Học thiết kế Fllash Game ??

lauca

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Chào các bạn, mình đang tìm hiểu về flash thông qua chương trình Swishmax . Mình đã thiết kế được những chiếc thiệp flash có thể tương tác được. Nay mình muốn tìm hiểu sâu hơn về Flash (thiết kế mini game chẳng hạn) không biết bạn nào có kinh nghiệm cũng như các loại ebook về đề tài này có thể chia sẻ cho mình được không? Rất cám ơn các bạn .
 
#3
swishmax thì chỉ hỗ trợ bạn tạo ra những effect cho text mà thôi, tất nhiên là có thể tạo ra effect cho những symbol khác nhưng đó chỉ là những effect dành cho text :D ==> nó ko mạnh và ko linh hoạt, ko làm cho designer thỏa chí sáng tạo của họ.
Nếu bạn muốn làm game bằng flash thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu Macromedia Flash, đây là chương trình mạnh nhất về flash :). Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của game bạn muốn làm để có thể dùng timeline hay as
Chúc bạn thành công, làm được game gì thì post lên cho mọi người xem với nha :D
 
#4
Như 2 bạn trên đã nói, bạn cũng cần học thêm lập trình để làm game tốt hơn, cụ thể ở đây là học ngôn ngữ script
 

sontran

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
Sorry vì đào topic này lên, nhưng hiện mình đang cần tuyển gấp 1/2 cộng tác viên làm flash game. Bạn nào có thể làm đc thì PM cho mình nhé! :D

(game đơn giản lắm lắm, 0 phức tạp đâu)
 
#7
Hix mún học ActionScript của Flash thì mình nghĩ tốt nhất bạn nên học lập trình hướng đối tượng trước đã (OOP).Vì hầu hết bên Flash là tương tác theo kỉu đối tượng.Nếu như bạn chưa tiếp xúc với OOP mà lao vào ActionScript thì điêu đứng.Kinh nghiệm của mình thấy vậy.
 

Bài viết cần bạn xem thêm
ko giống xe máy, vận hành xe hơi cần có thời gian và hiểu biết mới có thể điều khiển xe thành thạo và an toàn.


Lazada Vietnam Master card on Monday
Top