Help help!Bị lỗi gì đây??

Các thớt khác của Aha

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng bảy 2007 lúc 12:58
#1
Các bác ơi cứu.
Chả là máy em lần trước bị virus hide folder,sau đó em sử dụng ghost 2003 để recover,đang tiến trình thì bị cúp điện,sau đó mỗi lần mở máy lên không tài nào được win cũ,mà recover cũng không chạy được.Không còn cách nào khác em đành cài lại win.Thế là lúc cài xong,kiểm tra dữ liệu thì không còn tý nào cả(dung lượng ổ cứng vẫn bị chiếm).Bật show all file lên vẫn không thấy đâu.
Đã thế tự nhiên sinh ra một ổ c:\ mới tên là -VPSGHGBOOT- còn ổ cài win biến thành ổ F:\
Ổ D:\ của em thì tự nhiên sinh ra folder tên ỉ86 nằm trong folder 28061fe35f622ac3b4 không cho login.
À em cung cấp thêm là trước em có dùng pat... magic gì đó(không nhớ chính xác lắm) để chia ổ.Hay tại format lại ổ làm ảnh hưởng đến nó nên mất file?

Máy em bị làm sao thế ạ?
Bác bác bảo em phải làm thế nào bây giờ?
Các bác khẩn cấp giúp em với.Em đang cần những dữ liệu kia lắm.
 
23 Tháng bảy 2007 lúc 14:10
#2
Bác có thể sử dụng phần mềm Back2life do bác Lam Sơn từng giới thiệu để cứu lại hết dữ liệu đã mất( nhớ chọn khu vực dò tìm là toàn bộ ổ cứng nhé). Sau khi tìm đc dữ liệu thì path vào một ổ cứng khác lưu lại( hoặc usb, hdd box) rồi fomat lại toàn bộ ổ cứng của máy bạn--->cài lại Win. Fdisk rồi format cho chắc ăn. Chúc bạn may mắn

À link phần mềm đây: http://www.echip.com.vn/echiproot/html/2004/so112/back2life.html
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng bảy 2007 lúc 14:46
#3
Không được bác ơi.Cái Back2life nó chỉ cho phục hồi file 56k trở xuống thôi,em toàn file max và Photoshop cỡ gần 100mb.Muốn phục hồi file lớn hơn phải mất 35$ hoặc dùng biện pháp "..." mà nội quy ... nên không được:(
Có bác nào biết cứu em với.Em format ổ C,vậy mà lại mất những file bị virus hide folfer,em đoán là do hệ thống giữa win mới cài và win cũ có vấn đề gì đó khác nhau.Rõ ràng do dung lượng ổ thì vẫn còn mà không thấy đâu.
 
23 Tháng bảy 2007 lúc 15:13
#5
Chào anh,

Nhận định : Win của anh đã bị lỗi do trong quá trình cài đặt.
Khi bỏ đĩa cài Win nó có 2 thành phần để anh chọn lựa : Cài mới hay Update. Việc cài đặt này nó sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến các Partitions cả nếu anh để ý một tí :
- Nếu Update : Anh cứ vô tư Next hoặc OK.
- Nếu cài đặt mới : Nó sẽ hỏi anh là có OK với các Partitions đã có sẵn không? Cụ thể là ổ cứng của anh chia làm 3 : Một cái dành cho hệ điều hành, 2 cái kia để lưu dữ liệu. Nếu anh không thay đổi gì thì bấm OK, còn muốn thay đổi thì bấm NO. Có thể do anh sơ xuất ở chỗ này nên mới mất dữ liệu.
- Khả năng thứ 2 để dẫn đến việc mất dữ liệu là do anh chủ quan về nguồn điện nên đã tháo Pin trong máy ra trước đó. Khi bị cúp điện ngoài mong muốn, dữ liệu trong máy sẽ mất luôn.

Phương án đề xuất :
Các dữ liệu đã mất có thể dùng các phần mềm phục hồi lại nhưng khả năng là rất mong manh. Nếu không phục hồi được thì Format lại các ổ D..E….
Cài lại Win mới. Chúc anh thành công.

Quan trọng : Phải để luôn viên Pin trong máy kể cả khi ta dùng điện nguồn, vì ngoài chức năng cung cấp điện cho máy tính viên Pin còn đóng vai trò như một cái Up trong máy tính để bàn. Việc làm này tuy cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin chút ít (chấp nhận được) nhưng nếu không có nó khi cúp điện mọi dữ liệu trong máy tính của anh sẽ mất sạch. Anh chọn cái nào?
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng bảy 2007 lúc 15:47
#6
Tại em nói chưa rõ nên anh Lam Son tư vấn nhầm.Đúng là em tháo pin ra nên mới bị mất điện.Là thế này em chia ổ làm 4 CDEF trong đó ổ C là ổ cài win.Máy em cũng cài các chương trình PQ magic,norton antivirus(các chương trình khác đều dùng cho chuyên ngành nên chắc không gây ảnh hưởng).Đầu tiên là máy bị virus hide folder.Sau đó bị lỗi,em mới cài norton ghost để recover từ một file .gho .Chuyện sau đó thì anh biết rồi.

Đến khi cài win,em thấy lựa chọn format thì ổ C lúc này em thấy chỉ có vài trăm mb mà ổ trước là ổ c của em thì lại là ổ F(dựa vào tên và dung lượng mà em đã chia cho nó)vì vậy em đã format ổ F.Kết quả win giờ được cài ở ổ F.Ổ C chứa các folder của ghost và dos(em đoán đây là lý do mà khi khởi động máy,em có 2 lựa chọn HDH là Win XP hoặc PC Dos).Dữ liệu trong các folder bị hide ở ổ D,E,G(G là ổ F trước kia) bị mất,chỉ có các folder không bị nhiễm hide folder hoặc các file nằm ngay trên ổ đĩa(không nằm trong folder) là còn.Ngoài ra khi đo dung lượng ổ G này(ổ F trước kia) thì phần used đúng như lúc còn nhìn thấy các folder,chỉ có điều không thể thấy chúng đâu hết.

Vì vậy em nghĩ có sự liên hệ giữa việc folder bị ẩn do virus và sự khác nhau nào đó giữa 2 bản win em cài.
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng bảy 2007 lúc 07:47
#7
Các bác cứu em với.Em thử gõ đường dẫn vào các thư mục cũ thì vẫn vào được,nhưng chỉ những thư mục nào nhớ tên thôi,còn những thư mục không gõ được đường dẫn thì bó tay không tài nào vào được.Có phải em lại bị hide folder không ạ?Em không tài nào tắt được thuộc tính hide khi mở propeties.Có cách nào khắc phục được các bác chỉ giúp em với.Em không dám cài chương trình quét virus,sợ nó ghi đè lên dự liệu thì toi.

:eek: Làm sao bay giờ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cafe buổi sáng rất lợi cho sức khỏe- Từng là dân ghiền cafe nhưng trong mỗi chúng ta đã ai từng thử tìm hiểu lợi ích cafe cho sức khỏe con người hay chưa? Hay chỉ đơn thuần mỗi sáng nhâm nhi cà phê cùng với bảng tin buổi sáng?Bài viết sau đây sẽ cho ...
Lazada Vietnam Master card on Monday