Help- Vista sau khi tự động upgrade, không khởi động được

Nxtson

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đang xài Hp 2530p, Vista business bản quyền, sau khi tự động upgrade, khởi động tới màn hình welcome là treo máy cứng ngắc. Chạy safe mode cũng kg được. Máy em có encryption ổ cứng, chip TPM, nên khi gỡ ổ cứng ra chép lại dữ liệu cũng không dc. Giúp em với các bác ơi.
 

vutoannd

Thinkpad No.1
MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Bác có thể cho biết khi chạy safe mode đến đâu thì dừng không? có lẽ bác chỉ còn cách cài lại hoặc recovery lại ổ HĐH.
Còn về dữ liệu, tài liệu quan trọng lắm đâu mà bác phải bảo mật ghê thế? Bác thử vào bios bỏ mấy cái cài đặt bảo mật đi xem thế nào, trước đấy bác có đặt chế độ bảo mật dữ liệu bàng chip TPM ko? Nếu vào đó bỏ mà ko được thì thử cài lại máy và reset lại thông tin bảo mật xem có được không. Nếu không được thì bác phải nhờ đến các chuyên gia bẻ khóa rồi!
 

vutoannd

Thinkpad No.1
MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Kết quả là phải thay HDD mới.... hic
Chia buồn cùng bác! nếu tài liệu không phải tuyệt mật thì không phải bật chế độ bảo mật Dữ liệu từ Bios. Chỉ cần Quản lý bằng password chặt chẽ là cũng khá an tâm rồi. VD: Chỉ cho boot bằng ổ cứng (bỏ hết khởi động bằng USB, CD đi) Đặt pass admin cho WINDOWS đầy đủ thì cũng khó mà dùng máy của bác được nếu không biết pass.
Mà theo em bác khóa thì bác có thể mở lại ổ cứng được mà. trừ khi có người khác đã khóa ổ cứng trước khi bác có máy đó và bác không biết pass mở Éncryption thì chỉ có bó tay!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hnay lướt HHVN, cứ hiện bảng thông báo nhỏ.
Cảm ơn HHVN. Cảm ơn đội ngũ Admin, Mod Quỳnh, Lan Anh, Lam Sơn, Sỹ Huy và Mod Nam,,,
Cũng luyến tiếc lắm.
Hẹn gặp a e ngày gần nhất
Hcm luôn Welcome nếu a e có dịp công tác ghé qua.
Alo Tín 0942261626 Bình ...
Top