học lập trình

29 Tháng một 2008 lúc 16:38
#1
chào các anh các chị ạ !
các anh các chị có thể cho em biết khi bắt đầu học lập trình thì học như thế nào thì đạt hiểu quả và học những cái gì trước không ạ?
em rất muốn học lập trình và em muốn trở thành một lập trình viên giỏi nhưng ko biết nên bắt đầu từ đâu?
hãy chỉ giúp em với.
em chân thành cảm ơn .
 

yan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng hai 2008 lúc 22:47
#2
Bạn nên học những môn sau thật trau chuốt nhá:
- Cấu trúc dữ liệu ( Data Structure )
- Giải thuật ( Algorithm )
- Toán rời rạc ( Môn toán cơ sở cho lập trình viên )
Cuối cùng khi có kỹ năng, kiến thức về lập trình có thể lựa chọn một ngôn ngữ lập trình chủ đạo: C++, Delphi,..,.NetFramework,.. với ứng dụng trên Windows, Linux, Mac.... Và các ngôn ngữ Java, Perl, php, ASP...với ứng dụng trên web.

Cơ sở dữ liệu: Nên bắt đầu bằng SQL Server, mySQL, Postgres..Oracle.

Khi thiết kế sản phẩm nên nghiên cứu: Rational Rose, UML...

Chúc thành công !
 

spiderman_anhvu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng hai 2008 lúc 09:05
#3
ặc ặc, bác nói như thế quá là đánh đó em nó :D Để học tốt được tất cả những gì bác nêu ở trên thì chắc em nó thành Project Manager luôn rồi :D

Theo anh thì em nên nắm vững 1 số các giải thuật cơ bản và có thể tham khảo thêm các thuật toán trong quyển "Cấu trúc dữ liệu và giải thuật". Thực hành lập trình các bài toán đơn giản trên Pascal hay C. Đó là các ngôn ngữ khá căn bản và gần gũi với người mới học (đặc biệt ngôn ngữ C rất có ích cho em cho việc phát triển sau này). Sau đó, em có thể tiến lên 1 bước cao hơn với visual basic, html, công nghệ asp và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL server. Đến đây thì có lẽ em có thể làm được 1 số phần mềm cơ bản hoặc tự thiết kế 1 website. Tùy vào sở thích mà em có thể tiếp tục phát triển sang nhánh .NET của Microsoft hoặc Java của Sun.

Còn những hiểu biết về UML, hay giải thuật khác em sẽ tự tìm hiểu và học hỏi trong quá trình giải quyết các vấn đề. :)

chúc em thành công ! :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình cờ biết cái app khá hay chia sẽ các bạn: camera giao thông VN CAM chonphép xem trước tình hình giao thông thích hợp cho lộ trình di chuyển sắp tới thí điểm cho ba thành phố chính! Nhưng chắc trong giai đoạn phát triển nên app camera load hơi chậ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday