HN_Tư vẫn giúp em về DHL và Fed

Các thớt khác của damminh88

damminh88

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Em định nhờ người nhà bên Anh gửi cho con con lap với cái điện thoại:D Qua tìm hiểu thì em thấy thằng DHL và FedEX có uy tín phết.

Đọc mấy vụ của các bác trên này về DHL, Fed em thấy cũng ghê vì chưa rõ quy trình vận chuyển của nó như nào. Các bác cho em hỏi mấy ý sau ạ:

1. Hàng ra khỏi nước Anh, về VN thì cơ quan nào tiếp nhận đầu tiên ạ ( Hải quan sân bay hay HQ bưu điện )

2. Hàng hóa còn tem tiếc thì thuế má thế nào ạ. Nếu có người nhà là sếp HQ thì có được lợi thế gì ạ. ( ý chính em mún hỏi là có người nhà làm HQ, bao giờ hàng về VN cái nhờ ông này lấy luôn, giữ nguyên tem mác đươc ko ạ ).

3. Cước phí bên Anh sẽ thu bao nhiêu ạ. ( 1 láp ~ 5kg cả hộp và 1 điện thoại ~ 1kg)

Các bác có kinh nghiệm giúp em với ạ. Em xin hậu tạ :D Hoặc bác nào vướng mắc ở HQ em có thể giúp ít nhiều.

Thanks các bác.
 

whisky

Không biết uống rượu ^_^
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đề nghị anh Long DHL và bạn Giangluat vào giải đáp gấp =))
 

MegaE740

XPERIA & iPhone
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Uy tín thì bản thân thằng UK nó có Royal Mail cũng rất uy tín, làm việc đâu ra đấy.

Mấy câu hỏi của bạn thì xin trả lời:

1- Hàng Chuyển phát nhanh là toàn đc Bay thôi nên nếu Địa chỉ nhận thuộc phía Bắc thì nó về Nội Bài còn phía Nam thì Tân Sơn Nhất.

2- Thuế nó đánh có biểu, hàng Điện tử hình như 15% (mình ko chắc cái này, rất ghét dây dưa với mấy ông HQ VN dù cũng có người nhà làm HQ ở TSN), tốt nhất là gửi cả cái Invoice về để chúng nó đỡ áp gia linh tinh. Thuế đánh trên Giá trị hàng + Phí ship, nên nếu dùng DHL hay Fedex thì nó cũng khơ khớ chứ chả ít gì. Về luật thì nó chả có quyền gì bóc tem của mình nhưng HQ nhà mình thì uneducated nên chả làm gì chúng nó đc. Nếu có người nhà bên HQ thì cũng cần thuộc về HQ sân bay thì nhờ vả mới có hiệu quả đc.

Nhưng mà ở đây bạn muốn dùng DHL và Fedex thì ko có cửa cho HQ nó xé tem đâu, DHL và Fedex nó mở tở khai HQ và bác chỉ cần đến Pay tax và mang hàng về thôi.

3- Giá thì bạn vào 2 cái trang web của chúng nó mà tra, mình nhớ mang máng đến 6kg thì Max của nó là $200 thời gian từ 3-5 ngày. DHL: www.dhl.com; Fedex: www.fedex.com; Royal Mail: www.royalmail.com
 

cvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình dùng Fedex thường xuyên nên biết rằng có một chị Hải quan sẽ ngồi tại điểm tập kết hàng của Fedex tại Hà nội (ko phải ở sân bay đâu). hàng về đấy thì HQ sẽ xem nó là cái gì, nếu thuộc diện đánh thuế thì sẽ báo Fedex liên hệ với người nhận hàng để thông báo kiêm luôn việc cung cấp giá trị tiền thuế phải đóng theo luật định. Người nhận hàng có thể viết giấy ủy quyền cho Fedex làm tờ khai HQ.

Thuế nhập khẩu thì sẽ được tính theo thuế suất cho hàng phi mậu dịch là 30% giá trị hàng + phí vận chuyển. Bác MegaE740 viết là máy tính họ tính 15% thuế là kinh nghiệm thực tế của bác hay là bác đoán thế? Tôi thì toàn bị tính 30%.

Nếu gửi bằng Fedex và muốn mua bảo hiểm thì bác bắt buộc phải khai invoice đúng giá trị hàng. Tất nhiên bác khai thấp đi thì bảo hiểm chỉ được mua cho giá trị bác khai thôi (đấy là Fedex, chứ UPS chẳng hạn thì lại vô tư). Tuy nhiên, dù invoice bác có khai thấp thì HQ vẫn có quyền áp giá nếu họ thấy giá invoice vô lý quá (ví dụ Macbook pro mới mà bác khai 200 USD chẳng hạn).

Có gì thì nhờ nhân viên Fedex (người gọi điện cho mình) để họ giúp nhé!
 

MegaE740

XPERIA & iPhone
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@cvn: Bác hỏi ngược lại tức là chính bác cũng ko rõ nó áp mình 30% là đúng hay sai đúng ko? Còn tôi ghi rõ là hình như, bởi thông tin đọc đc nó cũng đã lâu rồi.

Nhưng sau khi tìm kiếm trong trang Web của HQ VN tôi tìm đc thế này:

Mã hàng: 8471302000

Mô tả hàng hóa: Máy xử lý dữ liệu tự động và các khối chức năng của chúng; đầu đọc từ hay đầu đọc quang, máy truyền dữ liệu lên các phương tiện truyền dữ liệu dưới dạng mã hóa và máy xử lý những dữ liệu này, chưa được chi tiết hay ghi ở nơi khác. - Máy xử lý dữ liệu tự động, loại xách tay có trọng lượng không quá 10 kg, gồm ít nhất một đơn vị xử lý dữ liệu trung tâm, một bàn phím và một màn hình: - Máy tính xách tay, kể cả notebook và subnotebook

Thuế suất ưu đãi 3%
Vat 10%
CEPT 5%

Nguồn: HQVN

Như vậy là tôi nhớ ko nhầm. VAT 10% + CEPT 5%, cái Ưu đãi 3% là dành cho các nước có hiệp định mậu dịch với VN.

Kết luận là người mua hàng dạng nhỏ lẻ ở ta còn chưa quan tâm đến vấn đề Thuế và HQ lắm. Để cho HQ tùy tiện làm hư hỏng hàng hóa hoặc áp thuế lung tung vẫn còn phổ biến.

Cái Invoice nếu là xuất từ VN thì đúng là nó chả có chút % đáng tin cậy nào. Nhưng nếu là Invoice của các nước quản lý tốt như US, UK,... Invoice của nó ko phải trò đùa mà có thể biến 5 thành 3 hoặc ngược lại. Hệ thống quản lý khiến cho Invoice của nó nghiêm túc để khai thuế. Phải hiểu rõ quyền lợi của mình để ko bị thiệt, vì hệ thống HQ của VN là quá kém, nhũng nhiễu quá nhiều.
 

cvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thuế nhập khẩu thì sẽ được tính theo thuế suất cho hàng phi mậu dịch là 30% giá trị hàng + phí vận chuyển. Bác MegaE740 viết là máy tính họ tính 15% thuế là kinh nghiệm thực tế của bác hay là bác đoán thế? Tôi thì toàn bị tính 30%.

@cvn: Bác hỏi ngược lại tức là chính bác cũng ko rõ nó áp mình 30% là đúng hay sai đúng ko? Còn tôi ghi rõ là hình như, bởi thông tin đọc đc nó cũng đã lâu rồi.
Tôi nói rõ thế này rồi còn gì! Tôi toàn bị áp thuế suất cho hàng phi mậu dịch là 30%.

Tất nhiên nếu được áp thuế hàng mậu dịch thì sẽ theo biểu thuế nhập khẩu của nhà nước. Có điều hàng hóa do cá nhân nhập đâu có được tính là hàng mậu dịch. Tôi nghĩ bác đã hiểu sai cách áp dụng cách tính thuế ghi trên trang web của BTC.

Các bác nào làm ở Cục Thuế vào xác nhận một cái để bác chủ topic có được lời khuyên chính xác nào!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top