Hỏi cách sửa Master Boot Record của IBM không cần đĩa mềm

Các thớt khác của Tour

Tour

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng mười hai 2007 lúc 23:10
#1
Tôi đang xài IBM G41, HĐH XP, cài sang Vista, nên đã format ổ C, nay muốn quay lại XP, nhưng nút access IBM không hoạt động vì đã mất Master Boot record của IBM, vào trang web Leveno, tải file về sửa nhưng phải có đĩa mềm 1,4Mb, mà loại này bây giờ hiếm quá, có bác nào cao kiến chỉ giúp. Đã dùng bootmagic để boot phần recovery nhưng máy vẫn báo lỗi.
Hoặc bác nào có đĩa recovery cho IBM G41, giúp tôi với.
Mong các bác chỉ giá và giúp đỡ,thanks
 

tamtam

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
12 Tháng mười hai 2007 lúc 11:31
#2
Trước hết làm sao khẳng địng được MBR đã mất? Thông thường MBR chỉ mất khi bị virus hoặc người sử dụng cố tình xóa hoặc thay đổi nó thôi, format bình thường và delete bảng quản lý partition cũng không ảnh hưởng tới MBR.

Giải pháp cho vấn đề của bạn, đừng hy vọng vào IBM Access gì nữa, theo tôi nên:

- Vào BIOS đặt lại tùy chọn boot sequence cho CD-ROM lên đầu tiên, sau đó restart lại với CD cài đặt. Trong quá trình cài đặt bạn sẽ tạo lại partition/format lại HDD. Cách này có thể thành công tới 80%.

- Nếu MBR thực sự bị xóa hoặc hỏng, tức HDD sẽ không nhận dạng được trong quá trình cài đặt trên, thì phải vào lại BIOS đặt boot sequence option cho USB lên đầu tiên. Nếu mainboard mà không hỗ trợ boot USB thì phải chọn floppy và dùng virtual floppy disk trên CD để thay thế hardware floppy. Tất nhiên trong USB hoặc floppy phải chứa các tiện ích khôi phục lại MBR, trong MS DOS bạn có thể dùng "format /mbr" để tạo lại MBR.
Nếu bước này thành công thì lại quay lại bước trên để cài đặt bằng CD.

- Nếu cũng không được thì mang ra tiệm sửa laptop.
- Nếu sửa không được thì bó tay.
 

trankientrung

*KỸ SƯ DỰ BỊ*
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng mười hai 2007 lúc 21:14
#4
Cám ơn bác tamtam,mày mò mãi cả buổi tối,lục lọi hết các topic nói về recovery trong handheld cuối cùng đến 1g khuya, nó mới chịu vào Recovery.
Thanks for all
Bác có thể chia sẻ king nghiệm của bác không, em đang mắc trường hợp tương tự của bác chưa khắc phục được. Boot bằng ổ recover thì vào được IBM rescue and recover nhưng được một lát thì báo lỗi...
Mong tin bác.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo các bác Việt Nam sẽ thắng mấy 0 ah.
Em dự lượt đi và về là 4-2.
Ace cbi tinh thần đi bão thôi.
Lazada Vietnam Master card on Monday