Hỏi gấp về Sony Vaio FZ190N!!!

Các thớt khác của rungbachduong
1 Tháng một 2008 lúc 16:17
#1
Các bác ơi! Em mới mua con sony vaio ở The220 được 3 tháng. Bây h phát hiện ra các lỗi sau, em muốn tham khảo ý kiến của cả nhà trước khi mang ra cho bọn nó xem. Cụ thể là như sau:
+ Màn hình bây h phát ra tiếng kêu rè rè rất là lạ. Đặc biệt là khi cắm nguồn vào thì tiếng kêu đó mất, nhưng bù lại nó lại có tiếng kêu rất chói. Hỏi qua mấy người người ta bảo bộ cao áp có vấn đề. Em nghĩ nó cũng như cái tivi, cái tiếng kêu ý. Nhưng để lâu như thế có sao không?? chứ nếu mang cho bọn nó, bọn nó lại tháo máy ra chọc chọc ngoáy ngoáy thì phiền lắm. Hạn chế nhất là cho tháo máy mà.
+ Thứ hai là lỗi về hệ điều hành. Tự dưng hôm qua đang dùng, sáng nay bật lên, màn hình đem ngóm. Không khởi động vào Win được. Một lúc sau, nó báo ra hai lỗi, một là phải System Restore, hai là Cứ để khởi động ở chế độ bình thường (chắc sẽ không tốt), lần đầu em cho Restore, cứ tưởng không sao, tối về lại dính thêm phát nữa. Hãi quá!!! Mà nữa nhé, con máy Dell của đứa em, vừa mới mua hôm qua, cũng bị y như thế. Ko biết có phải do Virus không nhỉ?
Nó hiện ra màn hình báo file Start up bị lỗi, bắt phải repair !!

Cả nhà có ai biết về một trong hai hiện tượng trên thì chỉ giùm em nhé!!
Rất cảm ơn mọi người!!!
 

minhcoi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
2 Tháng một 2008 lúc 15:42
#2
Đem bảo hành thôi bạn ơi
 

Telnet

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
2 Tháng một 2008 lúc 15:59
#3
việc phát ra âm thanh lạ khi sử dụng là do lỗi phần cứng rồi, bác cứ mang ra the220 làm bảo hành sớm, không phải mất công ngồi chuẩn đoán bệnh làm gì nữa...
 
2 Tháng một 2008 lúc 22:14
#5
lỗi kêu như bác kể trên là phần cứng rồi, còn phần mềm bác Restore lại va kiểm tra lai coi máy co nhiễm VIRUS không ? thường lõi lày là lỗi phần mềm
 
4 Tháng một 2008 lúc 01:03
#6
Hôm nay mang ra the20 rồi các bác ah! Bọn nó bảo không nghe thấy tiếng gì, tức thật, tiếng to tổ bố ra mà còn chối! Đến chịu. Mấy bố ở đấy xúi cứ dùng đi, hỏng thay cái LCD mới, các bác xem có nghe được không, ối vô trách nhiệm quá! Mà thay mới là thay cái j chứ, lấy đồ tàu thay ah. Em bị 1 lần cái pin ở đây rồi nên chừa. Nói dại mồm chứ, sau 1 năm nó mới die thì em biết than với ai bh! Các bác bảo liệu đồ nó thay cho mình có đảm bảo chất lượng không nhỉ?
 

tbikiss

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng một 2008 lúc 10:29
#7
Hiện tượng xè xè ở màn hình do cao áp là đúng đấy, mình cũng đang dùng con FZ190N4 cũng bị y như thế nhưng hiện tượng này không quá trầm trọng đâu bạn ah, có thể do điều kiện khí hậu ở VN không tốt nên mới bị thế, nếu có phải thay thì chỉ thay cao áp đó thôi, màn hình dòng này chắc cũng chưa có đồ thay đâu.
 

Two2xist

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng một 2008 lúc 21:29
#8
Hiện tượng trên chính xác là board cao Áp của LCD rồi Bác Ah
Các đời máy sony Cao áp thường chạy Rất Nóng ....Trong khi độ tương phản (Contras ) thì lại sáng hơn các hiệu máy khác .....
Do cấu trúc tạo cao áp của Sony theo kiểu nhân bội áp bằng Diod và Tụ Điện được tích hợp trong cục Sứ( Các hiệu khác thì dùng tăng phô.)..Cho nên chạy một thời gian sẽ bị sai số (sai số tụ điện )...Dẫn đến tình trạng rít trên .....Bác yên tâm không đáng ngại đâu !!!
Nhưng Xài Sony Chú ý : không nên chỉnh Brightness MAX Dùng quá lâu nhé ....dễ cháy bóng Neon trong LCD lắm ...Thật đấy !!!
Chúc vui
 

Bài viết cần bạn xem thêm

mình có mua 1 router board Ubiquiti EDGERouter Lite ERLite-3
cấu hình gộp băng thông 2 nhà mạng Viettel và VNPT
mình làm như sau:
đưa 2 router nhà mạng về chế độ Bridge
tiếp theo mình thực hiện cấu hình Load Balancing nhập user và pass của nhà cung ...
Lazada Vietnam Master card on Monday