Hỏi chuyện cũ rích về SIM !

Các thớt khác của ntnam1972

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Trứơc nay, dùng dụng cụ ép SIM có thể ép 1 thành 2, nhưng từ ngày có Super SIM thì thiết bị đó cũng chịu, đã lâu không tìm hiểu, nay muốn hỏi lại là không biết đã có dụng cụ ép SIM cho Super SIM chưa các bác nhỉ? tớ muốn dùng 1 số 2 SIM (để cho vào 2 điện thoại), lúc thích dùng cái này thì dùng, lúc nào thích dùng cái kia thì dùng! mà tốt nhất là 2 SIM có 2 số giống nhau là hay nhất!
 

bathanh72

Bình Thường Thôi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
sao bác không đăng ký như mình nè hai số. mình đăng ký ở vina là số 0913792458 và hỏi ở viettel cũng một số như sau 0983792458 cho nó tiện
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
sao bác không đăng ký như mình nè hai số. mình đăng ký ở vina là số 0913792458 và hỏi ở viettel cũng một số như sau 0983792458 cho nó tiện
Thế này nhé, bác có cái PPC phone bác dùng thường xuyên, tuy nhiên trong 1 số trường hợp bác vẫn muốn mang phone để liên lạc nhưng rất ngại cồng kềnh, chỉ muốn có 1 chiếc bé xíu: Mặc quần cộc đi chơi, đi chợ, chơi thể thao ...
Nếu bác chỉ có 1 sim thì sẽ phải tráo đổi liên tục từ O2II - Nokia 8210 (ví dụ vậy) và như thế quả có bất tiện, nếu bác có 2 sim 2 số khác nhau thì tất cả các bạn của bác phải biết 2 số và như vậy hoặc bác phải mang 2 máy hoặc người bạn của bác phải biết 2 số và/hoặc có 50% nguy cơ gọi 2 cuộc mới gặp được khổ chủ :D
Tuy nhiên việc dùng 1 số 2 sim hiện tại là bất hợp pháp, vì phần lớn những hiện tượng đó là ... chôm nên ý tưởng của bác ntnam là khó thực hiện.
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
thì bởi vậy, nên những cái treat như tớ nêu ra đã được kéo dài từ bao năm nay và vẫn chưa có cách giải quyết! hì hì, cũng không phải ai cũng có những ý muốn kỳ cục như tớ, nhưng nếu làm được thì tớ nghĩ chắc cũng nhiều người dùng ! hi hi! hy vọng 1 ngày nào đó sẽ được!
Vì nhiều khi tớ gặp những trường hợp thế này: bình thường dùng 2 tay 2 súng không sao, lâu lâu có chuyện gì cần tế nhị mà lại móc quả Exec to đùng ra thì kỳ quá, chỉ giá mà lúc đó có 1 con gì bình thường để dùng thì hay, đỡ ngại! hoặc giả như bác nói lúc đi chơi mặc xà lỏn chẳng hạn, để trong túi con nào bé bé thì hay, chứ vác cục gạch đi lủng lẳng ngượng chết! mà cứ tháo SIM ra gắn vào hoài thì mau toi SIM và cũng mất công chết! hi hi!
 
#5
Mình hoàn toàn đồng ý với các bác. Mình đã đi hỏi thẳng tất cả các nhà cung cấp dịch vụ về vụ này, xin thưa, ở VN, có lẽ các nhà khai thác dịch vụ sẽ không bao giờ nghĩ đến chiều hướng này đâu, các bác ạ. Bằng chứng là đua nhau phát triển thuê bao mới, chứ làm gì nghĩ đến việc cung cấp cho một thuê bao xài 2 SIM! Trong khi ở các nước viễn thông phát triển (ở Mỹ chẳng hạn) người ta dùng 1 số 2 máy xưa như trái đất, một máy quăng trong xe hơi, một máy để trong nhà. Hehe, nói như vậy, ở VN, mình vẫn phải chờ, và cái threat này vẫn giữ nguyên giá trị: chưa có lời giải đáp!
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Cho post ké 1 bài nhé thế 1 SIM 2 số: 1 vina 1 mobi co ghép chung được không? Vì 1 số là cá nhân 1 số là công ty cấp. Mình vẫn thấy có chỗ nhận làm mà không an tâm lắm nên không dám vô hỏi! Mong các bác chỉ giáo nhé!
 

bathanh72

Bình Thường Thôi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
nếu như ntnam1972 thì ở handheld chắc có lẻ ban nick bạn rồi nhưng theo tôi nghỉ hầu như ai chơi handheld cũng hai tay hai súng hết thì tiếc gì thêm một súng nửa ví dụ như trong chử ký của mình hai tay ba súng luôn nhưng mình nghỉ handheld thì ai ít nhất chắc cũng hai súng hết. mình thường dùng kiểu như sau nếu sợ nặng túi thì một cái đăng ký trả sau một cái trả trước sau đó nếu đi đâu sợ nặng túi thì cái trả sau mình sẻ chuyển cuộc gọi vào cái trả trước thế là gọn nhẹ thế thôi
 
N

Namphuong1791

#8
Cho post ké 1 bài nhé thế 1 SIM 2 số: 1 vina 1 mobi co ghép chung được không? Vì 1 số là cá nhân 1 số là công ty cấp. Mình vẫn thấy có chỗ nhận làm mà không an tâm lắm nên không dám vô hỏi! Mong các bác chỉ giáo nhé!
Đừng ghép chung Hùng ơi,nó cắt 2 cái sim của mình ra rồi gắn vào 1 cái sim khác. Mau hư lắm dùng được vài tháng là hư,hôm trước mình ghép vô dùng thấy o tiện. Cuối cùng phải tốn tiền đi mua lại 2 sim mới đó. Còn xài sim copy thì :D :D :D
 

ntnam1972

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
tớ xin quay lại vấn đề này 1 tí:
ghép 2 SIM Vina và Mobile chung cũng được, có 2 cách
a. cắt 2 SIM ra và ghép lại thủ công, bây giờ làm cũng đỡ hư hơn ngày xưa rồi!
b. có dụng cụ ghép SIM, thậm chí 12 trong 1, nhưng mua khá đắt, đã lâu tớ tham khảo là khoảng 70 USD, không khả thi vì chép 1 SIM mất mấy tiếng, và đem ra dịch vụ làm có thể bị ăn cắp SIM (nghe nói thế chứ tớ cũng chưa thử)
Nói chung, cả 2 cách đều chẳng hay ho gì, vì super SIM đều không làm được! hi hi! chỉ mong chính thức nhà cung cấp dịch vụ làm là hay nhất, giống như ngày xưa tớ dùng Mobile dịch vụ 2 số trong 1 SIM, bây giờ vẫn còn, nhưng chỉ được hai đầu số là 0903 và 0908, còn 0909 hay mất cái sau này thì chẳng còn ghép chung được! hic! loại này thì bắt buộc 1 thuê bao và 1 card!

Còn như bác bathanh72 nói divert thì dễ rồi, nhưng tin nhắn thì sao divert được bác? hic
 

linhbap

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
Trích
......mình thường dùng kiểu như sau nếu sợ nặng túi thì một cái đăng ký trả sau một cái trả trước sau đó nếu đi đâu sợ nặng túi thì cái trả sau mình sẻ chuyển cuộc gọi vào cái trả trước thế là gọn nhẹ thế thôi.
Cái cách này trước đây mình cũng đã từng dùng(vì chỉ có trả sau mới Divert được) nhưng đến cuối tháng xem hoá đơn => choáng luôn (vì tính tiền như gọi đi)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

64BC37A2-D223-4148-8BAC-FED183AEB1C9.jpeg
1. Câu chuyện thứ nhất
Có ý định iPhone thì sao? Họ chỉ bán bản 32GB, 128GB, 256GB, 512Gb hay nhiều hơn nữa.
Với máy ảnh chụp ảnh và quay phim 4K, bộ nhớ 32GB là quá nhỏ, bản 64GB sẽ hợp lý hơn nhưng… không có. Hầu hết mọ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top