help me, please!

Các thớt khác của onglongngong

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Thông báo đó có nghĩa là máy của anh cố gắng chạy một cái File Sembako-dezjkary gì gì đó, nhưng Windows không tìm thấy file đó theo đường dẫn có sẵn. Để bỏ cái thông báo trên, anh thử gõ MsConfig trong Run rồi tìm xem trong phần Startup có mục nào yêu cầu chạy File như trên không, bỏ Check đi là được. Nhưng có vẻ như máy của anh bị Virus thật. Nếu có thể thì tốt nhất là nên Backup dữ liệu rồi Recovery hoặc ReInstall Windows! Nhìn cái màn hình thì có vẻ anh dùng máy Toshiba dòng Satelite. Dòng này cũng dễ kiếm Driver thôi mà!
 

3ihut

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
mà tớ không thấy rõ dòng báo lỗi...
Muốn xem rõ hình báo lỗi, bác ấn chuột và cái hình đấy là được.

To onglongngong:
Em nghĩ nhiều khả năng máy bác bị virus rồi.
1. trước hết bác thử kiểm tra lại các chương trình được chạy lúc khởi động xem có cái file đấy không, nếu có thì bỏ nó đi. Cách làm thì có thể làm như bác MitDac24581 đã nói. Hoặc nếu không bác download và cài phần mềm Start up control panel (http://www.mlin.net/StartupCPL.shtml) (chương trình này hoàn toàn miễn phí) để quản lý các chương trình chạy lúc windows khởi động.
2. Bác quét virus và spy đi.
3. Nếu 2 cách trên không hết lỗi thì cài lại win vậy
 

thaonguyenvn

HHVN-DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
có thể bác vừa remove 1 chương trình nào đó mà chưa hết nên khi khởi động file autorun của nó vẫn chạy nhưng không tìm thấy file,bác thử vào regedit tìm với từ khóa là chương trình bác vừa remove rồi xóa hết trong regedit đi.cũng có thể là do virut,bác thử quét cả virut nữa nhé
 

vdzungsu

Tiểu thương gia
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
Virus bác ạ. trước e cũng bị, dùng bitdefender nó báo chặn và diệt xong thì hiện cái thông báo thế này mà cũng chả biết tắt đi kiểu j. ko phải do win bản quyền đâu ạ
 
#9
Bác bị báo lỗi như vậy thì do bác truy cập trang nào bậy rồi làm nhiễm virut. Nhưng tin mừng là virut đã bị diệt nên nó mới báo lỗi như vậy. Bác dùng run-msconfig như bác mitdac.. là ok. Hay dùng regedit tìm run hay runonce để xóa cũng được.
Tuy nhiên ngoài ra cũng có một số CT có thể tối ưu register có thể xóa nhưng link sai như thế này.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

ở trên shopee thấy bà nào bà nấy toàn khoe bán hàng được trăm triệu/tháng, dã man thật , k hiểu làm thế nào
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top