Hỏi đáp tất cả xin vào đây

Các thớt khác của thtrang Lịch sử giao dịch của thtrang (0)

o0saubeo0o

Pen Collector
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
bác Sâu có nhớ e không nhỉ, e đã gọi bác mấy lần nhờ tư vấn, mua cây safari rồi, ngồi viết lách 1 hồi rồi mê luôn, rồi tìm hiểu luôn. Tìm nhiều mà chưa hiểu bao nhiêu bác ạ. E thấy bác có mấy cây bút ok quá, bác hay có những cây bút đẹp vậy à?
Tìm hiểu cũng là thú vui mà bác, cứ đọc dần dần thôi :D em dạo này tập trung săn lùng đồ cổ, mua 2 cái bán lại 1 cái cho anh em cùng sưu tập cho vui
 

puzzo

Nghiện mực..
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
mình thích bút TWSBI diamond nhưng không biết nên chọn loại mực nào không để lại vết (lem màu) trong phần chứa mực của bút ?
nhân tiện cho hỏi có thể liên hệ mua bút của hãng này ở đâu tại HN ? trong diễn đàn không biết có ai bán không ?

Ý bác là bị "stain" đúng không ạ :D. Nhìn đi nhìn lại thấy các bác toàn trên này toàn dùng mực khủng như Pilot Iroshizuku và J.Herbin thôi nên chắc là không bị. Mình đang dùng với Pelikan Edelstein Sapphire cũng không thấy bị. Theo khuyến cáo là không nên dùng mực có độ bão hòa (saturation) cao. Bác cứ search trên FPN thấy nhiều câu trả lời cho câu hỏi của bác lắm :)

ducati999: Bác dùng em Prera với mực J.Herbin Rouge Hematite có bị đóng cặn hay bám màu không bác?
 

dqanh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Các bác xem chữ em thế này thì có thể chơi loại ngòi nào hợp? E thấy ngòi nét thanh nét đậm hình như hợp hơn ngòi trơn, và e cũng thích ngòi nhỏ hơn. Đa tạ chỉ giáo ạ!!! À e có nhầm tí, là cây Safari của e là ngòi M chứ không phải F, chắc tại tơ tưởng quá...nên...
Picture 045.jpg
Picture 048.jpg
Picture 054.jpg
Picture 066.jpg
Picture 069.jpg
 

ducati999

vn-monster
GÂY DỰNG
ducati999: Bác dùng em Prera với mực J.Herbin Rouge Hematite có bị đóng cặn hay bám màu không bác?
Bác hỏi em mới để ý. Đúng là bị đóng cặn và bám màu vào converter.
Em chưa thử vào bút demonstrator, cũng có thể vẫn bị.
 

ducati999

vn-monster
GÂY DỰNG
@ dqanh : Lamy ngòi M mà sao thấy nét hơi nhỏ nhỉ? Em nghĩ thế là vừa đấy. Nếu F thì nét chữ còn mảnh hơn. Bác thấy hợp với mình thế nào thì chọn thôi mà.
Mà cái sự mảnh đậm này cũng tùy người. Cá nhân em thì thích nét đậm một chút.
 

Lão Ngố

Ngốc Bút Ông
Staff member
GÂY DỰNG
các bác cho e hỏi, viết bị lem là do mực hay giấy, hay ngòi?e đang viết mực từ catridge theo cây safari, giấy A4 Double A.e thấy mấy bản review font chữ của bác ducatti999 chữ rất sắc, không hề có hiện tượng lem.kiểu này tức quá các bác.sorry mod, không biết e hỏi đúng box không nữa, có gì move hộ e, cảm ơn mod nhiều!

Theo em là do cả giấy lẫn mực. Nhưng thông thường là do mực nếu giấy có ĐL từ 70 trở lên mà vẫn nhòe thì do mực có sức căng bề mặt thấp nên lâu khô và gây nhòe. Hoặc hàm lượng Glyxerin (C3H8O3) cao.
 

Hassler

Mót lười
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Keke, đúng là chuyên gia có khác. Bác giải thích quá rõ ràng chi tiết ạ :).
Ah tiện có bác ở đây em hỏi 1 chút là dòng bút luyện chữ đẹp của HH em thấy có mã 20, 53, 56 không hiểu có sự khác biệt gì không?
 

puzzo

Nghiện mực..
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ducati999: Bác dùng qua có thấy "ánh kim" (gold sheen) như vậy không bác?Em nhớ ngày xưa dùng mực tím của Quế Lâm hay Cửu Long cũng thấy có "ánh kim" giống thế này. Em đọc thấy có ý kiến cho rằng trong Rouge Hematite (RH) có một số chất để tạo ánh kim này nên RH dễ đóng cặn nếu để trong bút quá lâu không dùng. RH được đánh giá là mực có độ bảo hòa cao và bị khuyến cáo sẽ gây bám màu (stain) ở bút demonstrator. Bleu Ocean không bị bám màu đúng không bác?
 

ducati999

vn-monster
GÂY DỰNG
@ puzzo : Đúng là có ánh kim đó nhưng không rõ ràng như trong ảnh bác đưa ra.
Blue Ocean thì e bơm vào converter kín mà cũng chưa viết nhiều nên ko rõ lắm bác ạ.
 

qturang

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác Lão Ngố hình như có cái máy mài ngòi thì phải, bác cho hỏi tý là có mài đc gòi F thành EF ko? Em có cái Montbalnce gòi F nhưng cảm thấy vẫn hơi to, nên muốn mài thành EF.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top