KIẾN THỨC Hiểu về model number của đồng hồ Orient

Các thớt khác của tlgod

tlgod

fb.com/affwatches
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nhân tiện có sự tranh luận về phân biệt Model number Đồng hồ Orient, mình viết 1 topic để chia sẻ các thông tin về Model Number của Đồng hồ Orient. Source: Orient catalog và internet. Mong mọi người ủng hộ và góp ý, bổ sung.

Về cơ bản, Orient dùng Model number để quản lý tất cả sản phẩm của mình, và Orient cam kết với cùng một dòng sản phẩm (ví dụ như Mako) thì đều đồng nhất về chất liệu và chất lượng đồng hồ theo tiêu chuẩn của Orient, nên anh em yên tâm.

Để cho dễ hiểu, mình sẽ chọn 1 ví dụ và giải thích cụ thể: Mình chọn chiếc “Orient Start Retrograde SDE00002B0”. Về cơ bản cũng như các dòng đồng hồ khác của Orient, Orient quy định model number dòng này theo 2 loại:

I. Loại phân phối ở nội địa Nhật: Gọi là local Japanese model number , cụ thể có mã WZ0011DE. Thông thường model number quy ước dành cho nội địa Nhật sẽ gồm 8 ký tự, bắt đầu bằng W, cụm ký tự “011DE” có “DE” biểu thị cho mã movement, “011” biểu thị cho case, dial và dây. Xem thêm hình mô tả bên dưới.

Japanese1.jpg


II. Loại phân phối ở ngoài nước Nhật: về chi tiết thì đầy đủ có 10 ký tự (ví dụ: SDE00002B0), trong đó ký tự thứ 1 và 10 được Orient sử dụng để quản lý sản phẩm (ký tự thứ 1 thông thường là C, F hoặc S- ví dụ với Black Mako: EM65001B, CEM65001B, FEM65001B và SEM65001B. ký tự thứ 10 thường được thêm bởi Nhà phân phối hoặc bỏ qua, không có ý nghĩa).

Trên trang chủ của Orient, tất cả mã đồng hồ đều bỏ qua ký tự 1 và 10: http://www.orient-watch.com

Japanese2.jpg


Orient Start Retrograde SDE00002B0 sau khi bỏ ký tự thứ 1 và 10, còn lại 8 ký tự DE00002B được hiểu như sau:

orientmodelnumber21.jpg


Trong đó quan trọng:
  • (1)(2)- Movement code : Mã máy, có thể tra từ đây để biết thông tin về máy của đồng hồ: http://www.orient-watch.com/support/manuals/ . Trong ví dụ chiếc Orient Start Retrograde SDE00002B0 có mã DE, tương ứng Caliber 40A, 22 jewels.
  • (3)(4): chất liệu case: ví dụ 00 là steel less case, còn 01 là titanium case. Trong ví dụ chiếc Orient Start Retrograde SDE00002B0 có mã 00, là steel less case.
  • (5)(6)(7): chuỗi số biểu thị cho sự kết hợp của vỏ case, mặt và dây đồng hồ.
  • (8): Dial color code: biểu thị màu mặt đồng hồ. Trong ví dụ chiếc Orient Start Retrograde SDE00002B0 có code B, tương ứng màu Black (đen).
Japanese3.jpgCÁC THÔNG TIN KHÁC:
* Một số dòng Orient còn có các nickname, ví dụ Mako, Ray và Bambino, là do US distributor/dealer tự đặt.
* Theo thông tin từ Orient, toàn bộ các đồng hồ Orient đều có movement sản xuất tại Nhật Bản theo cùng một tiêu chuẩn chất lượng của Orient cho từng dòng. Có nghĩa Orient Start Retrograde SDE00002B0 hay WZ0011DE đều có movement sản xuất tại Nhật và có tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tương đương nhau.
* Những chiếc đồng hồ Orient kính sapphire có thể có hoặc không có biểu tượng sapphire trên mặt đồng hồ, phụ thuộc từng dòng đồng hồ riêng hoặc năm sản xuất của dòng đấy, không liên quan tới model number.
 

alibaba075

NHẬP HỘI
cụ chủ cho em hỏi em đang dùng orrient bản Fdb05002B0. cho em hỏi núm xoay giờ có dập logo orrient ko mà của em không có
 

tlgod

fb.com/affwatches
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cụ chủ cho em hỏi em đang dùng orrient bản Fdb05002B0. cho em hỏi núm xoay giờ có dập logo orrient ko mà của em không có

Núm xoay có logo phụ thuộc năm sx của từng mã bác à. Có năm không, năm có


Sent from my iPhone using Tapatalk
 

DUYBLC123

NHẬP HỘI
Bác cho em hỏi dòng saa05002wb ý nghĩa nó ntn e chưa hiểu lắm về đồng hồ đang tập chơi nhờ bác chỉ dẫn em mới mua chút


Sent from my iPhone using HHVN Mobile
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top