HHVN và Y5 được nhắc đến trên báo SGGP

Các thớt khác của Xèo Mây

Xèo Mây

LƯỜI
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hôm nay đọc tờ báo Saigon giải phóng (thứ sáu 8-4) có bài khá dài viết về cafe thời công nghệ.

Y5 cafe, Piano và Handheldvn cũng được nhắc đến như những địa chỉ đi đầu trong việc cập nhật những gì mới nhất của công nghệ ở TPHCM.

Tuy nhiên cuối bài nghe cũng có vẻ hơi buồn vì những đồng chí quá lạm dụng công nghệ mới đem lại làm những chuyện nhố nhăng, khoe của.
 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hình như anh này chưa hiểu hết công nghệ hi-tech, còn phải học hỏi nhiều. Và cái nhìn còn quá lạc hậu, kiểu viết bài cách đây 10 năm. Theo mình thì bản thân công nghệ không có gì xấu, chỉ có người dùng là xấu hay tốt thôi. Viết kiểu này thì giống như "Nếu các cơ quan chức năng không có những biện pháp để hạn chế việc nhập dao Thái Lan, những tội phạm phát sinh từ việc sử dụng loại dao mới này có nguy cơ lan rộng."

http://www.sggp.org.vn/phongsudieutra/nam2005/thang4/44202/
 

tovanhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bài báo có viết chính cô phóng viên bị gởi tin nhắn liên tục bằng BT sau khi vào tìm chỗ ngồi, theo các bác sự việc này có thật không? Chúng ta có thể làm như cô phóng viên này kể được không?
 

Fennie

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em cũng làm báo chí, kiểu này em cũng biết chút đỉnh. Làm báo nước ta có cái kiểu cái gì khen hay cũng phải lôi ra tý để chê cho nó công bằng, dân chủ. Đồng chí phóng viên này thêm thắt cái đoạn gửi tin nhắn chẳng qua là để nói rằng cái gì cũng có mặt trái của nó, phải tỉnh táo này nọ. Nhưng tiếc là nghe tai nọ qua tai kia, biết là người ta gửi tin nhắn qua Bluetooth được nhưng ko biết rằng người ta có quyền từ chối ko nhận tin nhắn dạng này và ngoài ra khó có thể biết rằng cô ấy có cái điện thoại tên là gì trong mạng Bluetooth để gửi đến, nhỡ gửi nhầm sang bác già nào thì sao nhỉ? Nói chung là chán, viết bài mà ko chịu tìm hiểu đến nơi đến chốn/
 

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sáng nay cũng có một topic nói về bài này tuy nhiên bên trang ngoisao.net... quả thực nhà báo đang viết đến những cái quá đi một chút rồi... và có lẽ nhà báo viết bào đó cũng không nắm rõ làm thế nào để kết nối 2 máy có BT với nhau nên mới viết đoạn cuối vậy thôi :D
 

ZeroCool09

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
tovanhung said:
Bài báo có viết chính cô phóng viên bị gởi tin nhắn liên tục bằng BT sau khi vào tìm chỗ ngồi, theo các bác sự việc này có thật không? Chúng ta có thể làm như cô phóng viên này kể được không?
khi bác vào một quán đông đông có vài em xinh, bác làm một file text rủ em qua ngồi bàn mình, vác máy ra search thì thấy chục con BT đang open, không hề có tên tuổi gì hết mà toàn những con số vô nghĩa (tap to send), bác phải send tới toàn bộ chục em BT đó đến đoạn pending thì mới hiện tên owner name, nếu nhanh tay tay một chút thì bác có thể cancel, không gửi cho những cái tên ngó nam tính, còn may mắn một chút thì bác có thể chọn đúng mặt để gửi tin mời người ta (đó là người ta chịu khó để đúng tên chứ ai lười mà để nick thì :()
 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dĩ nhiên đọc đến đoạn đó (gửi tin nhắn bluetooth) là biết bốc phét rồi. Cũng tương tự như nói xem phim X quang phổi mà chẩn đoán ra bệnh cận thị vậy đó Hưng à :D.

Góp vui với Bác Không Có Gì Hay (ZeroCool :D) nữa: hì hì chưa kể là không khéo gửi vào em nào đang ngồi với thằng khác thì nó đấm cho mình vỡ mặt ấy nhỉ hi hi.
 

tovanhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thì bởi. Sáng hôm qua trong cơ quan em đọc bài này rồi bảo em "Thấy chưa, đi wifi cafê riết cũng "ghê" lắm". Em bỏ cái chi tiết mà gởi BT là nói dóc, cái ả phóng viên này chỉ có đến một vài người hỏi chuyện rồi quan sát một chút để viết bài. Thiếu nghiên cứu và hơi bị thiếu hiểu biết về công nghệ nên viết bậy bạ, làm anh em mình cũng bị mang tiếng. Chán báo chí nước nhà ghê!

Mà đâu chỉ công nghệ mới có mặt trái mặt phải. Cái gì cũng có tính 2 mặt, biện chứng mà lị! Nói nó tốt thì nó tốt, bảo coi chừng, có tiêu cực thì cứ y như rằng nó tiêu cực. Thôi thì hồn ai nấy giữ, chỉ tội cho mấy người xem báo mà không biết sự thật!
 

quanglinh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sau khi đọc bài báo kia trên SGGP thì có nhận xét cô phóng viên kia đâu có biết viết gì về công nghệ đâu. Đây chỉ là một bài phóng sự kiểu cưỡi ngựa xem hoa và nội dung kiểu lá cải rẻ tiền, bài với nội dung có công nghệ một tý kiều xem qua vỏ táo, thời trang một tý, sành điệu một tý để thu hút thanh niên lao vào đọc cho hấp dẫn, chứ tuyệt nhiên không hiểu gì về điện hoặc internet không dây. Điển hình là lặp lại giọng điệu kết nối trong mơ - nhanh đến chóng mặt... Hi Hi, kể cả đến bây giờ dùng ADSL thì làm gì có chuyện nhanh đến chóng mặt (vì nếu chóng mặt thì vào bệnh viện mất rồi) vả lại bản thân con người không bao giờ thỏa mãn với cái hiện có cho nên việc lướt web với tốc độ trong mơ thì chắc phải 10 năm nữa nhé, chứ thú nhận như bài báo trên là hơi sớm. Còn việc phịa chuyện nhận SMS bằng Răng xanh thú thực lần đầu tiên tôi thấy bốc phét giỏi thật, họa chăng nữ phóng viên đó vô tình nhận được ty tỷ Virus Symbian qua Răng Xanh thì có. Lại còn chuyện gửi Full version Video gì đó "bắn" qua Bluetooth là điều không hợp lý vì nếu 1 đoạn video 10mb qua BT thì cũng mất tối thiểu 30 phút, 100MB (đúng nghĩa full version clips) thì từ sáng đến tối luôn.

Bài báo trên nằm trong mục phóng sự điều tra nên cuối bài PV phải chốt một câu như thế thì mới được tính tiền nhuận bút chứ, nếu không sẽ bị đá sang chuyên mục khác ấy chứ.

KL: Phóng viên nếu muốn viết, kể cả thể loại phóng sự điều tra thì cũng nên ngâm cứu và tham khảo kỹ một tý, tay nghề cô này non quá, viết thế này mà ở tây chẳng may động chạm đến ai đó thì có mà đóng cửa cả tòa soạn. Túm lại bài phòng sự điều tra đó là thể loại mỳ ăn liền, gõ đánh máy chắc chỉ 2 phút là xong,... Rõ chán.
 

Guess

Lì Xì Đi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
SGGP có báo online ko,gửi link cho em đọc với nào,nghe mấy anh nói về cô PV ấy chắc là SV mới ra trường,"EX = 0"
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top