Help-Chuyển HDD từ FAT32 sang NTFS ?

Các thớt khác của Cairong

Cairong

GẮN KẾT
Mình có HDD trên laptop 160GB ( dùng Vista Bussiness) chia thành 3 ổ: C,D,E trong đó mỗi C là NTFS còn 2 cái kia là FAT32 do vậy nó ko quản lý được các file lớn hơn 4GB. Vậy có thể chuyển nó về NTFS mà không bị ảnh hưởng đến các PM và dữ liệu trên đó ? Xin các bác hướng dẫn giúp vì ổ D,E đều chứa các DL làm việc. Thanks
 

edunguyen

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác chẳng chịu google gì cả
Cách làm đây
star - > run -> cmd -> gõ convert "tên ổ muốn convert" /fs:ntfs ( vd : convert D: /fs:ntfs ) -> ok -> re lại máy

Không mất dữ liệu
 

congbinhxuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình đã chuyển cách này và OK tuy nhiên gặp tình huống sau ko biết tại sao. Sau khi chuyển FAT32 thành NTFS thì OK. Khi đó có thể copy các file lớn. Mình copy tất cả 23 file có dung lượng 200MB/file. Tuy nhiên đang nén thì mình pause lại và xóa mất các file đang giải nén. Đến khi phát hiện ra thì thấy mất 3 file, ko hiểu sao. Sau đó lại làm tương tự như trên, sau khi giải nén 23 file thì tống nó vào thúng rác. Nhưng đến khi sang thúng rác xem thì thấy chỉ còn 20/23 file vừa giả nén OK xong. Vậy 3 file kia đi đâu ? Các file giải nén nằm ở ổ D vừa convert xong.
 

edunguyen

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em chưa gặp trường hợp này bao giờ, em giải nén / nén HD toàn 60-100 part chưa thấy mất part nào cả.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top