Help, help, Hp probook 4410s bị lỗi khi khởi động

Các thớt khác của sanhangdoc

sanhangdoc

NHẬP HỘI
Hiện bạn em đang xài Hp probook 4410s, máy xài ổn định và mát. Tuy nhiên thỉnh thoảng (một tháng khoảng 1 đến 2 lần) khi khởi động, lúc chuẩn bị vào màn hình log on thì màn hình bỗng chuyển qua màu đen toàn màn hình, rồi chuyển qua các màu trắng, xanh dương, xanh lá cây,...một cách tuần hoàn cứ như là chạy kiểm tra dead pixels vậy. Mặc dù em không hề thiết lập hay cài phần mềm có chức năng như vậy cả. Mỗi lần bị như vậy em đều thử các phím hay tổ hợp phím như là Ctrl+Alt+Dell, Esc, và nhấn thử các phím khác nhưng đều không có tác dụng, chỉ có cách tắt nóng bằng cách nhấn giữ phím power để tắt máy rồi khởi động lại thì mới hết. Mong các bác giúp đỡ em với.
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bạn cần kiểm tra 2 thứ đó là ram và hdd, có thể dùng trình hiren boot kiểm tra ram bằng memtest. Sau đó nếu ram không lỗi thì có thể kiểm tra hdd, có thể cài lại Windows.
 

sanhangdoc

NHẬP HỘI
Thanks bác, em đã text rùi nhưng bằng công cụ text có sẵn của HP. Em còn test thêm cả card màn hình onboard (Intel 4 series Express Chipset) vẫn không có lỗi gì cả bác ah. Theo em thì nếu do HDD hay RAM thì thường xuất hiện màn hình xanh hay khởi động không được và lỗi có thể xuất hiện ngay cả khi chạy chương trình trong win chứ không chỉ khi khởi động. Đây là lần đầu tiên em thấy hiện tượng như thế này xuất hiện.
 

minteng

GÂY DỰNG
Có khi nào là cáp màn hình không nhỉ, bạn mang ra cty mà bạn mua hoặc mang ra mấy công ty lớn như Mai Hoàng, Trần Anh, Phúc Anh... để nhờ người ta tháo ra kiểm tra xem, tiện thể vệ sinh luôn cái tản nhiệt quạt chip (cái này nhanh bẩn lắm)
 

laptop283

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
theo mình nghĩ hiện tượng đó khả năng cao nhất là Test LCD thôi. Lỗi này có thể là do trong Bios Support. Không biết có update Bios không nữa. Hoặc bạn cài thêm mấy cái Ultils của HP rồi. Bỏ bớt mấy cái Ultils của HP và fix lại trên Bios được không bạn ???
Hi vọng bạn tìm ra nguyên nhân. Khi nào tìm được nguyên nhân nhớ chia sẻ cho ACE HHVN nhé !!! Chúc cả nhà cuối ngày vui vẻ !
 

sanhangdoc

NHẬP HỘI
Đúng là lỗi này rất lạ. Từ khi mua máy về mình đều tự cài win (windows 7 ultimate) và không cài thêm bất cứ phần mềm tiện ích của HP, driver mình cũng để mặc định kèm theo của win 7. Mình cũng không update bios gì cả. Mình đã vào bios thì thấy có phần Display Diagnostic URL(trong Boot options) bật enable mặc định. Không biết có phải là nó không nữa. Mình thấy nhiều người cũng mua probook nhưng sao không ai có hiện tượng này nhỉ?
 

laptop283

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
chính xác là lỗi check display rồi bạn ơi. Bạn cứ disable đi rùi boot lại xem sao. Mình cũng đã là đặt khác nhiều mấy con ProBook, nhưng cũng chưa thấy hiện tượng này. Hi vọng đúng là lỗi đó, thường thì trong phần BOOT Options, khi cài đặt bạn thường disable hết, chỉ set active mỗi cái HDD thôi để có thể Boot nhanh nhất.Chúc bạn thành công và yên tâm ăn trung thu nhé !
 

sanhangdoc

NHẬP HỘI
Thanks bác, trong phần boot options em đã làm như sau:
Custom Logo (Disable- default)
Display Diagnostic URL (Enable--> Disable)
CD-Rom boot(Enable- default)
SD card boot(Enable---> Disable)
Floppy boot(Enable-->Disable)
PXE internal NIC boot (Enable-->Disable)
Hiện tại em đang thiết lập như vậy và chờ đợi xem hiện tượng đó còn xảy ra không.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top