Hỏi kinh nghiệm các bác về file prc (MobiPocket Reader)

Nguyễn MOF

GẮN KẾT
Tôi đang gặp vấn đề nan giải này, xin các bác hiểu biết giúp cho:

Tôi đang có một tài liệu tiếng Việt dưới dạng file prc (mobipocket reader) bằng tiếng Việt. Tôi muốn in tài liệu này ra hardcopy. Tuy nhiên, chương trình Mobipocket reader này không cho phép in.

Tôi đã tìm cách chuyển đổi file này thành các định dạng khác nhưng không được. Xin hỏi các bác có cách nào giúp tôi không?

P/S:
1. Tôi đã dùng iSilo để mở file này, tuy nhiên font chữ bị mất (biến thành chữ Arab), copy sang word không khôi phục được font ban đầu. Cách này có thể áp dụng được cho file tiếng Anh.

2. Tôi tìm được trên mạng một chương trình prc2html. Chương trình này dưới dạng command line giống clit.exe đời đầu (dùng để convert *.lit). Tuy nhiên khi làm theo hướng dẫn thì không thấy convert được (không thấy chương trình có dấu hiệu chạy gì cả).

3. Tôi cũng đã nhờ đến sự trợ giúp của anh DigitalWorld, anh DW có giới thiệu cho chương trình Ice Book Reader. Khi tôi dùng chương trình này mở file prc thì chữ thành giun hết, cũng không có tác dụng.

Rất mong các bạn có kinh nghiệm chỉ giáo thêm. Vụ này đang khẩn cấp quá.
 

cityboy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu gấp quá đành làm thủ công cho được việc vậy. Chịu khó mở bằng MBP Reader trên PC, đặt cỡ chữ nhỏ nhất, phóng to nhất màn hình rồi select --> copy --> paste từng trang sang MS Word mà in.
 

ducva

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@Nguyễn MOF: Đúng là mình nhà quê thật, chả biết gì cả. Cái chương trình prc2html mà anh nói chạy rất tốt đấy chứ. Convert được prc ra html kèm cả file project opf.

Tuy nhiên có nhược điểm là mất hết format, nếu muốn soạn lại cũng hơi mất công.

Cách dùng như sau:
1) Extract file prc2html.zip ra một thư mục nằm ở ngoài ổ C:\ cho tiện, ví dụ C:\prc2html

2) Copy file prc cần chuyển về html vào thư mục đó, chú ý chuyển tên file thành không dấu và càng ngắn càng tốt. Ví dụ tôi chuyển file "binh_phap_ton tu.prc" thành "test.prc"

3) Vào Start>>Run>> gõ cmd để hiện ra bảng Command line
Bây h thì nhớ lại thời DOS xưa 1 chút, trên dấu nhắc lệnh bác gõ lệnh sau đó nhấn Enter :x
cd\ -- để ra thư mục gốc của ổ C:\
cd prc2html -- để vào thư mục prc2html chứa file test.prc và prc2html.exe
prc2html.exe test.prc > test.htm -- đừng quên dấu ">" nhé nếu kô là anh ko tạo được file *.html đâu

Thế là xong phim ...
Chúc các bác vui vẻ

Ducva
P/s tôi có gửi kèm theo bộ convert và file mẫu ...
- Bộ convert prc2html
- File nguyên bản prc
- File đã chuyển html

Ảnh minh hoạ

 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu bạn cần quá và file đó không có gì là bí mật thì chuyển cho mình, mình có thể giúp bạn làm được (xin lỗi vì quá bận nên mình không có thời gian viết hướng dẫn được), làm xong sẽ chuyển trả cho bạn nguyên vẹn :). Mình đã từng làm thành công với Ice Book Reader rồi.

Đọc thêm tại đây: http://www.handheldvn.com/forum/showthread.php?t=9679&page=2&pp=8&highlight=book+reader
 

Nguyễn MOF

GẮN KẾT
Chân thành cảm ơn các anh rất nhiều, đặc biệt là anh DigitalWorld và anh Ducva. Tôi đang thử mò mẫm theo cách các anh chỉ. Hy vọng là thành công.

@DW: cảm ơn anh lần nữa. Các file này không có gì bí mật và nhạy cảm cả. Tuy nhiên tôi vẫn thích thử khai phá xem sao. Mong anh có thêm nhiều thời gian rảnh để viết phần mềm bổ ích cho anh em (tôi rất thích DzoDzo của anh đó).
 

Nguyễn MOF

GẮN KẾT
Cái này tôi phải báo cáo các anh ngay (đang vui quá):
1. Vừa thử cái prc2html theo cách anh Ducva chỉ, xuất file ra quá tuyệt vời. Tôi đã làm thành công, tất nhiên với file nhỏ thôi và chưa thử với file lớn. Lúc trước tôi làm không được vì nghĩ nó chạy giống clit.exe tức là gọi nó ra nó sẽ là môi trường dos luôn (command line). Cứ loay hoay đủ cách mà không thấy nó chạy. Té ra mình phải gọi nó từ môi trường dos theo cách anh Ducva bày.

2. Cách của anh DW tôi cũng đang thử, tuy nhiên cái Ice book reader của tôi vẫn là 7.3 (theo tài liệu anh hướng dẫn thì bản này không convert được). Tôi đang kiếm ver. 7.4 hoặc cao hơn. Hy vọng là nó cũng làm việc tốt như kết quả của anh đã test.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top