như bootcam
 
18 Tháng bảy 2007 lúc 07:02
#6
vậy cụ thể là thế nào hả các bác, em đang dùng macbook pro nhưng chủ yếu em toàn chạy trên nền winxp thôi, mà bi giờ em chi có mỗi ổ C thôi, em mún chia thêm 1 ổ D để lưu trữ nữa, các bác gipus em với, em mới tập tành dùng lap nên chả bít gì hết, bác cho em hỏi thêm là nếu em chỉ dùng mỗi ổ C để vừa lưu trữ vừa cài đặt ứng dụng thì có ảnh hương gì tới tốc độ cũng như chất lượng của ổ kô ạ, rất mong được sự chỉ giáo của các bác, thks
 

treo650

Trèo, Tréo, Treo
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
18 Tháng bảy 2007 lúc 10:24
#7
Cái này hình như cần soft can thiệp. Hồi có topic của bun2it hay anh hao bui nói về mục này. Về lý thuyết bootcamp có thể làm được nhưng hình như thực tế thì kô.
 

VHS

THÀNH VIÊN DANH DỰ
19 Tháng bảy 2007 lúc 22:44
#8
Theo tôi thì nên dùng đĩa recover của Mac để chia lại ổ. Bác chia làm 3 ổ. Một ổ cài Mac (HSF), một ổ cài Vista (để FAT 32, khi cài vista nó sẽ tự format sang NTFS), ổ còn lại là ổ để lưu dữ liệu (FAT 32). Cài kiểu này có lợi là cả ở Mac và Vista đều đọc, ghi được lên ổ dữ liệu (đừng dùng phần mềm đọc ổ Mac là MacDrive vì cực kỳ không ổn định), và cài lại bất cứ hệ điều hành nào cũng không ảnh hưởng đến hệ điều hành kia.
 
19 Tháng bảy 2007 lúc 22:49
#9
Tốt nhất là làm theo cái cách của bác VHS, nhưng có cách tốt hơn là mang quang myPDA gặp bất cứ ai ở đó đang dùng MAC hướng dẫn cho, khi đi nhớ mang theo bộ đĩa backup cua MAC đi kèm theo máy
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Khăn giây lau tay với nguyên liệu gồm bột giấy và sợi bông đem lại sự min màng dễ chịu cho người sử dung. Không sử dụng giấy tái chế, khăn giấy của chúng tôi đảm bào độ trắng, dai, không bụi, không rã khi lau tay ướt, lau mặt.
Lazada Vietnam Master card on Monday