Help : Cách recovery Factory sau khi đã Partition

chicohomnay

GÂY DỰNG
Mình có 1 cái Sony Vaio đã Partition ra 4 HDD , nhưng vẫn còn để cái Partition recovery ở đó . Sau một thời gian sử dụng , bây giờ muốn chạy lại cái bản Original nhưng lại rắc rối . Nếu bình thường thì khởi động máy bấm F10 sẽ vào được phần recovery đó .
Nhưng có lẽ do mình Partition ra nhiều mảnh rồi cài lại win rồi nên cái file boot nó không nhận được chú Recovery Partition gốc kia nữa.
Mọi người có cách nào help mình không ? Chỉnh sửa sao recovery lại được trực tiếp thì càng tốt , Không thì cho mình xin cái Soft nào có thể Burn cái ổ Partition 10G kia ra DVD rồi cài lại .
Thank all
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
- Điều đầu tiên cần làm là copy data ra ngoài hết tránh tình trạng mất data nhé.
- Có thể dùng repair system có trong windows để cho system hiểu phân vùng Recovery này. Ngoài ra cũng có thể xóa bỏ các phân vùng khác và active phân vùng recovery này sẽ chạy lại như Factory.
- Sau khi chạy xong thì mới có thể ghi re DVD phòng khi hdd hỏng hay đổi hdd khác.
 

pntan

Big Bear
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cái này có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng kết quả là do Boot Loader hỗ trợ phần Recovery gặp vấn đề.

Trường hợp bác chưa cài lại HĐH, boot loader vẫn như cũ thì chức năng F10 không được vì sai thứ tự (do thêm 2 partition) nên ko kích hoạt đúng Recovery Partition. Trường hợp bác đã cài lại HĐH, Boot loader bị ghi đè thì khi khởi động, bác nhấn F10, hệ thống nó sẽ không hiểu gì nữa.

Cách giải quyết là dùng soft active lại cái F10 đó nếu Sony có hỗ trợ, lâu rồi mình ko dùng vaio nên ko rõ, nhưng HP và thinkpad thì có.

Phần Recovery partition chứa các file image, khi recovery thì nó sẽ bung ra (nếu từ vista thì đó là cái file .WIM) nhưng cách thức bung do các script quy định nên bác có ghi được nó lên dvd thì cũng không restore được đâu, trừ khi như HP hay Thinkpad nó có soft để tạo Recovery DVD từ cái phân vùng Recovery đó :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top