Hiện tượng lạ, các bác giúp với

Các thớt khác của Vostro 1500

Vostro 1500

GÂY DỰNG
Mình là dân ko chuyên IT và cũng ko biết hỏi ai đành xin quyền trợ giúp của các bác.
Hồi đi học mình thích game Age of Empires Conquerors (mũ xanh ấy) lúc mới mua Dell Vostro (Win XP) cũng có cài bản 1.0c và chơi bình thường. Nay ngồi buồn cài lại thì xảy ra lỗi: vào game chơi hay coi record khoảng 5 phút thì máy đứng im ko làm gì được, 1 lúc sau nó hiện màn hình xanh dương ghi
***Hardware Malfunction
Call your hardware vendor for support
NMI: Parity check / Memory Parity Error
*** Thr system has halted ***

(nói thêm là mình thấy lúc đó quạt trong máy quay nhanh lắm nghe cả tiếng quạt chạy luôn)
Mình cũng ko biết bị lỗi gì cài lại game vài lần cũng ko được. Thử ghost lại Win XP (bản ghost khi vừa bung máy nên mình nghĩ nó chuẩn) cài 1 vài phần mềm hay dùng rồi cài lại game (lúc ghost lại có vào ổ C xóa folder: DELL; Driver; 369 máy chạy tốt). Tình trạng lại bị như vậy. Tức quá. Mong các bác nghiên cứu giúp đỡ mình với. Không biết phần cứng của máy có bị gì ko?
Mà cũng lại chỉ có game này bị. Game Star Craft chơi vô tư.
Máy mình dùng Win XP từ lúc mua.
Mong tin vui của các bác. THANKS!
Cấu hình máy
CPU: T 5270 @ 1.4GHz
Ram Memory: 2GB
Video Card: GeForce 8400M GS
Hard Drive: 160GB
Optical Drive: DVD-RW Dell
Sound Card: Onboard Monitor:
Dell Vostro 1500
 

binhluudan

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
99% cái máy của pác bị lỗi VGA
 

vietktqs_dragon

MÁY HỎNG
nếu ở HN thì mời bác đi gặp Bác Thái F87.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Căn cứ theo bảng thông báo thì máy của bạn đã bị lỗi phần cứng (có thể là VGA, bạn đã cài Drive graphics cho máy tính chưa?) nhưng đây chỉ là thông báo chung chung cho một số lỗi không tương thích với một phần cứng nào đấy trong máy tính, bạn cũng nên lưu ý game Age of Empires Conquerors có rất nhiều phiên bản nhái khi cài vào máy chơi nhiều người bị hiện tượng như trên.

Thông thường với những phiên bản nhái khác máy tính sẽ thông báo: " Could not initialize graphics system. Make sure that your video card and driver are compatible with Direct Draw" tạm dịch "Không thể khởi tạo đồ họa của hệ thống. Hãy chắc chắn rằng card màn hình của bạn và điều khiển tương thích với Direct Draw"

Để chắc chắn bạn ra các cửa hàng bán đĩa game chọn phiên bản khác tốt hơn, yêu cầu họ cài luôn trên máy tính của họ xem chạy có tốt không, nếu về cài lại trên máy tính của bạn vẫn bị lỗi thì nên xem lại các điều đã nói ở trên. Thân chào.
 

TVinh

HHVN - DỰ BỊ ***
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em thì lại nghĩ đây là lỗi do cài driver chưa chuẩn,hồi xưa em dùng Dell 1501 thi thoảng chơi AOE cũng bị hiện tượng màn hình xanh hoặc đang chơi thì đơ(thi thoảng thôi chứ không phải cứ chơi AOE là bị),sau đó reset lại máy nó thông báo phải update driver,update xong thì hết(cái bản update này cứ phải dùng 1 thời gian nó mới cho update mới lạ),bác chủ thử tìm bản update GeForce 8400M GS xem(máy em trước cũng chạy VGA on ATI Xpress 200 thì phải), em chạy vista home.Bác thử thế này xem nhé: cài 1 bản vista rồi chạy games,được 1 thời gian xem nó có bị như trên không nhé,nếu không có vista home basic bản quyền thì qua em cho mượn cái đĩa
 

giovinco

GÂY DỰNG
Chơi AOE trên Vostro 1500 không ổn, hay bị lỗi card màn hình lắm
Mình cũng đang dùng dòng này, trước thử chơi đế chế thấy không ổn lắm nên từ đấy không chơi trên máy này nữa.
 

Vostro 1500

GÂY DỰNG
Cám ơn tất cả các bạn đã đọc và giúp đỡ. Có lẽ là do VGA, mà khổ 1 cái mình đã vào trang DELL tải và cài driver mới nhất rồi. Chỉ sợ hư card thì chết. Thôi để mình thử cài lại máy ko ghost nữa. Ức chế quá, chơi StarCraft cả ngày ko sao mà cứ hễ AOE là đứng.
Một lần nữa xin cám ơn tất cả các bác đã nhiệt tình giúp đỡ.
THÂN!
 

binh2d

GÂY DỰNG
Cái này chắc chắn phải tham khảo topic "Khắc phục lỗi VGA rời của Laptop" của bác Atiger rồi. Theo mình thì những dòng máy bị lỗi card vga này thì lỡ mua rồi thì đừng ép em nó cày game làm gì chỉ sử dụng bình thường thôi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top