Hỏi cách sử dụng GPS cho SS i900

bienkhongbuon

GÂY DỰNG
Các pác ơi, SS i900 e thấy có chức nâng a-gps, nhưng nếu em muốn biết tọa độ (kinh độ, vĩ độ) bắt sóng qua vệ tinh thôi có được k? Vì e tính mượn điện thoại này để thay thế cho máy định vị cầm tay có được k ạ? E cũng lang thang nhiều trên các diễn đàn nhưng chưa tìm được câu trả lời vừa ý. Xin các pác có kinh nghiệm sử dụng nhiều bày lại cho e với, e xin cám ơn.
 

trungctu

Dự bị *****
Staff member
GÂY DỰNG
Hỏi cụ google ra cái này, bác xem có đúng ý bác chưa nhé.
Để xem tọa độ, bác vào Option -> thông số GPS. Nhưng với loại A-GPS, thông tin kênh độ - vĩ độ chỉ để cho vui thôi vì độ chính xác hơi bèo :)

Samsung i900 và i780 là 2 chiếc PDA rất mạnh GPS nhưng nếu ko có phần mếm GPS thì coi như mất giá trị thực của nó. Hiện nay phần mềm GPS hỗ trợ bản đồ Việt chỉ có VietMap ( 64 tỉnh thành ) MapKing ( Hà Nội - Hải Phòng - Đà Nãng Nẵng và Sài Gòn ). Đối với VietMap hiện tại bây giờ các Bro muốn mua cũng ko mua đc bởi vì VietMap chưa phát hành chính thức ( đối với I900, còn i780 Tôi ko biết ) tại trang chủ VietMap. Vậy chúng ta muốn sử dụng GPS thì lựa chọn bây giờ là MapKing. Nhưng do MapKing ko tương thích với I900 và I780 vì không tìm đc cổng COM của GPS. Chính vì vậy muốn sử dụng đc GPS vói MapKing Các Bro phải cài Port Splitte để MapKing nhận đc GPS của I900 và I780. Sau đây Tôi xin hướng dẫn cài đặt và sử dụng MapKing
Bước 1 : Đọc bài viết này của huyentrangallery http://tinhte.com/forum/showthread.php?t=76319 Để biết thông số cài đặt GPS và A GPS thôi nha
Bước 2 : Các Bro Download và cài đặt MapKing Full ( đã có sắn Map Hà Nội - Hải Phòng - Đà Nãng - Sài Gòn và có giọng Việt ) tại
http://www.mediafire.com/?t3lj47spd2s
Đường Link này Tôi lấy từ
http://www.tinhte.com/forum/showthread.php?t=54222&highlight=mapking&page=5
Bước 3 : Các Bro Download và cài đặt Port Splitte tại cuối bài này và cài vào PDA. Bật chương trình Port Splitte lên và setup như sau
Ở phần Input : Port các Bro đánh COM3 đối với I900 (dùng bàn phím ảo)
COM8 đối với I780 (dùng bàn phím ảo)
Baud : chọn 4800
Output : chọn COM6 chung cho cả I900 và I780
Sau đó bấm vào Add cuối cùng bấm vào START SPLITTER
Bây giờ các Bro chạy MapKing và sepup như sau vào Tool sau đó chọn GPS/track ở phần GPS Setting chọn By User COM6
Baudrate chọn 4800
Sau đó Bấm Search GPS, MapKing sẽ hiện lên 1 danh sách các cổng kết nối. Nếu các Bro nhìn thấy dòng COM6:GPS Found có nghĩa là OK rồi. Thoát phần GPS Setting ở cửa sổ chính của MapKing các Bro bấm GPS Ở bên phải cuối cùng của MapKing để bắt đầu định vị.
Xong chúc các Bro trải nghiệm GPS của I900 và I780 vui vẻ nhé
 

Phạm Xuân Tùng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
i900 có sử dụng GPS, chip SiRF Star III, bạn cài các phần mềm như GPS Ultilities, Ozi vào là biết ngay tọa độ. Về Vietmap, bài quote của bác Trungctu cũ nên chưa chính xác, Vietmap V17 chạy rất tốt trên i900 và tiện lợi hơn Vietmap R12 nhiều.
 

bienkhongbuon

GÂY DỰNG
Nhưng khi su dụng định vị nhất thiết phải bắt được sóng internet phải k? Nếu e không cần dùng internet có định vị được k? (câu hỏi qá gà) nhưng rất mong các pác hướng dẫn cụ thể, cám ơn.
 

Phạm Xuân Tùng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Về nguyên tắc GPS không cần kết nối internet, tuy nhiên riêng cái thằng i900 này mỗi khi sử dụng GPS thì nó đều yêu cầu phải có sóng đện thoại, chỉ cần có sóng, không cần kết nối GPRS hoặc 3G. Mục đích có lẽ để cập nhật tự động GPS trên internet từ đó dễ dàng fix tín hiệu GPS hơn.

Mình không còn xài i900 nữa nên không chỉ dẫn cụ thể cho bạn được, nói chung cứ cài OziExplorerCE 2.31 vào rồi xài thử, vướng chỗ nào hỏi chỗ đó chứ không thực tế sao hiểu được, Tải OziExplorerCE 2.31 về, nếu không có thuốc mình sẽ PM cho
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top