HN - Bắt hai hacker tống tiền

Các thớt khác của Nhân Hòa

Nhân Hòa

(^_^)
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng bảy 2007 lúc 11:14
#1
http://www4.thanhnien.com.vn/CNTT/2007/7/12/200418.tno
Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 hacker Trần Nhật Trình (20 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu, trú tại Từ Liêm, Hà Nội) và Hoàng Xuân Hương (26 tuổi, quê Thái Bình, trú tại Đống Đa, Hà Nội) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Hương từng là nhân viên công ty TNHH N. nên nắm được mã nguồn của trang web của công ty này.

Trình và Hương đã bàn nhau cách tống tiền Công ty N. bằng cách chiếm đoạt tên miền các trang web của công ty. Từ mã nguồn Hương cung cấp, Trình tấn công, chiếm quyền quản lý website bán hàng điện thoại di động của công ty N. Trình đòi công ty N. phải trả 3 triệu đồng nếu không muốn bị hack. Ngày 9.7, Trình hẹn cán bộ công ty N. để nhận tiền thì bị cơ quan điều tra bắt giữ. Trình đã khai nhận hành vi phạm tội với cán bộ điều tra.
Cái này có phải là vụ Nhật Cường ko các bác?
 

kklot_O2II

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng bảy 2007 lúc 22:46
#4
đúng rồi đây là vụ hack trang web Nhật Cường vào 8h sáng ngày 7-7-2007, Đây là toàn bộ sự việc
Đầu giờ sáng 7-7, khi nhân viên quản trị mạng của Công ty TNHH Nhật Cường bật màn hình máy tính vào trang Web của công ty thì nhận ra giao diện màn hình toàn màu đen kịt. 2 địa chỉ “nhatcuong.com” và “nhatcuong.net” đều bị mất quyền kiểm soát, trong đó địa chỉ “nhatcuong.net” có nội dung: “Nếu công an không điều tra việc làm ăn phi pháp của Nhật Cường thì NhatYenX sẽ ra tay”.

Lần dò dấu vết của “harker”, nhân viên quản trị mạng của Công ty Nhật Cường tìm được nhân vật này có trang Web là nhat.com. Đây chính là kẻ đã nhiều lần “tấn công” vào trang Web của công ty Nhật Cường trong năm 2006. 10h25 cùng ngày, theo địa chỉ trên, Công ty Nhật Cường liên hệ được với “nick” NhatYenX. Anh ta xưng tên là Trần Nhật Phong, người Vũng Tàu, trên mạng hay gọi là Nhật Yến, một “harker” chuyên nghiệp, thành viên thứ 3 của nhóm “Be...Y” nổi tiếng. “Harker” này thừa nhận đã thâm nhập vào 2 trang Web của Công ty Nhật Cường với lý do anh ta bị một người không rõ tên, không có số điện thoại lừa đảo qua Internet.

Anh ta đã chuyển gần 3 triệu đồng nhưng kẻ bán không giao hàng. Theo NhatYenX, người bán hàng xưng là nhân viên của Công ty Nhật Cường. Trước thông tin này, Công ty Nhật Cường chủ động hẹn gặp NhatYenX ngay chiều hôm đó. Đúng 13h ngày 7-7, đến điểm hẹn là một thanh niên trẻ tuổi, tự nhận đã tấn công trang Web của Công ty Nhật Cường. Trong cuộc gặp, Công ty Nhật Cường hứa sẽ điều tra sự việc và yêu cầu “harker” trả lại ngay 2 “tên miền” đang chiếm giữ trái phép cũng như sẽ xem xét việc đưa tiền cho anh ta.

7h ngày 8-7, “harker” NhatYenX hoàn tất việc trả lại 2 “tên miền” cho Công ty Nhật Cường. Lập tức, Công ty Nhật Cường tiến hành thay mật khẩu và các biện pháp bảo mật khác. ít phút sau đó, NhatYenX nhắn tin muốn Công ty Nhật Cường giải quyết ngay vụ 3 triệu đồng mà anh ta bị lừa, mặc dù không đưa thêm được bằng chứng nào xác định người lừa tiền là nhân viên của Công ty Nhật Cường.

Công ty Nhật Cường đã từ chối. Trước thái độ của Công ty Nhật Cường, đầu giờ sáng thứ hai 9-7, “harker” NhatYenX đã tiếp tục thể hiện “bản lĩnh” của mình, biến giao diện trang Web của Công ty Nhật Cường trở lại đen kịt cùng lời nhắn: “Rất thất vọng vì không được giải quyết thỏa đáng nên ra tay để cho Công ty Nhật Cường biết rằng dù bảo mật thế nào vẫn không lại được”.

Trong ngày hôm đó, Công ty Nhật Cường nhận được hơn 100 cuộc điện thoại phàn nàn của khách hàng do không kết nối được với trang Web của công ty. 2 trang Web của Công ty Nhật Cường chỉ hoạt động được trên tên miền phụ “nhatcuong.vn” và “nhatcuong.info”, gây thiệt hại cả về kinh tế lẫn uy tín.

Sau nhiều nỗ lực liên lạc với kẻ tấn công trang Web, mãi đến đầu giờ chiều 9-7, NhatYenX mới chịu nghe điện thoại và đồng ý đến gặp Công ty Nhật Cường một lần nữa. Lúc này, trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Công ty Nhật Cường đã trình báo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP.

Chiều 9-7, khi NhatYenX vừa xuất hiện tại Công ty Nhật Cường đã bị lực lượng công an bắt giữ. “Harker” này khai là Trần Nhật Trình (SN 1987), quê quán xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp. Lời khai của Trình cho thấy, tuy mới học hết lớp 11 nhưng Trình mày mò tự học vi tính nên trình độ công nghệ thông tin rất giỏi.

Một trong những thú vui của Trình là “tấn công” các trang Web. Điều bất ngờ, ngoài Trần Nhật Trình, cơ quan công an làm rõ một đối tượng khác đứng đằng sau vụ “tấn công” trang Web của Công ty Nhật Cường, là Hoàng Xuân Hương (SN 1981), quê Hưng Hà, Thái Bình, tạm trú tại phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.

Hương từng là nhân viên quản trị mạng của Công ty Nhật Cường, song do tính cách không đàng hoàng nên đã bị công ty cho nghỉ việc cách đây 4 năm. Theo Công ty Nhật Cường, tuy nghỉ việc nhưng Hương vẫn nắm được những mã số bí mật của công ty và nhiều khả năng anh ta đã cung cấp cho Trần Nhật Trình để thực hiện hành vi phá hoại, tống tiền.

Ngày 10-7, cơ quan công an đã triệu tập Hoàng Xuân Hương đến làm việc và Hương đã khai nhận toàn bộ nội dung sự việc. Hiện, cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Trần Nhật Trình và Hoàng Xuân Hương về hành vi cưỡng đoạt tài sản, tiếp tục mở rộng vụ án.

1 số hình ảnh về web nhật cường bị hack lại lần thứ 2 và 2 tên hacker :các bác có thể theo dõi chi tiết hơn tại đây http://www.nhatcuong.com.vn/showthread.php?p=15688#post15688
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có mua 1 cái laptop Asus ROG trên tiki 28tr đc công ty tài trợ 16tr, nhưng hoá đơn tiki xuất cty em nó hok đồng ý. Nó bảo >20tr thì bên thuế quy định tiền phải đc ck từ tk cty, mà lúc mua em lỡ dùng thẻ credit cá nhân rồi. Em gọi tiki để nhờ nó là ...
Lazada Vietnam Master card on Monday