Hỏi cách mua hàng từ nước ngoài

Các thớt khác của quanbk_au

quanbk_au

NHẬP HỘI
Chào các bác, em muôn hỏi các bác có kinh nghiệm mua hàng từ nước ngoài
Em muốn mua một số linh kiện điện tử cho robot từ nước ngoài (hongkong, thailand, Mĩ, Anh, Đức). Em là cá nhân mua hàng.
Em chưa mua bao h, lên mạng đọc thấy các bác nói mà không hiểu quy trình lắm, vậy bác nào đã từng mua hàng thành công rồi thì cho em hỏi với:
1. Thanh toán với nhà sản xuất thế nào?(Xin các bác nói rõ là dùng thẻ gì, dùng thế nào, đăng kí ở đâu? và phí cho mỗi lần thanh toán tính thế nào?)
2. Khoảng bao lâu thì hàng về (từ Mĩ chẳng hạn)? Em lên trang của bọn nhà sản xuất nó bảo nếu bán ở quốc tế thì sử dụng 2 hình thức là chuyển hàng đảm bảo và không đảm bảo, hay dùng thằng Fedex và USPS. Các bác có thể nói rõ hai thằng này thì thằng nào hơn và tính thuế thế nào? Nhận hàng ở đâu?Nếu nhận hàng và phải đóng thuế thì có phải thủ tục gì không?
3. Thuế sẽ tính thế nào đối với mặt hàng link kiện robot của em?
Cảm ơn các bác trước
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác nghiên cứu Thông tư số 79/2009/TT-BTC ngày 24 tháng 09 năm 2009 của Bộ Tài chính về hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.
Tham khảo thuế suất nhập khẩu tại đây:
Em chỉ biết chút ít thôi. Vì trước giờ chưa nhập mặt hàng này.
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1. Thanh toán với nhà sản xuất thế nào?(Xin các bác nói rõ là dùng thẻ gì, dùng thế nào, đăng kí ở đâu? và phí cho mỗi lần thanh toán tính thế nào?)
- Bác có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng Eximbank.
- Tốt nhất bác nên nơi bán có chức năng thanh toán dùng Paypal hay không nhé!
 

MegaE740

XPERIA & iPhone
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1 - Cách thanh toán đơn giản nhất từ Việt Nam ra nước ngoài là PayPal, chỉ cần có thẻ Visa/Master đăng kí và Verify đc với PayPal là xong. Thanh toán PayPal đa phần là Free, một số nơi thì tính 2.9% Surcharge.

Cách 2 là nếu người bán/nơi bán có chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng thẻ Visa/Master thì chỉ cần có thẻ là thanh toán đc. Phí thì phụ thuộc vào Ngân hàng phát hành thẻ, thay đổi liên tục trong tháng, có lúc rất cao, có lúc rất thấp.

2 - Khâu Hải quan của ta rất tệ hại, cái này ko có cách nào tránh đc và ko có cách nào trị đc, Hên xui cái đoạn này. Hàng Ship từ US thì thường là dùng USPS, trừ First Class thì thời gian rất là vô cùng (đôi khi là chưa đến 1 tuần nhưng thông thường là 2 tuần và chậm nhất khoảng 1 tháng), các hình thức khác của USPS thời gian khoảng khoảng giống nhau từ 5-7 ngày làm việc. Hàng từ HongKong thì là dịch vụ HK Post, nhanh chậm cũng rất vô thường, trung bình cứ tính là 2 tuần cho nó đơn giản (đôi khi nó mất có 4 ngày). UK thì sẽ là Royal Mail, đây là dịch vụ lâu đời uy tín, thời gian khá chính xác, từ 5-7 ngày làm việc, thông thường sau 1 tuần là hàng cập bến Việt Nam. Các dịch vụ này đều có Tracking ID cả đấy, nhưng để cho vui vẻ thôi, dispatch từ nước sở tại xong là thôi, ko có update thêm thông tin gì về hàng hóa nữa.

Đấy là thời gian ship của các dịch vụ, còn về đến ta thì bắt đầu bị mấy "bạn" HQ sờ mò, soi mói, móc mói, đâm chọc, bóc, xé, dùng thử, test hộ, nếu các bạn ấy thấy thích thì bạn mất hàng. Nếu thấy dùng cho vui vui hay hay vài hôm thì nó sẽ nằm ở HQ từ 1 tuần đến vài tháng. Nếu thích sơ múi thì hàng hóa sẽ bị đánh thuế vỡ đầu với cái giá các bạn ấy tự nghĩ ra, rất là trời ơi đất hỡi. Nói chung là khá shock, mua cái gì đó rẻ rẻ thì ko phải bận tâm nhiều, nhưng nếu mua cái gì đó đắt đỏ, cao cấp 1 chút thì nên chuẩn bị tinh thần đối mặt với sự thật! :)

3 - Thuế thì có biểu thuế, bạn có thể vào trang web của Hải Quan để download về và tham khảo chi tiết. Nhiều khi cái mặt hàng của bạn nó chả nằm chính xác ở mục nào thì phải tìm cái gì đấy na ná, giông giống và lấy tạm.

Chúc bạn ko bị đau tim khi mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam!

PS: Bạn có hỏi về các dịch vụ "siêu đắt", "nhanh vừa vừa" như UPS, Fedex hay DHL thì giá nói chung là khá Shock. Chỉ thích hợp ship những loại hàng đắt tiền nhưng mà trọng lượng nhẹ như Laptop, Điện thoại,... Thời gian thì nhanh, chắc chắn, chỉ từ 1-3 ngày làm việc. Thuế má rõ ràng hơn, ko bị HQ sân bay sờ mó, nói chung ko sợ mất, chẳng may mất thì đc đền bù thỏa đáng! Quan trọng nhất là Tracking, biết chính xác hàng hóa đang lưu lạc phương nào.
 

ANPHAT

BẮP
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hôm trước em cũng mua hộ ông bạn mấy cái piston cho máy cano, thanh toán qua Paypal, thẻ VISA Debit Eximbank, ship hàng bằng DHL ( cái này hơi đắt, nhưng nhanh và bảo đảm ). Về tới đây thì bên DHL mở tờ khai giúp ( phi mậu dịch ), nhưng mình phải chỉ mã HS cho bên đó áp thuế ( nếu để tự mấy bác đó áp hoặc HQ áp thì nhiều lcu1 đóng thuế cao hơn nhiều lắm ). Hai ngày là xong thủ tục Hải quan, lấy hàng ra ngon lành. Còn mua hàng mà ship bằng First class của USPS thì vô chừng, có khi chờ mãi cũng mất tăm. Hên xui. Chúc bác vui !
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Về tới đây thì bên DHL mở tờ khai giúp ( phi mậu dịch ), nhưng mình phải chỉ mã HS cho bên đó áp thuế ( nếu để tự mấy bác đó áp hoặc HQ áp thì nhiều lcu1 đóng thuế cao hơn nhiều lắm ).
Đây là cách làm phổ biến hiện nay.
 

tungkaka

NHẬP HỘI
mình cũng đang định mua một chiếc áo trên acmilanstoreasia.com nhưng không biết nhận hàng làm sao. Họ có gửi về theo địa chỉ như mình đăng ký không vì thấy phải qua hải quan gì nữa và đóng thuế cho ai dù khi mua áo đã có tính tiền giao hàng. Không lẽ phải ra tận sân bay để đóng, xin các bác giải thích cho em với!
 

newbienoob1

GÂY DỰNG
Mình cũng định nhòe ng thân mua hàng dùm rồi gởi về đây bằng các dịch vụ UPS.Nhưng khi ng thân bên nước ngoài lập thử kiện hàng thì giá khá là đắt,thêm vào đó là khâu hải quan(sợ cái này nhất).
Cuối cùng là không được gì hết.
Mình ko hiểu mấy bác mua hàng điện tử lấy hàng theo kiểu xách tay như thế nào để được giá mềm.
Ai có kinh nghiệm trong trường hợp này ko?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top