Help-Màn hình Dell latitude D820 - 15,4" - 1680x1050

Các thớt khác của hatro85
15 Tháng hai 2008 lúc 00:46
#1
Các anh em giúp em vụ này cái, nghiệt quá T_T
Hôm nọ say sưa thế nào, em làm rơi cái cặp đựng con dell latitude D820 của em, rơi thẳng đứng khoảng 1m xuống đường thôi.
Thế mà về bật lên, màn sọc xiếc loạn lên, lại còn như kiểu bị 256 màu ý. Em chả có máy ảnh nên cũng ko biết mô tả ntn ? Em nghĩ là như kiểu bị xô panel, chả bít có đúng ko ??

Con này còn BH dài, hơn 2,5 năm nữa cơ.
Tình hình bây giờ em chả biết làm ntn ?
Một là đem sửa ở VN. Các anh em giúp em đoán tình hình xem là bị sao, phải tháo máy gì ko ạ? Và chắc là mất bảo hành, khoảng tiền là b/n ạ ?
Hai là gửi bảo hành bên Sing, chắc là cứ kêu tự nhiên nó bị thế (???) xong rồi gửi cho bọn nó ạ ? Ko biết có cần gì ko, vì em có mỗi máy với sạc, chả còn cái gì hết?? Với lại có cần mail, gọi điện cho bọn dell ko ạ ? Bạn bè bên Sing em cũng quen 1 ít, nên chắc gửi bảo hành ko khó khăn lắm. Chỉ ngại mỗi mất thời gian :(

Thêm 1 cái nho nhỏ nữa, là nếu gửi bảo hành, thì có cần xóa hết personal data trong máy đi ko ạ (pm lậu, crack các thứ, ...) Hơi nguy hiểm nhỉ ?

Em thì thiên về phần gửi sang Sing hơn, nhưng mà bạn bè bên Sing em lại toàn con gái, chả biết gì mấy. Vậy muốn contact trước với bọn dell, mà bạn em chỉ làm công tác là đi lấy đi lấy về thôi, thì phải làm những gì ạ

Em đang rất bối rối, mọi người giúp em với ạ

Thankss
 

dqm

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
15 Tháng hai 2008 lúc 10:20
#2
thông thường bảo hành cho bất kỳ máy cuả hãng nào , bạn cần phaỉ gọi đt trước để lấy số RFA (request for assistant) hoặc RMA (return mechandise approval) và đ/c để gưỉ tơí. có nhiều trường hợp ko nhứt thiết là gưĩ thẳng về hảng đó, nhưng là gữi tới tiệm đã kí hợp đồng với hãng chuyên về baỏ hành ( Authorized Repair Services Center)
trong trường hợp máy cuả bạn, tôi nghĩ kô nên gưỉ cho bảo hành, mất thời gian vì nó mở máy là biết bị làm rớt liền, ngoại trừ bảo hành bạn có mua luôn bao gồm tai nạn như rớt, đổ nước etc.
bạn kô nói rõ là hdh có bình thường kô, nếu windows vẫn hoạt động chỉ có màn hình bị xáo trộn hy vọng nhẹ thì VGA card bị sút, nặng thì màn hình bị hư, hoặc cả 2!!!
nếu ở dzưới máy có tem niêm phong ở những con ốc "VOID IF REMOVE" thì chịu pó tay, còn kô thì sửa ở vn, nói mấy bác sưả khéo tay tí xài tu-vít đúng cở đừng làm thấy có dzấu vết là máy đã bị tháo trong thời gian còn baỏ hành.
hy vọng kô đến nổi nào.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Công ty Vũ Hồng Minh xin giới thiệu đến bạn sản phẩm ANDROID TV BOX : X-PRO
Giá chỉ: 900.000 đ
Tặng chuột không dây RAMBO (trị giá 100k)

Lazada Vietnam Master card on Monday